![]() |
FPT họp báo công bố kết quả kinh doanh quý 1/2010 qua cầu truyền hình. Ảnh: Minh Tú |
Ngày 19/4, với 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, qua phương thức truyền hình hội nghị (TelePresence), Tập đoàn FPT đã họp báo chính thức công bố kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2010.
Trong quý 1/2010, doanh thu toàn Tập đoàn FPT đạt 4.272 tỷ đồng, tăng 8,7% so với cùng kỳ và đạt 105,7% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, lợi nhuận của tập đoàn có sự tăng trưởng đáng kể. Lợi nhuận trước thuế của FPT đạt 455 tỷ đồng, đạt 157% kế hoạch và tăng 16,2% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của Cổ đông công ty mẹ đạt 290 tỷ đồng, tăng 32,1% so với cùng kỳ 2009 và đạt 180% kế hoạch. Lãi cơ bản trên cổ phiếu tập đoàn trong quý I đạt 2.021 đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 23% kế hoạch cả năm.
Đóng góp nổi bật nhất vào kết quả kinh doanh quý 1 của Tập đoàn FPT là hoạt động của các lĩnh vực Phân phối, Xuất khẩu phần mềm, Đào tạo cũng như các hoạt động dịch vụ như dịch vụ tích hợp hệ thống, phần mềm hay dịch vụ viễn thông.
Trong lĩnh vực phân phối sản phẩm công nghệ, với chiến lược tập trung mạnh vào các dòng sản phẩm giá trị gia tăng cao cũng như tiếp tục mở rộng các sản phẩm công nghệ mới đã mang lại tăng trưởng tốt về doanh thu và lợi nhuận. Kết thúc quý I/2010, doanh thu lĩnh vực này đạt 3.119 tỷ đồng và lợi nhuận đạt trên 150 tỷ đồng.
Lĩnh vực Viễn thông của FPT trong quý 1/2010 tiếp tục thực hiện chiến lược mở rộng vùng phủ với việc mở thêm 8 chi nhánh đưa tổng số địa bàn hoạt động lên 31 tỉnh thành. Kết thúc quý I, của lĩnh vực này đã đạt doanh thu 526,3 tỷ đồng, tăng 28,3% so với cùng kỳ và đạt 107,8% kế hoạch.
Đối với lĩnh vực Xuất khẩu phần mềm, chiến lược mở rộng thị trường sang các nước khác đã thu được kết quả khả quan, doanh thu từ thị trường Mỹ đạt mức tăng trưởng 81% và thị trường Châu Âu tăng 86%.