quan sát

Cập nhập tin tức quan sát

Phóng tốc độ cao qua ngã tư, xe máy đâm ô tô xoay ngang đường

Chiếc ô tô đã qua gần hết ngã tư nhưng vẫn bị chiếc xe máy chạy nhanh rồi đâm vào phần hông, sau khiến cả hai phương tiện đều bị hư hỏng nặng.

Quan sát gương chiếu hậu - kỹ năng rất cần thiết khi lái xe

Tin vào khả năng quan sát của mình đến mức không chú ý đến gương chiếu hậu, quan niệm này dẫn đến sự cố không mong muốn khi chúng ta lưu thông trên những đoạn đường phức tạp.

Triều Tiên lập 200 trạm theo dõi biên giới Hàn

CHDCND Triều Tiên vừa tăng cường sự hiện diện quân sự dọc biên giới với Hàn Quốc, thiết lập thêm khoảng 200 trạm theo dõi.

Hình ảnh đầu tiên về nhật thực 9/3

Những hình ảnh đầu tiên về nhật thực khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương diễn ra sáng nay. Tại Việt Nam, khu vực phía Nam có thể quan sát được nhật thực một phần khá rõ.

Việt Nam sắp được xem hiện tượng thiên văn lớn nhất 2016

Ngày 9/3, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhật thực một phần – hiện tượng thiên văn được mong đợi nhất 2016.

Khen thưởng tiểu học cuối năm: Mỗi nơi một kiểu

Việc thực hiện đánh giá, khen thưởng cuối năm với học sinh tiểu học tại mỗi trường lại có những khác biệt. Vẫn còn đó những băn khoăn, trăn trở của phụ huynh và giáo viên sau 1 năm Thông tư 30 có hiệu lực.  

Xe tự lái chạy như thế nào?

 Nhờ hệ thống cảm biến và camera, xe tự lái có khả năng quan sát xung quanh và truyền tín hiệu về máy tính trung tâm để đưa ra lệnh xử lý phù hợp.