Ngày 28/8, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Đỗ Công Hưng (SN 1990), Trần Sỹ Cường (SN 1974), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1992), Đỗ Khắc Hưng (SN 1991), Nguyễn Văn Hảo (SN 1990), Nguyễn Tạ Tuấn (SN 1990), Bùi Minh Đức (SN 1995), Lý Văn Hùng (SN 1993), Tăng Xuân Mạnh (SN 1995, đều ở Đống Đa) ra xét xử Tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Trước đó, vào 1h45 ngày 11/1, Công an Hà Nội phối hợp Công an phường Phương Mai, Đống Đa đột kích quán Karaoke BMW trên phố Phương Mai.

Kiểm tra tại quán, có 4 phòng cho khách thuê để sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 26/27 khách dương tính với ma túy.

Kết quả điều tra cho thấy, đầu năm 2016,  Đỗ Công Hưng và Trần Sỹ Cường chung vốn đầu tư quán Karaoke BMW. Hàng ngày, quán hoạt động từ 11h trưa đến 6 giờ sáng hôm sau.

Để hút khách, bị cáo Hưng và Cường chỉ đạo nhân viên chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy tại quán.

Quán cho khách thuê phòng hát karaoke để sử dụng trái phép chất ma túy và phục vụ đủ yêu cầu của khách như dán giấy báo cửa kính bên ngoài phòng hát, mang đĩa sứ, thẻ cứng dùng để “xào” Ketamine, chỉnh đèn nháy, mở nhạc mạnh...

Khách “bay lắc” ở quán phải trả 450- 500.000 đồng/giờ, có thể đặt trước qua Hưng, Cường, Hoàng hoặc trực tiếp đến quán. Nguồn ma túy do khách tự mang theo.

Để phân biệt phòng hát Karaoke thường, khi khách sử dụng ma túy, chủ quán yêu cầu nhân viên dán báo che cửa kính, không để cho khách ở các phòng khác biết.

Các nhân viên của quán là bị cáo Hoàng, Tuấn, Khắc Hưng, Đức, Hùng, Hảo đều biết quán cho khách thuê phòng hát để dùng ma túy nhưng vẫn nhiệt tình phục vụ khách theo sự chỉ đạo của ông chủ.

Do quán thường xuyên hoạt động quá 24h đêm nên Hoàng có nhiệm vụ đóng cửa chính, tắt đèn bên ngoài và trông cửa ngách đi vào quán.

Theo cáo buộc, trong khoảng thời gian từ 22h ngày 10/1- 1h30 ngày 11/1, có 6 nhóm khách đến quán, trong đó có 4 nhóm khách sử dụng ma túy. Khi các nhóm khách đang “bay lắc” thì bị công an ập vào kiểm tra, thu giữ ma túy.

Trong số khách đến quán để “bay lắc” có bị cáo Mạnh. Khoảng 21h ngày 10/1, Mạnh gọi điện đặt mua ma túy.

Người bán mang 3 viên thuốc lắc và ½ chỉ Ketamine với giá 3 triệu đồng, giao cho Mạnh ở phố Trần Khát Chân.

Sau khi mua được ma túy, Mạnh rủ vợ là Vũ Linh Giang cùng các hai cô bạn của Giang đến quán Karaoke BMW để cùng sử dụng ma túy.

Khi đến quán, Mạnh đặt vấn đề thuê phòng để “bay lắc” và được đưa vào phòng Vip 1.

Trong khi vợ và các bạn hát, Mạnh lấy 1 viên thuốc lắc ra bẻ làm đôi, cho ½ viên vào cốc Coca Cola để dùng. Số ma túy còn lại, bị cáo chưa kịp sử dụng thì bị công an ập vào kiểm tra, thu giữ.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Hưng và Cường mỗi người 7 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận từ 20 tháng- 5 năm, 6 tháng tù.

Hai anh em nghiện ma túy liên tiếp đi cướp giật, giết người ở Hà Nội

Hai anh em nghiện ma túy liên tiếp đi cướp giật, giết người ở Hà Nội

Hai anh em ở Sơn Tây cùng nghiện ma túy, rủ nhau đi cướp lấy tiền tiêu rồi gây ra vụ giết người.  

T.Nhung