mạng 5G

Cập nhập tin tức mạng 5G

VNPT đấu giá thành công quyền sử dụng băng tần 3700 – 3800 MHz

Chiều ngày 19/3, VNPT thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số đối với khối băng tần C2 (3700 - 3800 MHz) phục vụ cho chiến lược phát triển mạng 5G trên cả nước trong thời gian tới.

Nhà mạng được cấp phép 5G sẽ phải đầu tư ít nhất 1.500 tỷ đồng trong 3 năm đầu

Theo đại diện Cục Viễn thông, một trong những điều kiện để được cấp phép băng tần 5G là vốn đầu tư sau ba năm đầu không dưới 1.500 - 2.500 tỷ đồng.

Công nghiệp 'xương sống' của Trung Quốc số hoá nhanh chóng với kết nối 5G

Kết nối 5G trở thành yếu tố không thể thiếu trong chiến lược hiện đại hoá các ngành công nghiệp xương sống tại Trung Quốc, như cảng biển và khai thác hầm mỏ.

Nông dân Nhật Bản 'bám trụ' với nghề nhờ công nghệ 5G

Nhật Bản sử dụng các công nghệ xoay quanh 5G hỗ trợ lực lượng lao động nông nghiệp đang già hoá và giảm mạnh, bao gồm việc trợ giúp từ xa các nhân lực không có kinh nghiệm, điều khiển phun thuốc và thu hoạch tự động.

6 vấn đề cốt lõi trong sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo của Mỹ

Ngày 30/10, Tổng thống J.Biden đã công bố sắc lệnh hành pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), đề ra quy chuẩn về sự an toàn, cách sử dụng, sự công bằng và dân chủ trong lĩnh vực này.

Tác động của công nghệ 5G đến tương lai của ngành quảng cáo

Sự ra đời của công nghệ 5G đang tạo ra những cơ hội cách mạng hóa ngành quảng cáo theo những cách mà chúng ta mới bắt đầu nhận thức được.

Tốc độ 5G của nhà mạng Mỹ gần bắt kịp băng thông rộng cố định

Tốc độ 5G tải xuống trung bình của nhà mạng T-Mobile trong quý III/2023 là 221,57 Mb/giây, gần bằng mạng băng thông rộng cố định mà Cox cung cấp cho khách hàng trong cùng kỳ (260,09 Mb/giây).

Ứng dụng mạng 5G trong giáo dục và quản lý đô thị tại 'thiên đường giải trí' Mỹ

Các mạng 5G nội bộ tại Las Vegas (Mỹ) giúp đối tượng khó khăn tiếp cận Internet và kết nối IoT quản lý hoạt động đô thị.

Chất lượng 5G Make In Vietnam tương đương với sản phẩm nước ngoài

Chất lượng dịch vụ mạng 5G cung cấp bởi các thiết bị được nghiên cứu sản xuất trong nước tương đương với sản phẩm nước ngoài ở một số chỉ tiêu cơ bản.

CEO Nokia: ‘Triển khai 5G cần nỗ lực lớn’

Tổng giám đốc Nokia Việt Nam Rubén Flores chia sẻ về kinh nghiệm phát triển mạng 5G và chiến lược để mạng này được sử dụng rộng rãi.

Những ưu điểm khác biệt vượt trội của công nghệ 5G

Theo cuộc khảo sát do Jabil và SIS International Research thực hiện năm 2021, 65% người được khảo sát cho biết họ kỳ vọng 5G sẽ là công nghệ vượt trội thay đổi đáng kể lĩnh vực viễn thông - tăng vượt trội so với tỷ lệ 49% vào năm 2018.

Smartphone 5G tăng trưởng mạnh dù mạng 5G chỉ đang thử nghiệm

Các hãng sản xuất tích cực đưa smartphone 5G tới đa số người dùng khiến thị phần tăng lên.

Mạng riêng 5G nên dùng để phục vụ người dân, phát triển kinh tế

Các quốc gia đang phát triển tận dụng 5G và mạng riêng 5G để phát triển kinh tế, phục vụ đời sống người dân.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Thuê bao MobiFone đã có thể dùng mạng 5G tại TP. Huế

Người dân Thừa Thiên - Huế bắt đầu trải nghiệm mạng 5G MobiFone ở một số khu vực trung tâm của TP. Huế với tốc độ mạng trung bình khoảng 1Gbps.

5G sẽ vượt 1 tỷ thuê bao trong năm 2022

Ấn bản mới nhất của Báo cáo Di động Ericsson dự báo, thuê bao 5G toàn cầu sẽ vượt mốc 1 tỷ vào cuối năm 2022. Tới năm 2027, dự tính có 4,4 tỷ thuê bao 5G với 60% lưu lượng dữ liệu mạng di động toàn cầu sẽ qua mạng 5G.

5G sẽ đem lại 1,5 tỷ USD cho các nhà mạng Việt Nam vào năm 2025

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cho biết nghiên cứu của công ty này chỉ ra rằng đến năm 2025, 5G sẽ đem lại cho các nhà khai thác Việt Nam doanh thu 1,5 tỷ USD.

Viettel hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà chuyển đổi số

Viettel sẽ hỗ trợ, tư vấn cho tỉnh Khánh Hoà trong việc thực hiện chuyển đổi số; xây dựng hạ tầng viễn thông, triển khai mạng 5G; phát triển cơ sở dữ liệu, đặc biệt là áp dụng mô hình điện toán đám mây.

Viettel phát sóng mạng 5G ở Lào Cai

Ngày 30/4/2022, Viettel phát sóng dịch vụ 5G tại Sa Pa, đưa Lào Cai trở thành tỉnh/thành phố thứ 18 trên cả nước được phủ sóng 5G Viettel.

Có cần thiết mua smartphone hỗ trợ 5G?

Chọn mua một chiếc smartphone hỗ trợ 5G có thực cần thiết khi 4G vẫn đang phổ biến?