quản trị nhân sự

Cập nhập tin tức quản trị nhân sự

Xử trí với nhân sự quản lý lười biếng trong công ty

Một nhân sự quản lý lười biếng có thể khiến tính đoàn kết của cả một nhóm hoặc bộ phận đi xuống, thậm chí công ty gặp tình trạng liên tục có nhiều người nghỉ việc.

Quản trị nhân sự bằng văn hoá và giải pháp hệ thống

Theo chuyên gia, các vấn đề nhân sự thường xuất hiện do nhu cầu của các bên không được đáp ứng. Thay đổi văn hoá doanh nghiệp và tái tạo hệ thống quản trị nhân sự là cách để giải bài toán này.

PepsiCo Foods Việt Nam giành giải Doanh nghiệp xuất sắc năm 2022

PepsiCo Foods Việt Nam vừa chiến thắng 4 hạng mục dành cho doanh nghiệp bảng B tại Giải thưởng Vietnam HR Awards 2022, trở thành doanh nghiệp xuất sắc năm 2022. Liên tiếp trong 3 năm, PepsiCo Foods Việt Nam đều đạt được các giải thưởng về nhân sự.

Hệ sinh thái giải pháp nhân sự FPT gỡ rối cho doanh nghiệp trong thời VUCA

Giám đốc Cao cấp - Nguồn nhân lực, PNJ Group cùng các chuyên gia từ FPT đã chia sẻ những góc nhìn chiến lược, chiến thuật nhân sự giữa bối cảnh VUCA và cách ứng dụng công nghệ để “biến nguy thành cơ”.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022

Ngày 11/8/2022,  tại TP.HCM, 120 doanh nghiệp tại Việt Nam đã xuất sắc được Tạp chí Nhân sự Châu Á - HR Asia công nhận là những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022”.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Quản trị nhân sự chuyên nghiệp với giải pháp từ terra

Trải nghiệm của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Do đó, ngoài các tác vụ truyền thống, phòng nhân sự (PNS) luôn quan tâm đến việc cải thiện và tối ưu hóa môi trường làm việc.

Base.vn hợp tác Phi&P nâng tầm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp Việt

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Nhân sự Phi&P và Base.vn vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng tới mục tiêu nâng tầm chất lượng nhân sự và công tác quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt dựa trên các ứng dụng công nghệ.

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy môi trường kinh doanh đa dạng và hoà nhập

Với phương châm phát triển kinh doanh bền vững, Mondelez Kinh Đô cam kết không chỉ xây dựng môi trường làm việc tôn vinh sự đa dạng, công bằng, hòa nhập, mà còn dẫn dắt toàn bộ tổ chức trở thành một cộng đồng kết nối...

Tập đoàn TH nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021

Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tổ chức HR Asia trao tặng, với 100% các chỉ số đánh giá đều vượt khá xa so với chỉ số trung bình.

Trao quyền cho nhân viên - ‘chìa khóa’ phát triển doanh nghiệp

Nếu nhân viên được trao quyền đúng cách, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tạo ra một môi trường làm việc hăng say, nơi mà mọi người chủ động đóng góp cho công ty và cảm thấy mãn nguyện khi đi làm.

Quản trị hiệu suất công việc - ‘chìa khóa’ phát triển nhân sự trong doanh nghiệp

Hệ thống quản trị hiệu suất giúp tạo ra quá trình trao đổi hai chiều giữa nhân viên và quản lý, thay đổi tính một chiều của hệ thống cũ, từ đó tạo ra sự thấu hiểu và gắn kết trong tổ chức doanh nghiệp.

Chuyên gia nhân sự gợi ý chiến lược chuyển đổi số hậu Covid-19

“Bên cạnh việc lựa chọn công nghệ phù hợp với hệ thống vận hành, các DN Việt cần chú trọng vào chuyển đổi số cho việc quản lý nhân sự để vượt bão thành công”.

Ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp FDI quản trị nhân sự

BravoHR là ứng dụng hỗ trợ các DN quản lý và áp dụng chính sách phúc lợi linh hoạt giúp nâng cao giá trị và thúc đẩy sự tương tác của nhân viên, từ đó giúp họ nhận thức được giá trị của mình cũng như của tổ chức. 

Philip Morris International - ‘Nhà tuyển dụng hàng đầu toàn cầu'

Top Employers Institute (Viện Nghiên cứu Nhà tuyển dụng hàng đầu) vùa công nhận Tập đoàn Tập đoàn Philip Morris International (PMI) là "Nhà tuyển dụng hàng đầu" khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020, với hơn 19.500 nhân viên tại 15 thị trường.

Năm bí mật khiến hầu hết startup phá sản sau 5 năm

Phần lớn các doanh nghiệp phá sản sau năm năm đầu hoạt động. Một nguyên nhân quan trọng là do công tác quản trị nhân sự chưa tốt.

Việt Nam tham gia xây dựng tiêu chuẩn quản trị nhân lực toàn cầu

Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam vừa được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO Thụy Sỹ phê chuẩn tham gia là thành viên của Ủy ban Kỹ thuật TC 260 xây dựng tiêu chuẩn quản trị nguồn nhân lực toàn cầu.