quy chế

Cập nhập tin tức quy chế

Bộ GD-ĐT hợp nhất Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa công bố văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Dự thảo sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT: Hết 2/3 thời gian thí sinh không được ra ngoài

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Dự thảo được đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi để ban hành và áp dụng ngay trong năm nay.

ĐHQG Hà Nội ban hành quy chế siết đào tạo tiến sĩ

ĐHQG Hà Nội vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ với nhiều nội dung chi tiết, chặt chẽ hơn trên cơ sở quy chế mà Bộ GD-ĐT ban hành hồi tháng 4 vừa qua.

Công khai thông tin sai sự thật, trường học có thể bị truy cứu hình sự

Các trường vi phạm quy định về công khai thông tin của Bộ GD-ĐT có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

“Loay hoay mãi tuyển sinh không phải việc hay”

Triền miên từ nhiều năm nay, năm nào ngành giáo dục cũng loay hoay cải tiến tuyển sinh.

Nhà trong khu phố cũ chỉ được xây 4 – 6 tầng

Theo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ TP Hà Nội vừa ban hành trong khu vực phố cũ được Hà Nội đưa ra đối với các công trình xây dựng đặc trưng từ 4 - 6 tầng.

Sống chung cư bị cấm đốt vàng mã

Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của Bộ Xây dựng: Cấm các hành vi nói tục, chửi bậy, cãi nhau, đánh nhau…

Tìm hiểu quy chế về bảo hiểm y tế hộ nghèo

Năm 2010, tôi bị bệnh ung thư, từ đó cho đến nay tôi không có việc làm, hoàn cảnh gia đình neo đơn, hiện tại tôi đang ở nhà nuôi mẹ già và một cô con gái học năm cuối Đại học.

Bộ Giáo dục gỡ rối về những thay đổi lớn

Cục trưởng Cục Khảo thí&Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh đã có trao đổi với VietNamNet về những điểm mới của quy chế một kỳ thi quốc gia.

Trường học đón nhận thay đổi lớn trong lo lắng

Hai ngày sau khi Bộ GD-ĐT công bố quy chế một kỳ thi quốc gia đã có không ít băn khoăn về những điểm mới thực thi trong năm 2015.  

Kỳ vọng sau nút bấm "trận đánh lớn giáo dục"

Những quy chế quan trọng về thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH cuối cùng cũng được ban hành sau sự chờ đợi dài lâu của xã hội.

Công bố quy chế một kỳ thi quốc gia

 Ngày 26/2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố quy chế kỳ thi THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 với nhiều thay đổi so với dự thảo trước đó.

Tuyển sinh hệ cao đẳng: Bối rối giữa các luật

 Theo kế hoạch, Quy chế thi THPT và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 phải được ban hành vào tuần đầu tháng 2. Tuy nhiên, việc ban hành hai quy chế quan trọng này đã bị chậm...