Quốc hội có hai Phó chủ tịch mới

Các đại biểu QH bầu Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và ông Phùng Quốc Hiển làm Phó chủ tịch QH mới.

- Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã trở thành Phó chủ tịch QH mới, cùng với ông Phùng Quốc Hiển.

Theo kết quả được ban kiểm phiếu công bố sáng nay, ông Đỗ Bá Tỵ, Đại tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nhận được tỉ lệ tán thành cho chức Phó Chủ tịch QH là 92,91%, tỉ lệ không tán thành là 4,45%, 459/484 ĐB có mặt đồng ý, 22 ĐB không đồng ý

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng 2 tân Phó Chủ tịch QH. Ảnh: Hoàng Long

Trong khi đó, ông Phùng Quốc Hiển nhận được tỉ lệ tán thành cho chức Phó Chủ tịch QH là 87,65%, tỉ lệ không tán thành là 9,92%, 433/484 ĐB có mặt đồng ý, 49 phiếu không đồng ý.

Nguyễn Thanh Hải, bà Nguyễn Thuý Anh, bà Lê Thị Nga, ông Nguyễn Đức Hải, ông Trần Văn Tuý, ông Võ Trọng Việt, ông Hà Ngọc Chiến, được bầu làm ủy viên UB Thường vụ QH.

Cụ thể, các ông bà được bầu làm ủy viên UB Thường vụ QH có tỉ lệ tán thành từ cao nhất như sau: ông Hà Ngọc Chiến 94,53%, ông Võ Trọng Việt 91,09%, ông Trần Văn Túy 88,87%, ông Nguyễn Đức Hải 88,26%, bà Lê Thị Nga 82,59%, bà Nguyễn Thúy Anh 64,98%, bà Nguyễn Thanh Hải 59,72%.

Như vậy, QH khóa 13 hiện có 4 Phó chủ tịch là các ông, bà Uông Chu Lưu, Tòng Thị Phóng, Đỗ Bá Tỵ và Phùng Quốc Hiển.

Chiều nay, QH sẽ tiến hành bầu cụ thể chức danh Chủ tịch HĐ Dân tộc và chủ nhiệm các UB Tư pháp; Tài chính Ngân sách; Quốc phòng và an ninh; Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng và UB Các vấn đề xã hội, đối với các vị vừa trúng cử ủy viên UB Thường vụ QH.

QH cũng bầu Tổng kiểm toán Nhà nước mới vào thay cho ông Nguyễn Hữu Vạn được miễn nhiệm cuối tuần trước.

Chung Hoàng - Hồng Nhì

tin nổi bật

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bộ GD-ĐT: 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả khảo sát cho thấy, có 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến như mỏi mắt, đau cổ, ù tai…

Bộ Y tế báo cáo về quản lý giá xét nghiệm Covid-19, mua sắm thiết bị chống dịch

Bộ Y tế cho biết đã đề nghị các tỉnh, thành xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, sáng 17/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Làm rõ nguồn vốn của 3 dự án cao tốc hơn 84.000 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tính khả thi về nguồn vốn của các dự án và đề nghị cơ quan giải trình rõ thì mới có cơ sở để UB Thường vụ Quốc hội quyết định.

14 bộ, cơ quan Trung ương, địa phương chậm phân bổ vốn đầu tư công

Sáng nay (13/5), tại phiên họp thứ 11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc bổ sung kế hoạch ngân sách Trung ương năm 2022 trong nước phân bổ cho các bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Không vì tiến độ mà quyết định những cái không đúng với nguyên tắc’

Đối với việc phân bổ số vốn 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cái nào rõ thì chấp nhận, cái nào chưa rõ, chưa đúng tinh thần Nghị quyết thì đề nghị Chính phủ rà soát lại và có thể xem xét sau.

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, lo ngại khó hoàn thành vào 2025

Một số ý kiến cho rằng đường bộ cao tốc có quy mô, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thành tối thiểu từ 5 - 6 năm. Do đó, thực tế triển khai dự án sẽ khó bảo đảm tiến độ cơ bản hoàn thành trong năm 2025.

‘Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi thì tôi xử trước’

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn gửi cử tri yên tâm về công tác phòng chống tham nhũng, tinh thần của Trung ương, Bộ Chính trị là quyết tâm làm và phải làm.

Đề nghị xử nghiêm cán bộ sai phạm để “hạ cánh cũng không an toàn”

Cử tri mong Đảng và Nhà nước tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử công khai các vụ án tham nhũng lớn, xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao.