quản lý tài chính

Cập nhập tin tức quản lý tài chính

Dành 50% tiền lương mỗi tháng để tiết kiệm, không chi tiêu lãng phí,... nên sau 5 năm, dù tổng thu nhập chưa đến 20 triệu đồng nhưng cặp vợ chồng son vẫn "mua đứt" nhà tiền tỷ ở Hà Nội.

Cô gái Hàn Quốc mua nhà nhờ tằn tiện, xin thức ăn thừa

Trong 4 năm, Kwak Ji Hyun nói không với ăn hàng, tự nấu nướng hoặc xin thức ăn thừa. Cô chọn đi bộ 2 tiếng mỗi ngày để không tốn tiền đi xe bus, tàu điện ngầm.

Vợ trẻ lương 7 chữ số bật mí 'bí kíp' tiêu 8 triệu đồng/tháng ở Hà Nội

Áp dụng cách chi tiêu khoa học, "nói không" với ăn uống ngoài hàng,... chị N. vừa giải quyết được bài toán kinh tế dù mức lương chỉ 10 triệu đồng, vừa có khoản tiền tiết kiệm hàng tháng.

Bà mẹ ở Hà Nội gây 'choáng' với bảng sinh hoạt phí 46 triệu đồng/tháng

Mới đầu, khi tính tổng số tiền, chị Tâm cũng thấy "hơi choáng" và hiểu được tại sao thu nhập của hai vợ chồng thuộc dạng khá mà cả hai chẳng thấy dư giả nhiều.

Cặp đôi tiết kiệm tiền 6 năm để đi du lịch khắp thế giới

Không phải là triệu phú nhưng cặp đôi người Singapore đã lập kế hoạch tiết kiệm tiền lương suốt 6 năm qua để thực hiện ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới. 

Dạy con cách chi tiêu trong mùa mua sắm cuối năm

Theo bà Trần Thị Kim Cương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam), cha mẹ có thể trao đổi cùng con về những bài học, kiến thức tài chính từ sớm thông qua việc chuẩn bị cho những ngày lễ cuối năm, năm mới.

Bốn lời khuyên chi tiêu thông minh trong đại dịch

Mọi người thường nghĩ quản lý tài chính tốt là mua bảo hiểm, mở một tài khoản tiết kiệm hoặc mang tiền đi đầu tư. Nhưng quản lý tài chính còn có nhiều thứ hơn thế.

 

10 mẹo giảm chi phí sinh hoạt và tích lũy tiền bền vững mà vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống

Cho dù ngân sách của bạn có đang bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế khó khăn chung hay không thì việc tiết kiệm chưa bao giờ là thừa. Các biện pháp tiết kiệm, tích lũy tiền tốt nhất cần có giá trị lâu dài, hiệu quả và bền vững.

 

Bí quyết ‘giảm xóc’ tài chính trước tác động của đại dịch

Dịch Covid-19 bùng phát gây ra nhiều xáo trộn trên mọi khía cạnh của đời sống. Một giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả là phương án cần thiết để vững tâm vượt qua khó khăn, bảo vệ bản thân và gia đình trước mọi đổi thay.

Thắt lưng buộc bụng thời Covid-19: Đừng thấy thua thiệt khi không được xài đồ hiệu

Chiến lược thắt lưng buộc bụng trong cảnh huống này là rất cần thiết. Bạn trẻ không cần phải thấy thua thiệt khi không được xài đồ hiệu, đồ sang.

Thắt lưng buộc bụng thời Covid: 'Khéo co thì ấm'

Mình đừng yêu cầu cuộc sống phải như lúc chưa hề có bóng dáng Covid-19. Tôi quan niệm “khéo co thì ấm”.

Tích cực săn đồ giảm giá, người đàn ông mua được nhà ở tuổi 33

Đầu bếp Neil Kennedy tiết lộ, anh đã tiết kiệm được khoảng 3000-5000 bảng mỗi năm để đặt cọc nhà nhờ thói quen mua hàng giảm giá.

 

5 quy tắc tiết kiệm và phân bổ tiền lương 'dễ thở' cho người mới đi làm

Chúng sẽ giúp bạn để dành được khoản tiền đáng kể cho dù mức thu nhập chưa cao.

Cô gái Anh mua nhà ở tuổi 23 nhờ chăm mặc cả

Nhờ thói quen tằn tiện và chiến lược chi tiêu hợp lý, Chloe Carmichael tiết kiệm được số tiền đáng kể, sớm cùng chồng mua được nhà dù thu nhập không quá cao.

7 cách tối ưu nhất để tiết kiệm tiền trong năm mới

Đôi khi việc khó nhất khi tiết kiệm tiền là thời điểm bắt đầu. Những chỉ dẫn đơn giản dưới đây có thể giúp bạn thực hiện một chiến lược tiết kiệm đơn giản và thực tế cho những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình.

 

4 lời khuyên của bà mẹ trẻ sở hữu triệu đô năm 25 tuổi

Chỉ làm những công việc bình thường nhưng giỏi quản lý tài chính và đầu tư, bà mẹ trẻ người Mỹ đã có trong tay tài sản triệu đô la năm 25 tuổi. 

10 mẹo chi tiêu của vợ giúp gia đình tiết kiệm được 6,2 triệu/tháng

3 tháng nay, kể từ khi được 1 người bạn hướng dẫn, người vợ trẻ đã quyết định sống tối giản và hướng cả gia đình cùng thực hành tiết kiệm. Kể từ đó, mỗi tháng chị tiết kiệm được 6,2 triệu đồng.

 

6 sai lầm trong quản lý tài chính gia đình các cặp vợ chồng trẻ hay mắc phải

Quản lý tài chính gia đình là kỹ năng cần có, nếu không làm tốt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà còn tác động trực tiếp đến tương lai của cả gia đình.

Những mẹo tiết kiệm tiền tưởng đúng đắn nhưng cần xem lại

Trong số rất nhiều lời khuyên về quản lý tài chính, có những lời khuyên rất phổ biến và tưởng chừng như hữu ích, nhưng trên thực tế thì không hẳn như vậy. 

HDBank tiên phong triển khai mở tài khoản doanh nghiệp online

Hòa nhập và đi trước, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc “di cư” sang không gian số của doanh nghiệp và các thành phần kinh tế, HDBank tiên phong triển khai chương trình mở tài khoản doanh nghiệp online.