Quảng Ninh: Phố xá vắng lặng, vào chợ phải có dấu xác nhận

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cơ sở dịch vụ giải khát chỉ bán hàng cho khách mang về, nhiều quán cà phê, quán nhậu đóng cửa, chuyển loại hình ship hàng.

Hai ngày sau lệnh quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về, những cơ sở kinh doanh loại hình này tự giác chuyển loại hình bán hàng để 'vớt vát' doanh thu.

Nhiều cửa hàng do không có khách mua mang về đã tự đóng cửa. Một số quán ăn trang bị tấm chắn giọt bắn để tối đa 2 khách ngồi một bàn. Một số khu chợ tại TP Hạ Long một số lối đi chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát được người ra, vào chợ.

"Ngày thường, khách tới quán tôi rất đông vì đồ uống của quán đặc biệt, do tình hình dịch nên quán tôi tuân thủ, chỉ bán cho khách mang về, tuy doanh thu ít hơn thường ngày nhưng vì tình hình chung chống dịch nên tôi sẵn sàng" chị Vũ Thị Hồng Thoa (chủ quan cà phê Chất, khu Cái Dăm, Bãi Cháy, TP Hạ Long) nói.

Trước đó ngày 28/5, tỉnh Quảng Ninh có văn bản hoả tốc yêu cầu cấp bách các biện pháp chống dịch. Văn bản này yêu cầu các quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các nhà hàng, quán ăn duy trì khoảng cách, chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m, không phục vụ quá 10 người tại cùng một khu vực một thời điểm. Phải có tấm chắn ngăn giọt bắn giữa các khách hàng, khuyến khích tối đa bán mang về, không ăn uống tụ tập tại nhà hàng, quán ăn.

Một số hình ảnh quán hàng tại Quảng Ninh chuyển hình thức buôn bán:

{keywords}
Một số chợ đóng nhiều lối đi, chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát người ra, vào
{keywords}
Mọi người ra, vào chợ đều được đóng dấu xác nhận đã đo thận nhiệt và khai báo y tế
{keywords}
Các quán cà phê chỉ bán mang về
{keywords}
Một quán cà phê tự giác gắn biển chỉ bán mang về
{keywords}
Loại hình quán nhậu cũng tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19
{keywords}
Một số quán cơm ở Hạ Long trang bị tấm ngăn giọt bắn
{keywords}
Trong khi đó một số quán cà phê đóng hẳn cửa hàng vì không có khách

Phạm Công

Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19

Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hàng loạt hàng quán ở TP.HCM đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán mang đi.

tin nổi bật

Mỗi tỉnh 1 kiểu, vừa rời rạc vừa xung đột làm suy yếu lợi thế chung

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, các địa phương còn lúng túng, bị động và thiếu người ‘nhạc trưởng” trong điều phối liên kết vùng Nam Trung Bộ.

Ngược dòng giữa 'biến lửa, cổ phiếu lạ, giá trà đá tăng sốc

Trong bối cảnh chứng khoán tràn ngập sắc đỏ, có những cổ phiếu trà đá dường như miễn nhiễm với biến động thị trường, âm thầm tăng giá gấp hàng chục lần.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

VietinBank nhận giải Trung tâm Dịch vụ khách hàng dẫn đầu Việt Nam 5 năm liên tiếp

Ngày 8/6 vừa qua, VietinBank được Tạp chí tài chính Global Banking & Finance Review (Anh) tặng giải thưởng Leading Contact Center Vietnam 2022. Đây là năm thứ 5 liên tiếp (2018 - 2022) VietinBank vinh dự nhận giải thưởng uy tín này.

Dầu ăn có thể dùng làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Cảnh giác với lừa đảo tiền điện tử trên không gian mạng

Ngày càng có nhiều vụ lừa đảo, tấn công và cả những dự án sụp đổ liên quan đến tiền điện tử, bộc lộ điểm yếu của một lĩnh vực đang nằm trong khoảng trống pháp lý tại nhiều quốc gia.

Tăng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 1/7

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sau khi tăng lương tối thiểu tương ứng là 23,4 triệu đồng với vùng I; 20,8 triệu đồng với vùng II; 18,2 triệu đồng với vùng III và 16,25 triệu đồng với vùng IV.

Vincom Mega Mall Ocean Park - Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 2022

Vincom Mega Mall Ocean Park vừa được vinh danh là Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Best Retail Development in Vietnam) năm 2022 tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards - APPA).

Đề xuất thanh toán giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng

HoREA kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng sẽ làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống rửa tiền.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Vietnam Airlines dự kiến lỗ gần 10.000 tỷ năm 2022

Mặc dù doanh thu tăng, công ty vẫn dự kiến lỗ ròng 9.335 tỷ đồng trong năm nay, giảm 23,5% so với khoản lỗ năm trước.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Dự án lưới điện thông minh SGREEE góp phần tạo nền tảng cho chuyển dịch năng lượng

Sau 5 năm thực hiện, Dự án Lưới điện Thông minh cho Năng lượng Tái tạo và Hiệu quả Năng lượng (SGREEE) sẽ kết thúc hoạt động vào cuối tháng 6/2022.

Người Việt nhịn ăn tiêu 12 năm để mua một chiếc ô tô bình dân

Với thu nhập bình quân đầu người một tháng năm 2020 đạt 4,25 triệu đồng thì người Việt Nam phải tiết kiệm khoảng 143 tháng, tương đương 12 năm không ăn tiêu gì, mới đủ tiền mua ô tô bình dân giá 600 triệu đồng.