biên chế

Cập nhập tin tức biên chế

Nhiều địa phương có biên chế gắn với vị trí việc làm vượt định mức được giao

TP Hà Nội đề nghị xem xét không tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế công chức, biên chế viên chức hưởng lương ngân sách thuộc thành phố.

Quốc hội đồng ý sáp nhập 3 lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở

Bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách và đội trưởng, đội phó đội dân phòng được sáp nhập thành lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đề nghị thêm biên chế thẩm phán, tăng lương để công chức có thu nhập khá

Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng lương và biên chế cho TAND, VKSND tương xứng với công việc nhiều áp lực như hiện nay; đồng thời tăng lương để công chức có mức thu nhập khá trong xã hội, góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Bộ trưởng Nội vụ trả lời về tăng lương, thêm biên chế cho phường xã ở Hà Nội

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Tranh Trà trả lời hàng loạt đề nghị của cử tri TP Hà Nội về tăng biên chế, tăng lương và phụ cấp cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Hà Nội đề nghị Bộ Nội vụ tăng thêm biên chế công chức theo quy mô dân số

Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội đề nghị Bộ Nội vụ điều chỉnh, bổ sung số lượng công chức phường theo số dân cư và diện tích tăng thêm hoặc tăng các chế độ chính sách đối với công chức ở những phường đông dân.

TP.HCM kiến nghị Chính phủ giao biên chế theo từng giai đoạn và cơ cấu dân số

Theo UBND TP.HCM, số lượng công chức tại thành phố được phân bổ chưa phù hợp với vị trí việc làm, quy mô dân số… Do đó, ít nhiều có ảnh hưởng đến việc phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Chính sách mới về tiền lương, biên chế có hiệu lực từ tháng 7

Từ tháng 7, hàng loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực tác động đến nhiều đối tượng, nhiều mặt của cuộc sống như tăng lương cơ sở, tinh giản biên chế.

Bộ Nội vụ: Giảm 10 Tổng cục trưởng, Tổng cục phó và 100 Vụ trưởng, Vụ phó

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ giảm nhiều chức danh Tổng cục trưởng, Tổng cục phó, Vụ trưởng, Vụ phó.

Xác định 3 nhóm đối tượng tinh giản biên chế từ ngày 20/7

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7, áp dụng hết ngày 31/12/2030.

Nghịch lý ở Tây Nguyên: Thiếu giáo viên trầm trọng nhưng không thể tuyển dụng

Dù các tỉnh Tây Nguyên đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên rất nhiều ở các bậc học nhưng không thể tuyển dụng do nhiều nguyên nhân. Điều này dẫn tới công tác dạy và học ở các địa phương gặp khó khăn.

Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị 'không tinh giản biên chế ngành Y tế'

Tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy là chủ trương lớn mà tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị phải thực hiện.

1.500 trẻ ở huyện nghèo không được đến trường vì thiếu giáo viên

Được phép tuyển 79 biên chế giáo viên từ bậc mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở nhưng chỉ có 47 bộ hồ sơ dự tuyển. Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho ngành giáo dục huyện Đắk Glong (Đắk Nông).

Thành lập Thanh tra Tổng cục không được tăng đầu mối, biên chế

Tiếp thu ý kiến đại biểu, dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi đã bổ sung quy định việc thành lập Thanh tra Tổng cục, Cục không được làm tăng số lượng đầu mối đơn vị trực thuộc và biên chế.

Chính phủ phê duyệt 103.300 biên chế công chức trong 5 năm tới

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt 103.300 biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước...

10 tỉnh, thành giao vượt hơn 5.000 biên chế công chức làm tăng quỹ lương 859 tỷ đồng

10 địa phương giao vượt 5.069 biên, nhiều nhất là TP.HCM; 5 địa phương giao 905 chỉ tiêu biên chế viên chức cho các cơ quan hành chính không đúng quy định; 2 địa phương giao chỉ tiêu hợp đồng khác chưa đúng làm tăng quỹ lương 859 tỷ đồng.

TP.HCM kiến nghị Chính phủ được giữ số lượng biên chế hiện nay

Ngoài đề xuất được giữ biên chế như hiện nay, UBND TP.HCM cũng nhận khyết điểm vì đã sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc lớn hơn số được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ giao.

Bộ Nội vụ đề xuất biên chế công chức 5 năm tới 242.372 người

Bộ Nội vụ đề xuất biên chế công chức của cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước giai đoạn 2022-2026 là 242.372 người.

TP.HCM đề xuất Thủ tướng cho tăng công chức theo số dân từng phường

TP.HCM đề xuất, đối với phường có dân số dưới 30.000 người là 17 công chức; phường 30.000 dân trở lên, cứ 15.000 dân thêm 1 công chức.

Chuyện biên chế ở thành phố lớn nhất cả nước

Theo Bộ Nội vụ, TP.HCM là địa phương duy nhất trên cả nước dôi dư biên chế. Tuy nhiên, TP.HCM khẳng định dư biên chế chỉ thể hiện ở con số, thực tế là tất cả cán bộ đang làm việc và làm việc quá tải.

Bộ Chính trị bổ sung 65.980 biên chế giáo viên cho các địa phương

Trong hơn 1,68 triệu biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách vừa được Bộ Chính trị vừa giao cho cả nước có 65.980 biên chế giáo viên bổ sung cho các địa phương.