biên chế

Cập nhập tin tức biên chế

Tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy là chủ trương lớn mà tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị phải thực hiện.

1.500 trẻ ở huyện nghèo không được đến trường vì thiếu giáo viên

Được phép tuyển 79 biên chế giáo viên từ bậc mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở nhưng chỉ có 47 bộ hồ sơ dự tuyển. Điều này đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho ngành giáo dục huyện Đắk Glong (Đắk Nông).

Thành lập Thanh tra Tổng cục không được tăng đầu mối, biên chế

Tiếp thu ý kiến đại biểu, dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi đã bổ sung quy định việc thành lập Thanh tra Tổng cục, Cục không được làm tăng số lượng đầu mối đơn vị trực thuộc và biên chế.

Chính phủ phê duyệt 103.300 biên chế công chức trong 5 năm tới

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1259/QĐ-TTg phê duyệt 103.300 biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước...

10 tỉnh, thành giao vượt hơn 5.000 biên chế công chức làm tăng quỹ lương 859 tỷ đồng

10 địa phương giao vượt 5.069 biên, nhiều nhất là TP.HCM; 5 địa phương giao 905 chỉ tiêu biên chế viên chức cho các cơ quan hành chính không đúng quy định; 2 địa phương giao chỉ tiêu hợp đồng khác chưa đúng làm tăng quỹ lương 859 tỷ đồng.

TP.HCM kiến nghị Chính phủ được giữ số lượng biên chế hiện nay

Ngoài đề xuất được giữ biên chế như hiện nay, UBND TP.HCM cũng nhận khyết điểm vì đã sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc lớn hơn số được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ giao.

Bộ Nội vụ đề xuất biên chế công chức 5 năm tới 242.372 người

Bộ Nội vụ đề xuất biên chế công chức của cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước giai đoạn 2022-2026 là 242.372 người.

TP.HCM đề xuất Thủ tướng cho tăng công chức theo số dân từng phường

TP.HCM đề xuất, đối với phường có dân số dưới 30.000 người là 17 công chức; phường 30.000 dân trở lên, cứ 15.000 dân thêm 1 công chức.

Chuyện biên chế ở thành phố lớn nhất cả nước

Theo Bộ Nội vụ, TP.HCM là địa phương duy nhất trên cả nước dôi dư biên chế. Tuy nhiên, TP.HCM khẳng định dư biên chế chỉ thể hiện ở con số, thực tế là tất cả cán bộ đang làm việc và làm việc quá tải.

Bộ Chính trị bổ sung 65.980 biên chế giáo viên cho các địa phương

Trong hơn 1,68 triệu biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách vừa được Bộ Chính trị vừa giao cho cả nước có 65.980 biên chế giáo viên bổ sung cho các địa phương.

Bộ trưởng Nội vụ: Quản lý công chức, viên chức là vấn đề rất nóng bỏng, phải đổi mới

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, theo tinh thần của Bộ Chính trị, Ban tổ chức Trung ương sẽ trực tiếp giao biên chế công chức, viên chức cho các địa phương quản lý, Bộ Nội vụ sẽ không còn đảm nhận nhiệm vụ này như lâu nay.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Sắp xếp bộ máy, nhân sự là vấn đề 'nhạy cảm'

Bộ Nội vụ cho biết việc sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự là những vấn đề vô cùng "nhạy cảm, phức tạp", cần được dư luận xã hội chia sẻ.

Phó Thủ tướng chỉ đạo sửa quy định bổ nhiệm, xếp lương giáo viên như thế nào?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp rà soát, sửa đổi các quy định về bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục.

Vụ hàng ngàn giáo viên vượt mưa lũ đi thi 'hụt': Quảng Nam ra thông báo mới

Sáng 24/10, gần 2.000 thí sinh tỉnh Quảng Nam vượt mưa lũ đi thi viên chức. Nhưng khi tới nơi, nhiều thí sinh bất ngờ nhận được thông báo kỳ thi tạm hoãn.

Bộ trưởng Nội vụ lý giải tổng biên chế năm 2022 thêm hơn 7.000 công chức

Trao đổi với VietNamNet, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, tổng biên chế công chức năm 2022 không tăng thêm biên chế mới nào.

Làm rõ việc nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tuyển 8 biên chế sai quy trình

UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ phản ánh nguyên giám đốc Sở GD&ĐT ký tuyển dụng 8 giáo viên vào những ngày cuối nhiệm kỳ mà không thông qua Sở Nội vụ.

Ông Lê Minh Trí: Áp lực quá lớn, ngành Kiểm sát xin không giảm biên chế

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí bày tỏ: "Nếu không được tăng biên chế thì ngành Kiểm sát đề nghị giữ nguyên biên chế. Điều này mới giảm áp lực quá lớn về trách nhiệm chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm".

Đà Nẵng thí điểm chính quyền đô thị, quận phường lo mất phòng, giảm biên chế

Nếu thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, Đà Nẵng sẽ phải giảm nhiều biên chế cấp phường cũng như số phòng chuyên môn thuộc quận và số lượng cấp phó.

Quảng Ngãi được bổ sung hơn 800 biên chế y tế

824 biên chế sự nghiệp ngành y tế đã được Bộ Nội vụ bổ sung cho tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, năm 2020, tỉnh sẽ bố trí 136 người, số biên chế còn lại đưa vào nguồn dự phòng.

Luật mới, nhưng vẫn có viên chức biên chế suốt đời

Trong con mắt người dân, một khi đã là cán bộ, công chức hoặc viên chức thì không lo mất việc như ở doanh nghiệp, bệnh viện, trường học tư.