- Sau khi thuê nhà nghỉ để ái ân, người đàn ông ngoài 60 tuổi ra tay sát hại người tình khi biết cô sắp lên xe hoa theo chồng.

Ngày 29/3, tại phường Linh Trung (quận Thủ Đức), TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động xét xử và tuyên phạt bị cáo Phan Văn Liêu (SN 1953, Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội “giết người”.

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, năm 2006, Phan Văn Liêu bắt đầu chung sống như vợ chồng với chị Hồ Thị Hoàng nhưng không đăng ký kết hôn. Cuối tháng 6/2015, phát hiện chị Hoàng có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên Liêu bỏ về sống cùng gia đình, chấm dứt mối quan hệ.

{keywords}
Bị cáo Phan Văn Liêu tại tòa
Khoảng 16h ngày 6/7/2015, Liêu điện thoại hẹn gặp chị Hoàng để hai bên nói chuyện lần cuối. Khi gặp nhau, cả hai cùng đi ăn sau đó đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Vừa bước vào phòng, điện thoại đổ chuông nên chị Hoàng vội vàng nghe rồi tắt máy. Quan hệ ái ân xong, hai người ngồi nói chuyện. Người đàn ông tra hỏi người tình về chủ nhân số điện thoại vừa gọi đến. Chị Hoàng tỏ ra bối rối và thú nhận người đàn ông vừa gọi đến là người có quan hệ tình cảm với chị, họ sắp làm đám cưới và đăng ký kết hôn.

Ghen tuông nên giữa Liêu và chị Hoàng xảy ra cãi vã. Khi người tình định đứng dậy ra về, Liêu nắm tay kéo mạnh khiến người này té xuống đất. Trong cơn ghen, người đàn ông ngồi đè lên người đồng thời dùng tay trái bịt miệng người tình. Khi bị chị Hoàng chống cự cắn vào tay, Liêu liền lấy một con dao Thái Lan từ trong bịch đồ mang theo đâm nạn nhân nhiều nhát, hai bên giằng co đến khi nạn nhân nằm bất động.

Gây án xong, Liêu đi vào nhà vệ sinh rửa các vết máu dính trên người, khóa trái cửa phòng rồi bỏ trốn. Đến 22h cùng ngày, bảo vệ nhà nghỉ phát hiện chị Hoàng tử vong trong phòng với nhiều vết máu nên điện thoại báo công an.

Đối với Liêu, quá hoang mang về tội ác của mình nên người đàn ông này điện thoại cho con trai kể lại toàn bộ sự việc. Đến ngày 10/7/2015, được sự động viên của gia đình, ông ta đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

M.Phượng