quy hoạch chung Thủ đô

Cập nhập tin tức quy hoạch chung Thủ đô

Dự báo đến năm 2030, Hà Nội có 12 triệu người

UBND TP Hà Nội vừa trình HĐND TP đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Hà Nội dự báo đến năm 2030 trên địa bàn có 12 triệu người, đến 2045 là 14,6 triệu người, đến 2050 là 15,5 triệu người.

Hà Nội dự kiến lập thêm thành phố mới ở Phú Xuyên, Ứng Hòa

Sau khi hoàn thành sân bay thứ 2, TP Hà Nội sẽ lập thêm thành phố mới khu vực phía Nam thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên và Ứng Hòa. Như vậy, trong tương lai, Hà Nội sẽ có 3 thành phố trực thuộc nằm ở phía Bắc, phía Tây và phía Nam.

Quản lý chặt phát triển nhà ở cao tầng trung tâm Hà Nội

Chính phủ đặt ra một trong những nhiệm vụ cho việc điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô là phải quản lý chặt chẽ việc phát triển nhà ở cao tầng tại khu vực trung tâm.

Hà Nội dự kiến trình Thủ tướng Quy hoạch Thủ đô vào năm 2023

Hồ sơ và nội dung Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt vào quý III/2023.

Hà Nội triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai

Chính phủ đồng ý với ý kiến của Bộ Xây dựng về việc triển khai quy hoạch trong Khu du lịch Quốc gia Ba Vì - Suối Hai, (huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Hà Nội: Hạn chế xây thấp tầng ở Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên

- Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Hà Nội chủ trì, nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại trong các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên, hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng...

3 Bộ thẩm định việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thủ đô

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao các bộ, ngành tổ chức thẩm định nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050.

Quy hoạch khu vực ga Hà Nội phải phù hợp quy hoạch chung Thủ đô

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội thực hiện việc quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận phù hợp với Quy hoạch chung Thủ đô

Hà Nội xin điều chỉnh quy hoạch triển lãm Đông Anh

Hà Nội vừa có văn bản đề nghị về việc điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế tại Đông Anh 

Gần 270.000 tỷ đồng đầu tư đô thị Hòa Lạc

Đó là tính toán của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội được nêu ra trong nghiên cứu Chương trình phát triển đô thị TP Hà Nội đến năm 2020 và hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị TP Hà Nội.

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Thành phố xanh Cầu Diễn

 Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa công bố điều chỉnh cục bộ Quy hoạch 1/500 khu chức năng đô thị Thành Phố Xanh của CTCP Bất động sản Hồng Ngân.