
Quý I/2009, thị trường viễn thông TP. Hồ Chí Minh tiếp tục có sự cạnh tranh gay gắt, thị phần và doanh thu của Viễn thông TP.HCM cũng vì thế mà bị chia sẻ mạnh mẽ.
Mặc dù, còn nhiều khó khăn, song Viễn thông Tp.Hồ Chí Minh vẫn đạt được một số chỉ tiêu nhất định.Về tình hình phát triển thuê bao điện thoại đạt 15,61% kế hoạch năm bằng 109,8% so với cùng kỳ năm 2008. Sự tăng trưởng này chủ yếu tập trung tại các đơn vị như Gphone,Vinaphone, ADSL, trong khi đó thuê bao điện thoại cố định và CDMA lắp đặt mới chỉ cầm chừng và tình hình gỡ bỏ ngày càng gia tăng đang dần dịch chuyển sang các dịch vụ viễn thông khác. Doanh thu quý I của Viễn thông thành phố đạt 22,33% kế hoạch tạm giao, trong đó nổi bật doanh thu dịch vụ MegaVnn tăng 55,12% so với cùng kỳ năm 2008.
Giải pháp kinh doanh mà Viễn thông TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới là các dịch vụ MegaVnn, MetroNet, Truyền số liệu… Bên cạnh đó, công tác đầu tư mạng lưới, hạ tầng đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác đào tạo, quản lý đang được tăng cường đầu tư đồng bộ nhằm đáp ứng thị trường dịch vụ viễn thông.