Thực hiện quyết định của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19”, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức đánh giá phân loại cấp độ dịch trong vòng 2 tuần, từ ngày 3 đến 17/12.

Theo đó, hiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 5 phường (Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai) được đánh giá ở trạng thái cấp độ dịch mức 3.

{keywords}
Trước đó nhiều cửa hàng tại quận Đống Đa cũng được yêu cầu chỉ bán hàng mang về (Ảnh: Đình Hiếu)

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu UBND các phường đang ở trạng thái cấp độ dịch số 3 khẩn trương thực hiện các nội dung sau: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động thực hiện các biện pháp hành chính phù hợp với cấp độ dịch bệnh.

Tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán mang về.

Thời gian điều chỉnh trạng thái trong vòng 48 giờ kể từ 12h ngày 17/12 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

UBND quận yêu cầu UBND các phường tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành các quy định về công tác phòng chống dịch và nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, ngày 13/12, quận Đống Đa cũng yêu cầu nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán hàng mang về và phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Phạm Công

Chủ tiệm ở 'vùng cam" Hà Nội ngậm ngùi trưng biển chỉ bán hàng mang về

Chủ tiệm ở 'vùng cam" Hà Nội ngậm ngùi trưng biển chỉ bán hàng mang về

Dù bất ngờ với chỉ đạo yêu cầu dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ để chống dịch, nhiều chủ quán hàng ở quận Đống Đa (Hà Nội) vẫn tuân thủ, thu dọn bàn ghế không nhận khách ngay từ chiều 13/12.