Quảng Ngãi được bổ sung hơn 800 biên chế y tế

824 biên chế sự nghiệp ngành y tế đã được Bộ Nội vụ bổ sung cho tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, năm 2020, tỉnh sẽ bố trí 136 người, số biên chế còn lại đưa vào nguồn dự phòng.

Tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, diễn ra trong hai ngày 20 - 21/7, các đại biểu đã thống nhất thông qua nội dung Tờ trình của UBND tỉnh về việc bổ sung số lượng người làm việc lĩnh vực y tế năm 2020.

Cụ thể, Bộ Nội vụ bổ sung cho tỉnh Quảng Ngãi 824 biên chế sự nghiệp ngành y tế. Trong năm 2020, tỉnh sẽ bổ sung 68 biên chế y tế tuyến xã và 68 biên chế cho y tế tuyến tỉnh, huyện. 688 biên chế còn lại đưa vào nguồn dự phòng.

{keywords}

Hơn 800 biên chế ngành y tế được bổ sung cho tỉnh Quảng Ngãi

Tuy nhiên, có 9 trạm y tế cấp xã thuộc các huyện: Tư Nghĩa, Bình Sơn, Ba Tơ, riêng huyện Tây Trà đã sáp nhập với huyện Trà Bồng, có số lượng hợp đồng, viên chức vượt định mức biên chế quy định 22 người. Đây là các trạm y tế thuộc đối tượng sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết số 867 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đề xuất bổ sung 46 biên chế sự nghiệp cho đủ số lượng quy định; bổ sung 22 biên chế do số lượng viên chức, hợp đồng dôi dư vì sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Đến hết năm 2021, tỉnh sẽ thực hiện tinh giản, cắt toàn bộ 22 biên chế này để đảm bảo số lượng đúng quy định. Như vậy, tổng số biên chế sự nghiệp giao bổ sung cho các trạm y tế tuyến xã trong năm 2020 là 68 người.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, các trạm y tế xã thuộc diện phải sắp xếp đơn vị hành chính đã có lộ trình cụ thể, việc cắt giảm biên chế sẽ được thực hiện đúng quy định.

Y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện bổ sung lại 68 biên chế sự nghiệp vì trong năm 2019, UBND tỉnh này đã tạm thời cắt giảm 68 biên chế để giao cho các trạm y tế tuyến xã.

Năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi có 2.024 biên chế y tế tuyến tỉnh, huyện và 1.167 biên chế y tế cấp xã, trong đó tuyển dụng 48 người đang làm công tác chuyên trách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tại các xã, phường, thị trấn nếu đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Quảng Ngãi xem xét, quyết định nhiều nội dung thảo luận các báo cáo về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Nguyễn Thanh Vạn

tin nổi bật

TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế chưa cho con tiêm vắc xin Covid-19

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp danh sách trẻ chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi vắc xin Covid-19 có phụ huynh là nhân viên y tế. Đặc biệt là danh sách gần 600 nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vắc xin này.

Tử vong vì sốt xuất huyết cao nhất trong 10 năm, TP.HCM khẩn cấp áp dụng bài học Covid-19

TP.HCM hiện ghi nhận 26 ca tử vong vì sốt xuất huyết, cao nhất trong 10 năm qua. Sở Y tế TP.HCM quyết định phân tầng điều trị với bệnh nhân sốt xuất huyết như từng triển khai với Covid-19.

Thực đơn ăn uống giúp vua Charles khỏe mạnh ở tuổi 73

Chế độ ăn uống của nhà vua Anh rất lành mạnh với thực phẩm theo mùa, bữa sáng nhiều chất xơ.

Tinh dầu dưỡng tóc Argan Raip R3 thay ‘áo mới’

Tinh dầu dưỡng tóc Argan Raip R3 đến từ Hàn Quốc vừa trình làng diện mạo mới cùng giới thiệu 3 “tân binh” trong bộ sưu tập chăm sóc tóc suôn đẹp.

Hình ảnh vết mụn nước ở người mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam

Người phụ nữ 35 tuổi bị đậu mùa khỉ hiện hết sốt, các mụn nước đã khô mài, tróc vảy, lên da non, sức khỏe phục hồi.

Sưng tấy vùng nhạy cảm vì tự tiêm thuốc bổ thần kinh

Bà T. cho biết, vì luôn cảm thấy mệt mỏi nên thường tự mua và tiêm thuốc bổ thần kinh vào vùng mông gây ra khối áp xe lớn, căng mủ.

Hướng dẫn dùng serum đúng cách để sở hữu làn da bóng khỏe

Serum là sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất và cải thiện các vấn đề của da tốt nhất. Thế nhưng dùng và chọn serum thế nào để phù hợp với làn da bạn?

VinBrain nhân rộng giải pháp ‘trợ lý bác sĩ’ DrAid

VinBrain vừa hợp tác với VT Healthcare để nhân rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo DrAid tại Việt Nam. Đây là giải pháp “trợ lý bác sĩ” trong chẩn đoán X-quang, đảm bảo tỉ lệ chính xác lên đến 91% và độ nhạy trên 96%.

Những loại nước ép thiên nhiên khiến nhiều quý ông thích mê vì tốt hơn cả Viagra

Chế độ dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nền tảng mà còn hỗ trợ cải thiện khả năng sinh lý của nam giới một cách an toàn. Sau đây là những loại nước ép tốt cho sinh lý nam mà quý ông nên thường xuyên sử dụng.

Người phụ nữ bị hoại tử vùng bụng sau khi tiêm tan mỡ

Sau khi đi tiêm tan mỡ ở spa, vùng bụng của nữ bệnh nhân 43 tuổi xuất hiện nhiều ổ áp xe có dấu hiệu hoại tử phải nhập viện điều trị.

10 dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới. Bệnh thường diễn tiến thầm lặng, thường được phát hiện khi ở giai đoạn muộn.

Nghề y luôn phải đấu tranh và lựa chọn mỗi ngày

Y khoa là một nghề thách thức giữa đạo đức và phi đạo đức, giữa kiến thức và ngu dốt, giữa chuyên môn và thương mại. Bác sĩ phải đối mặt với những lựa chọn này mỗi ngày.

Trầm cảm sau sinh, mẹ định sát hại con vì trẻ liên tục quấy khóc đêm

Các chuyên gia chia sẻ, họ từng điều trị cho nhiều bà mẹ trầm cảm sau sinh, mất kiểm soát về hành vi dẫn đến việc sát hại con hoặc chính bản thân mình.

Chủ quan bệnh nhẹ bất ngờ nhận kết quả ung thư, thời điểm nên tầm soát phát hiện sớm

Tỷ lệ mắc ung thư có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam do vậy việc khám tầm soát, phát hiện sớm vô cùng quan trọng.

Giờ thức dậy tốt nhất cho sức khỏe

Thức dậy trước 7h sáng có thể tăng cường sức khỏe tâm thần và năng suất học tập, làm việc của bạn.