Quốc gia khởi nghiệp

Cập nhập tin tức Quốc gia khởi nghiệp

Việt Nam là “ngôi sao đang lên” về đầu tư khởi nghiệp

Trong 9 tháng đầu năm 2021, số lượng khoản đầu tư Series A vào các startup Việt Nam là 37 thương vụ, cao nhất trong những năm qua.

Con đường đưa Israel thành quốc gia khởi nghiệp

Israel là “quốc gia khởi nghiệp”. Bởi lẽ số lượng công ty khởi nghiệp tính theo đầu người của quốc gia này nhiều nhất thế giới.

Israel trở thành quốc gia khởi nghiệp như thế nào?

Với dân số chỉ có khoảng 8,5 triệu người nhưng số công ty khởi nghiệp lại nhiều nhất thế giới, khoảng 1 công ty trên 1.400 người, do đó Israel được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp”.

Ngọc Hân, Huyền My giao lưu, tặng sách chiến sĩ Nghệ An

Ngày 27/2/2019 Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Huyền My, ca sỹ Xuân Hảo giao lưu, trao tặng 10.000 cuốn sách cho chiến sĩ tỉnh Nghệ An trong chương trình "Hành trình Từ Trái Tim-Hành trình Lập Chí Vĩ Đại-Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt".

Thúc đẩy nguồn lực tư nhân trong một quốc gia khởi nghiệp

Phát biểu tại phiên đối thoại chính sách cấp cao tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019, CEO Vietjet đề xuất chính sách hướng tới xây dựng những tập đoàn tư nhân là đầu tàu cho nền kinh tế, mang thương hiệu quốc gia như Samsung, Toyota...của các nước.

Thủ tướng: “SV không chỉ có việc học, mà cần ý thức khởi nghiệp"

Thủ tướng khẳng định, hội nhập không phải chỉ là văn hoá, là tinh thần, mà cần phải hiểu biết quốc tế sâu rộng, cần phải biết ứng xử không lạc hậu với thời đại.

Ngày hội khởi nghiệp lớn nhất cả nước có những gì?

Một trong những hoạt động nổi bật của TECHFEST 2018 là Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kéo dài 11 ngày đi qua 11 tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Không giàu mạnh dễ bị khinh rẻ

Quốc gia khởi nghiệp thành công, nước lớn xấu bụng không dễ gì bắt nạt. Không giàu mạnh dễ bị khinh rẻ.

‘Để là quốc gia khởi nghiệp, các bạn hãy gom lại một chỗ’

Đó là ý kiến của ông Hajime Hotta – giám đốc Cinnamon, một trong những nhà đầu tư có mặt tại sự kiện Topica Founder Showcase 2016 (TFS).

Học Israel mô hình khởi nghiệp

Một quốc gia nhỏ chỉ có khoảng 8,4 triệu người nhưng Israel có đến 4.800 startup và thu hút số lượng vốn đầu tư mạo hiểm trên mỗi đầu người nhiều nhất thế giới.

VN phải giàu lên, nhưng không theo 'cách cũ'

Một trong những điều kiện tiên quyết của một quốc gia khởi nghiệp là cần phải có những công dân biết khao khát làm giàu bằng sự sáng tạo từ chất xám.