Hai ngày sau lệnh quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về, những cơ sở kinh doanh loại hình này tự giác chuyển loại hình bán hàng để 'vớt vát' doanh thu.

Nhiều cửa hàng do không có khách mua mang về đã tự đóng cửa. Một số quán ăn trang bị tấm chắn giọt bắn để tối đa 2 khách ngồi một bàn. Một số khu chợ tại TP Hạ Long một số lối đi chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát được người ra, vào chợ.

"Ngày thường, khách tới quán tôi rất đông vì đồ uống của quán đặc biệt, do tình hình dịch nên quán tôi tuân thủ, chỉ bán cho khách mang về, tuy doanh thu ít hơn thường ngày nhưng vì tình hình chung chống dịch nên tôi sẵn sàng" chị Vũ Thị Hồng Thoa (chủ quan cà phê Chất, khu Cái Dăm, Bãi Cháy, TP Hạ Long) nói.

Trước đó ngày 28/5, tỉnh Quảng Ninh có văn bản hoả tốc yêu cầu cấp bách các biện pháp chống dịch. Văn bản này yêu cầu các quán cà phê, giải khát, bia, rượu tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các nhà hàng, quán ăn duy trì khoảng cách, chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m, không phục vụ quá 10 người tại cùng một khu vực một thời điểm. Phải có tấm chắn ngăn giọt bắn giữa các khách hàng, khuyến khích tối đa bán mang về, không ăn uống tụ tập tại nhà hàng, quán ăn.

Một số hình ảnh quán hàng tại Quảng Ninh chuyển hình thức buôn bán:

{keywords}
Một số chợ đóng nhiều lối đi, chỉ để 1 cửa nhằm kiểm soát người ra, vào
{keywords}
Mọi người ra, vào chợ đều được đóng dấu xác nhận đã đo thận nhiệt và khai báo y tế
{keywords}
Các quán cà phê chỉ bán mang về
{keywords}
Một quán cà phê tự giác gắn biển chỉ bán mang về
{keywords}
Loại hình quán nhậu cũng tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19
{keywords}
Một số quán cơm ở Hạ Long trang bị tấm ngăn giọt bắn
{keywords}
Trong khi đó một số quán cà phê đóng hẳn cửa hàng vì không có khách

Phạm Công

Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19

Hàng quán ở TP.HCM kê bàn, đóng cửa phòng dịch Covid-19

Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hàng loạt hàng quán ở TP.HCM đã đóng cửa hoặc chuyển đổi sang hình thức bán mang đi.