Tiền vệ nhỏ con U23 Việt Nam, Quang Hải nhận liều doping mạnh, cả về vật chất lẫn tinh thần: được bầu Hiển thưởng lớn nửa tỷ đồng, còn báo chí Hàn Quốc thì tiến cử đá K-League!

Các thành viên U23 Việt Nam hiện vẫn đang chờ chia thưởng chính thức - một khoản kỷ lục chưa từng có: hơn 42 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân cho thành công vượt ngoài mong đợi từ VCK U23 châu Á.  Hiện VFF đang nỗ lực hết sức để thầy trò HLV Park Hang Seo nhận thưởng trước Tết nguyên đán.

{keywords}
Sau cống hiến hết mình, Quang Hải và đồng đội đang nhận những phần thưởng lớn

Tuy vậy, với Quang Hải nói riêng và đồng đội thuộc quân số Hà Nội FC nhận niềm vui lớn từ lãnh đạo đội.

Trong "cơn mưa" thưởng được bầu Hiển chính thức công bố cho đội bóng thủ đô sau kỳ tích U23 Việt Nam, Quang Hải nằm trong nhóm được thưởng cao nhất - 500 triệu đồng, cùng với Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Chung, Thái Quý, Văn Hậu.

Không chỉ vậy, tác giả Bàn thắng đẹp nhất U23 châu Á 2018, còn nhận sự quan tâm đáng kể từ báo chí Hàn Quốc, trong ngày ông thầy Park Hang Seo trở lại quê nhà.

Quang Hải được truyền thông xứ Kim chi ấn tượng, đánh giá cao, tiến cử đá K-League. Khi được đề nghị đưa ra đánh giá về học trò, HLV Park Hang Seo đã nhìn nhận:

"Tôi thấy được tài năng của Quang Hải ngay từ ngày đầu. Nhưng cậu ấy khá nhỏ con và hơi thiếu cân. Tôi không nghĩ rằng đó là một vấn đề nhưng tôi muốn họ mạnh hơn.

Rất khó để đưa ra đánh giá, so sánh với cầu thủ Hàn Quốc, do sự khác biệt về văn hóa, lối chơi, môi trường bóng đá. Tôi chỉ có thể nói, các cầu thủ Việt Nam có lợi thế riêng của mình, có kỹ thuật cá nhân rất tốt.

Các cầu thủ có thể phát triển hơn nữa. Tôi cùng các trợ lý đang nỗ lực để cải thiện điều đó, bằng cách tác động vào chế độ dinh dưỡng và tập thể dục - tập thể hình 4-5 lần/tuần, nhằm tăng cơ cho họ".

Xem lại 5 bàn thắng của Quang Hải tại U23 châu Á 2018:

 

L.H