Nội dung trả lời của CEO Qualcomm được đưa ra trong bối cảnh Apple gần đây đã giới thiệu những máy tính xách tay sử dụng chip xử lý với lõi được thiết kế riêng giúp kéo dài thời lượng pin. Trong khi đó các nhà cung cấp chip Intel và AMD hiện không có chip tiết kiệm năng lượng như của Apple.

Để chứng tỏ mục tiêu của Qualcomm là có cơ sở, ông Amon cho biết công ty ông hiện đã có một nhóm kiến trúc sư chip từng làm việc trên chip của Apple. Đây là những người đã làm việc trên chip máy tính xách tay của Apple nhưng sau đó rời công ty để thành lập công ty khởi nghiệp Nuvia, sau đó được Qualcomm mua lại vào năm nay với giá 1,4 tỷ USD.

Kế hoạch của Qualcomm sẽ dựa trên những bài học kinh nghiệm trên thị trường smartphone, nơi họ nhận thấy nhu cầu không chỉ cung cấp modem cho kết nối mà còn cả CPU. Qualcomm sẽ ghép nối modem của riêng mình với CPU được thiết kế riêng thay vì dựa vào cấp phép công nghệ của Arm như trước đây.

Ông Amon cũng nhấn mạnh hoạt động kinh doanh thiết bị của Qualcomm và có kế hoạch tăng doanh thu ở Android, đặc biệt tại Trung Quốc, nhằm bù đắp cho việc Apple có thể ngừng sử dụng modem Qualcomm để chuyển sang modem riêng trong tương lai gần. Được biết, Apple đang thực hiện nhiều nỗ lực để sử dụng chip nội bộ trong các sản phẩm tương lai.

Theo Amon, khoảng trống trong thị trường Android do Huawei để lại sẽ giúp ích họ rất nhiều với những cơ hội lớn giống như Apple đã mang lại cho công ty.

Tin tức này rất thú vị vì nó có nghĩa là Apple sẽ phải cạnh tranh để thống trị trong lĩnh vực điện toán di động không chỉ với các đối thủ nặng ký AMD và Intel mà còn cả Qualcomm để giành một phần thị trường. Chip M1 của Apple cung cấp những cải tiến hiệu suất rất lớn so với các sản phẩm Intel trên Mac trước đây. Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu chip mới vào cuối năm nay bên trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới. Theo Bloomberg, chip mới sẽ có 10 lõi, hỗ trợ tối đa 64 GB RAM và 16 hoặc 32 lõi đồ họa. Nếu các thiết kế CPU của Apple tiếp tục tăng tốc với tốc độ này, Qualcomm sẽ còn nhiều việc phải làm để bắt kịp.

(Theo VOV, Android Central)

Điểm tin công nghệ tuần qua: Facebook kiện hacker Việt Nam, iOS 15 ra bản public beta

Điểm tin công nghệ tuần qua: Facebook kiện hacker Việt Nam, iOS 15 ra bản public beta

Một số sự kiện công nghệ đáng chú ý nhất tuần qua bao gồm chuyện Facebook kiện hacker Việt Nam, Apple phát hành iOS 15 bản public beta hay triển lãm MWC diễn ra trong bối cảnh đại dịch...

Lộ diện chip Snapdragon 888 Plus cấu hình mạnh mẽ của Qualcomm

Lộ diện chip Snapdragon 888 Plus cấu hình mạnh mẽ của Qualcomm

Qualcomm vừa công bố chip di động mới Snapdragon 888 Plus, ngay trước thềm hội nghị lớn nhất thế giới về di động Mobile World Congress 2021.