Quán mì trộn rẻ nhất được trao sao Michelin ở Singapore

Tai Hwa là một trong những quán hàng bán món mì thịt băm trộn ngon nhất Singapore được trao sao Michelin.

Dù là một quốc gia phát triển với nhiều nhà hàng sang trọng nhưng theo trang microsite Our SG Heritage, nước này vẫn có tới hơn 110 các khu chợ bán các món ăn đường phố. Đây được coi là "một phần không thể thiếu của cuộc sống Singapore".

{keywords}
Những khu chợ ẩm thực là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Singapore

Hill Street Tai Hwa Pork Noodle là một quán ăn như vậy. Nơi đây bán món mì thịt băm nổi tiếng được gọi là bak chor mee.

Quán ăn này liên tục được xếp hạng một sao Michelin kể từ năm 2016 tới nay (ngoại trừ năm 2020 khi đã bị loại bỏ khỏi danh sách). Bên cạnh Jay Fai ở Thái Lan, Tai Hwa là một trong hai quán ăn đường phố duy nhất trên thế giới được trao danh hiệu cao quý này.

{keywords}
Quán Tai Hwa luôn có hàng dài người xếp hàng để chờ mua món mì trộn bak chor mee

Được thành lập bởi một người đàn ông tên là Tang Joon Teo vào năm 1932, quầy hàng này đã biến bak chor mee, món mì trộn cùng giấm đen, tương ớt và thịt lợn băm trở nên phổ biến ở Singapore.

Quán hàng này sau đó được truyền lại cho Tang Chay Seng, con trai ông Joon Teo, sau khi ông qua đời vào năm 1995.

{keywords}
Ông Tang Chay Seng cầm trên tay chứng nhận cửa hàng mì của gia đình là duy nhất ở Singapore

Hiện nay, bếp trưởng của quán là ông Chua Hock Cheng, người được mệnh danh là "đệ tử" của nhà sáng lập Joon Teo khi đã làm việc tại quán mì này trong suốt 4 thập kỷ qua.

{keywords}
Bếp trưởng Chua Hock Cheng luôn tự tay làm các phần ăn phục vụ cho thực khách

Giống như nhiều quán hàng khác, Tai Hwa nằm trong một khu ẩm thực dưới dãy trung cư ở trung tâm Singapore, cách ga tàu gần nhất, Lavender 5 phút đi bộ.

{keywords}
Tai Hwa nằm trong khu ẩm thực dưới chung cư Crawford Court

Nhiều du khách tìm tới quán vì những bài đánh giá khẳng định đây là "quán mì ngon nhất Singapore". Nhưng quán cũng có những khách quen từ trước khi nó trở nên nổi tiếng.

Một thực khách tên Caoann Teoh cho biết: "Chất lượng của món mì ở đây vẫn giữ nguyên như trước nhưng việc được trao sao Michelin đã khiến giá thành tăng theo".

Không giống như nhiều quán bán đồ ăn đường phố khác ở Singapore mở cửa gần như 24/24 thì Tai Hwa chỉ bán từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Anthony Lee, 55 tuổi, một thực khách "trung thành" của quán cho biết ông đã ăn mì ở đây suốt 40 năm nay.

"Một khi bạn đã ăn mì ở đây thì gần như sẽ rất ngại thử món bak chor mee ở những nơi khác. Mọi thứ gia giảm đều rất vừa miệng", ông Lee cho biết.

Tai Hwa chỉ bán hai món ăn duy nhất là phở gạo (guo tiao tang) và mì thịt băm khô nóng (gan mian) với ba kích thước bát lần lượt có giá 6, 8 và 10 đô là Singapore.

{keywords}
Nhà hàng này chỉ phục vụ hai món là phở gạo (guo tiao tang) và mì thịt băm khô nóng (gan mian)

Sách hướng dẫn du lịch ở Singapore của Michelin mô tả, Tai Hwa Pork Noodle là "một quán hàng cung cấp những món ăn chất lượng, rất đáng để dừng chân thưởng thức".

Món ăn ở đây được Michelin đánh giá dựa trên năm tiêu chí là chất lượng của các nguyên liệu được sử dụng, sự thành thạo về kỹ thuật nấu và hương vị của đầu bếp, cách thức đầu bếp phản ánh tính cách thông qua món ăn, giá thành và tính nhất quán giữa các lần đánh giá.

{keywords}
Tiệm mì Hawker Chan đã bị tước sao Michelin hồi tháng 9 năm ngoái vì chất lượng đi xuống

Trước đó, Hawker Chan hay Tiệm cơm và mì gà nước tương Liao Fan Hong Kong, do đầu bếp Chan Hong Meng thành lập, được biết tới là "quán ăn rẻ nhất" được trao sao Michelin, đã chính thức bị loại khỏi danh sách Michelin Guide hồi tháng 9 năm ngoái khi có nhiều phản ánh của thực khách rằng chất lượng các món ăn đang dần đi xuống.

Đỗ An (Tổng hợp)

tin nổi bật

Du khách trầm trồ trước mâm xôi khổng lồ ở làng xôi nổi tiếng nhất Hà Nội

Hàng ngàn người dân và du khách đã tới tham gia lễ hội thổi xôi diễn ra tại làng nghề Phú Gia (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội). Đây là làng nghề xôi nổi tiếng bậc nhất Hà thành, được thực khách khắp nơi yêu thích.

Cuộc thi kéo lửa, thổi cơm độc đáo ở Hà Nội

Lễ hội thi thổi cơm làng Thị Cấm (Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa được tổ chức sáng mùng 8 tháng Giêng, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến theo dõi, cổ vũ.

Nghìn người tập trung thi giã thóc, đốt rơm nấu cơm lấy lộc đầu năm

Ngày 29/1/2023 (mùng 8 tháng Giêng), đông đảo người dân làng Thị Cấm (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có mặt tại đình làng để tham gia Hội kéo lửa, thổi cơm thi truyền thống.

Những kiểu ngăn du khách 'tè bậy' độc đáo ở châu Âu

Tại quận Soho, trung tâm London, Hội đồng Thành phố Westminster quyết định sơn toàn bộ các bức tường nơi công cộng bằng một loại sơn đặc biệt nhằm ngăn chặn những du khách thích 'tiểu bậy'.

Du xuân đến Gia Lai, ngắm vẻ đẹp 'nàng tiên của núi rừng Tây Nguyên'

Nằm ẩn mình ở nơi rừng thiêng nên có lẽ vì thế, thác Hang Én được mệnh danh “nàng tiên của rừng thiêng” vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, chưa có sự tác động của bàn tay con người.

Hàng nghìn du khách 'đóng băng' khi mắc kẹt trên đỉnh núi

Hàng nghìn du khách xếp hàng dài trên khu thắng cảnh núi Hoàng Sơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến thăm nhà Bác những ngày đầu năm mới

Tại quần thể Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) dịp này, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến tham quan, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghìn người tập trung rước báu vật vua ban ngày đầu năm

Hàng nghìn người dân tập trung về xã Phú Gia (Hương Khê, Hà Tĩnh) long trọng rước báu vật vua Hàm Nghi về nhà cố đạo mới. Đây là lễ hội độc đáo của người dân địa phương này, được tổ chức hai năm một lần.

Linh vật mèo ở Quảng Trị hút vạn khách tham quan, tác giả được tặng thưởng

Trong dịp Tết Nguyên đán, hình ảnh 'hoa hậu' mèo ở Quảng Trị đã thu hút hơn 25.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Chủ nhân chế tác linh vật mèo cũng được chính quyền địa phương khen thưởng.

Du lịch Việt rộn ràng đầu xuân

Dịp Tết Quý Mão ghi nhận sự khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này sẽ là động lực để ngành du lịch nội địa chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Du khách đổ về xin lộc đền ông Hoàng Mười ngày đầu năm

Trong những ngày đầu năm mới Tết Quý Mão, người dân từ khắp nơi đổ về đi lễ đền ông Hoàng Mười tại tỉnh Nghệ An, dâng lễ cầu bình an, may mắn, xin lộc đầu năm.

Khách Trung Quốc đổ tới đâu du lịch nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên đán?

Du khách từ Trung Quốc đại lục gần như chỉ tập trung loanh quanh châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, kỳ nghỉ đầu tiên sau khi Bắc Kinh nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến Covid-19.

Cảnh thi đấu thổi cơm, bắt vịt trên sông vui nhộn ở Hải Dương

Lễ hội chùa Bạch Hào chiều 27/1 thu hút hàng trăm du khách tụ hội về hai bên bờ sông Cửa Chùa (Hải Dương) để đón xem những màn thi đấu thổi lửa nấu cơm và bắt vịt đầy vui nhộn.

Hàng vạn người lên đỉnh Fansipan xem Lễ hội khèn hoa, Hội xuân mở cổng trời

Sáng 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), khu du lịch Sun World Fansipan Legend tưng bừng khai mạc Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời, thu hút đông đảo du khách tới trẩy hội, du xuân và lễ Phật, cầu an.

Dân công sở ùn ùn xếp hàng ăn 'bún nhà nghèo' giải ngấy sau Tết

Nhiều nhân viên công sở tại Hà Nội đã xếp hàng dài, chờ đợi 20 - 30 phút để thưởng thức món bún riêu tóp mỡ trên phố Trần Xuân Soạn. Đây là món ăn giải ngấy sau Tết được thực khách ưa chuộng.