Quản trị nhân sự chuyên nghiệp với giải pháp từ terra

Trải nghiệm của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Do đó, ngoài các tác vụ truyền thống, phòng nhân sự (PNS) luôn quan tâm đến việc cải thiện và tối ưu hóa môi trường làm việc.

Không chỉ riêng thị trường quốc tế mà tại Việt Nam, các doanh nghiệp Việt cũng đang từng bước tiếp cận và áp dụng xu hướng này.

Xu hướng nhân sự trên thế giới 

Theo báo cáo của Kincentric về trải nghiệm làm việc của nhân viên toàn cầu năm 2019, 79% doanh nghiệp đồng ý rằng trải nghiệm của nhân viên có liên hệ mật thiết đến hiệu quả kinh doanh, động lực phát triển cho nhân viên, xây dựng sự gắn kết giữa mục tiêu của cá nhân và tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp quốc tế lựa chọn những giải pháp hỗ trợ PNS “giải phóng” khỏi các nghiệp vụ hành chính, để họ có nhiều thời gian sáng tạo và tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm nhân sự nội bộ.

 Môi trường làm việc tốt góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Phương thức vận hành PNS phổ biến ở Việt Nam

Các phương pháp thủ công như tính lương bằng Excel, thực hiện báo cáo bằng văn bản, quản lý dữ liệu trên máy tính cá nhân là cách làm truyền thống của PNS. Dễ sử dụng và ít tốn chi phí nên phương thức này được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến dù còn nhiều hạn chế như mất thời gian, thất thoát dữ liệu.

Cũng có nhiều doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ thuê ngoài như tính toán, chi lương, làm báo cáo nhân sự,... giúp giảm thiểu khối lượng công việc, hạn chế sai sót, đảm bảo yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ này tương đối cao, phù hợp với doanh nghiệp có PNS mỏng hoặc cần hỗ trợ khi PNS bị quá tải.  

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự cũng là một giải pháp hỗ trợ đắc lực cho PNS. PNS có thể thực hiện tất cả tác vụ như quản lý dữ liệu nhân viên, quản lý công ca, tính lương, quản lý đào tạo, đánh giá nhân sự,... trực tiếp trên hệ thống, giúp hạn chế sai sót khi thao tác. Giải pháp này còn giúp cải thiện hiệu quả môi trường làm việc khi tất cả nhân viên có thể tiếp cận, đăng ký trực tuyến nhanh chóng các biểu mẫu liên quan đến PNS. Mặc dù một số nền tảng đòi hỏi đội ngũ IT vững chuyên môn để vận hành, nhưng đây được xem giải pháp có chi phí hợp lý, phù hợp với đa số doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng quản trị nhân sự. 

Với ưu, nhược điểm khác nhau, các doanh nghiệp đều có lựa chọn phù hợp với loại hình và định hướng phát triển trong tương lai.

Giải pháp quản trị nhân sự terra

Để tối ưu hoạt động PNS, các doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp quản trị nhân sự terra của Công ty TNHH Vina Payroll Outsourcing (VPO).

VPO được thành lập bởi I-GLOCAL -  tập đoàn tư vấn thuế - kế toán - đầu tư hàng đầu đang hỗ trợ, tư vấn cho hơn 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Hệ thống quản trị nhân sự terra được VPO phát triển dựa trên kinh nghiệm tư vấn lâu năm cho các doanh nghiệp Nhật Bản vốn đòi hỏi sự hiệu quả và tỉ mỉ. 

 Sơ đồ các dịch vụ của terra 

terra Outsourcing - dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp xử lý gần như toàn bộ công tác của PNS bao gồm tính lương thưởng, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội... Với sự hỗ trợ từ I-GLOCAL - tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tính lương, tư vấn cùng đội ngũ am hiểu sâu các quy định về luật, thuế, terra Outsourcing đảm bảo các yêu cầu của khách hàng được thực thi trọn vẹn, chuyên nghiệp với tính chính xác và độ tin cậy cao.

terra System - hệ thống quản trị nhân sự toàn diện bao gồm các chức năng quản lý từ cơ bản đến chuyên sâu như lưu trữ thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, ngày phép, thuế, bảo hiểm xã hội, đánh giá nhân sự định kỳ,... Mang những ưu điểm nổi bật: không yêu cầu cài đặt, không cần sự hỗ trợ của nhân viên IT để vận hành hệ thống, dễ thao tác và chi phí hợp lý, terra System luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn để giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh cho đến khi khách hàng có thể ứng dụng thành công vào quy trình vận hành doanh nghiệp.

terra Academy - dự án đào tạo phi lợi nhuận về nhân sự, quản trị doanh nghiệp của tập đoàn I-GLOCAL. terra Academy cung cấp các khóa học miễn phí về luật, thuế, đào tạo nội bộ,... và thực hiện các chương trình cộng đồng nhằm giải quyết vướng mắc trong nghiệp vụ nhân sự nói chung và quản trị nhân sự nói riêng cho các đối tác, khách hàng của terra cũng như các bạn sinh viên và cộng đồng ngành nhân sự Việt Nam.

Tích hợp giữa tư vấn và công nghệ, terra mang đến những giải pháp nhân sự chuyên biệt đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên chặng đường hội nhập với xu hướng quản trị nhân sự quốc tế.

Website terra: https://terra-plat.vn/

Quốc Tuấn

tin nổi bật

Hỗ trợ lãi suất 2%, muốn được ưu đãi DN phải khoẻ mạnh

Chỉ những DN nào có khả năng phục hồi, mới được hỗ trợ lãi suất 2% khi vay vốn từ ngân hàng. Các DN không đảm bảo điều kiện, không phải đối tượng của gói hỗ trợ này.

Chờ hơn 1 tháng, độc đắc Vietlott gần 67 tỷ đồng lại 'nổ'

Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tìm ra 1 vé số trúng giải Jackpot trị giá gần 67 tỷ đồng của sản phẩm Mega 6/45.

Hàng không nội địa Việt Nam thuộc nhóm phục hồi mạnh nhất thế giới

Chỉ trong tháng 6/2022, thị trường hàng không Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, cho thấy nhu cầu đi lại, du lịch, thăm thân, công tác, giao thương… rất sôi động.

Nuôi cua biển trong hộp nhựa, chăn thả lươn trên đồng cạn

Ở Việt Nam, đã xuất hiện những mô hình chăn nuôi lạ: cua biển trong nhà, trong hộp nhựa; nuôi lươn đồng trên cạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thêm một phiên lao dốc, VN-Index mất sạch thành quả đỉnh cao 2021

Chứng khoán Việt Nam chứng kiến áp lực bán ra mạnh, trong khi sức cầu thấp và sự thận trọng bao trùm trên thị trường. Nhiều cổ phiếu đầu ngành lao dốc khiến VN-Index mất sạch thành quả trong cả năm hưng phấn 2021.

Đổi mới số đưa TPBank trở thành một trong những ngân hàng uy tín nhất

Nhờ quản trị tốt hoạt động ngân hàng, tăng cường đổi mới số, TPBank đã gặt hái kết quả kinh doanh khả quan với lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt gần 3.800 tỷ đồng, tiếp tục xếp hạng uy tín cao trên thị trường tài chính.

VietinBank triển khai thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

Từ tháng 4/2022, VietinBank phối hợp với Cảng vụ Đường thủy Nội địa TP.HCM triển khai thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển (phí hạ tầng cảng biển) trên địa bàn TP.HCM.

Nghề quanh năm ngồi "gảy tay", biến cỏ dại thành hàng hiệu

Từ những cây cỏ bàng mọc khắp bờ sông hay những khu rừng ngập nước, các nghệ nhân đan thành túi xách, đệm, nón vô cùng đẹp mắt để xuất khẩu ra nước ngoài.

Mua đồ uống TH trúng 600.000 giải thưởng: Đã có người được thẻ Bac A Bank 100 triệu đồng

Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH - Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải đặc biệt, giải nhất - thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Vào thời thích ứng an toàn, dân tỉnh nào tiền về túi tăng mạnh nhất?

So với cùng kỳ năm trước, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có tốc độ tăng thu nhập bình quân cao nhất.

Lợi thế khiến bất động sản khu tây Hà Nội lọt tầm ngắm của giới đầu tư

Những căn hộ tại Hà Nội sở hữu mức giá ổn định với vị trí kết nối đa trung tâm linh hoạt cùng những công trình chất lượng đang tạo sức hút lớn với nhà đầu tư phía Bắc.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

USD thiết lập đỉnh cao 20 năm, Ngân hàng nhà nước lập tức hành động đón đầu

Chỉ số DXY ghi nhận lúc 21h15 ngày 5/7 (giờ Việt Nam) tăng lên mức 106,5 điểm, chính thức thiết lập đỉnh mới, cao nhất trong lịch sử 20 năm của đồng bạc xanh. Ngân hàng Nhà nước lập tức có nhiều động thái tích cực.

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, nườm nượp khách mua

Trung bình một quả dứa mật nặng khoảng 2kg, nặng nhất có thể lên đến hơn 3kg, giá chỉ khoảng 25.000/kg.

Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube

Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài.