quyền nuôi con

Cập nhập tin tức quyền nuôi con

Giành quyền nuôi con khi các con ở nhiều độ tuổi

Tôi có 3 con lần lượt 5 tuổi rưỡi, 3 tuổi rưỡi và 1 tuổi rưỡi. Hiện vợ chồng tôi muốn ly hôn, có tài sản chung thì sau khoảng bao lâu toà án sẽ giải quyết? Nếu cả hai chứng minh được kinh tế thì quyền nuôi con sẽ xử lý như thế nào?

Giành được quyền nuôi con nhưng nhà chồng cũ lại ngăn cấm

Tôi giành được quyền nuôi con sau khi ly hôn nhưng gia đình nhà chồng lại không đưa con cho tôi, dù vẫn cho tôi đến thăm. Bé năm nay 2 tuổi. Vậy tôi cần phải làm thế nào?

Không đăng ký kết hôn nhưng muốn giành quyền nuôi con

Em không đăng kí kết hôn, có 1 con chung. Bây giờ 2 bên mâu thuẫn, em cần ra tòa lấy quyền lợi cho con và giành quyền nuôi con. Em nên làm thế nào?

Điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn

Chồng tôi công khai ngoại tình 10 năm nay, không những vậy còn thường xuyên đánh đập, mắng chửi tôi. Nay tôi muốn ly hôn nhưng sợ không giành được quyền nuôi con do kính tế kém, căn nhà đang ở lại của bố mẹ chồng để lại.

Điều kiện giành quyền nuôi con 3 tuổi

Hai vợ chồng ly hôn, có một con chung hơn 36 tháng tuổi. Vậy người mẹ làm sao để giành quyền nuôi con?

Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Chị gái tôi đã ly hôn, đang sống với con nhỏ 2 tuổi. Hiện phía nhà chồng một mực đòi đón bé về nuôi. Chị tôi có quyền từ chối không?

 

Giành quyền nuôi con khi đang ở nước ngoài

Hiện do chồng tôi vi phạm pháp luật tội môi giới mại dâm nên bị bắt, không còn khả năng nuôi con. Tôi đang XKLĐ bên Đài Loan thì có thể giành lại quyền nuôi con được không?

Vợ Nhật đưa hai con đi biệt tích, chồng Pháp tuyệt thực đòi công bằng

Một người đàn ông Pháp đã ngồi tuyệt thực ở gần Sân vận động Olympic mới của Tokyo, Nhật Bản để phản đối việc 2 con của anh ta đã bị bà mẹ người Nhật của chúng bắt đi biệt tích.

 

Quyền nuôi con 7 tuổi sau khi ly hôn

Vợ chồng tôi đang ly thân, chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Hiện con gái tôi đang ở với bố, cháu đã 7 tuổi. Vậy tôi có cách nào để giành quyền nuôi con không?

Những đứa trẻ bị chính bố mẹ đẻ 'bắt cóc'

Năm 2019, Trung Quốc có ít nhất 80.000 đứa trẻ bị "bắt cóc" mà thủ phạm chính là cha mẹ của của các em. 

Thủ tục nhận cháu ruột làm con nuôi

Tôi là người Việt Nam, đã lấy chồng người nước ngoài mang quốc tịch Hàn Quốc. Hiện nay tôi và chồng đang sinh sống tại Hàn Quốc. Tôi có mong muốn được nhận cháu ruột của mình làm con nuôi.

Thay đổi người nuôi con sau ly hôn

Trường hợp nào được thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn?

Cha mẹ có thể bị tước quyền nuôi con

Cha, mẹ sẽ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên trong các trường hợp bị kết án về một trong các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con

Tòa đồng ý nhưng nhà chồng nhất định không chịu giao con

Vợ chồng tôi ly hôn. Toà quyết định giao con cho tôi nuôi (con tôi dưới 36 tháng tuổi) nhưng nhà chồng không giao con dù đã nhờ cơ sở hoà giải. Tôi nên làm thế nào trong hoàn cảnh này?

Thủ tục đơn phương xin ly hôn

Vợ chồng tôi kết hôn được 2 năm, đã có một bé trai 8 tháng tuổi. Do cuộc sống phát sinh nhiều vấn đề, chúng tôi thường xuyên bất đồng quan điểm dẫn đến gây gổ. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn với chồng có được không?

Điều kiện để bố giành được quyền nuôi con sau ly hôn

Vợ chồng tôi ly hôn, có với nhau một người con 5 tuổi. Vậy nếu ly hôn thì tòa có ưu tiên cho người vợ không? Tôi cần có những yếu tố gì mới có thể giành được quyền nuôi con, thưa luật sư?

Ly hôn thế nào để chồng có quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Em trai tôi kết hôn năm 2017, đến năm 2018 thì có con. Gia đình em tôi hiện tại không hòa thuận, muốn ly hôn nhưng con nhỏ mới được 25 tháng. Vậy nếu ly hôn thì em tôi có thể dành quyền nuôi con không?

Muốn giành quyền nuôi con nhưng chồng cũ không đồng ý

Tôi và chồng cũ đã ly hôn được 6 năm. Khi ấy tôi đang lao động bên nước ngoài nên tòa giao con cho chồng trực tiếp nuôi dưỡng. Nay con tôi đã 11 tuổi, tôi cũng về nước và muốn nuôi con nhưng chồng cũ không đồng ý.

Lỡ có con với bạn thân, tôi muốn đưa con ra nước ngoài sinh sống

Tôi có con với một người bạn thân do sự cố ngoài ý muốn. Tôi vẫn đồng ý cho bạn đứng tên cha trong giấy khai sinh và cho đứa trẻ mang họ cha dù không đăng ký kết hôn.

Ngăn vợ gặp con sau ly hôn, chồng vi phạm pháp luật

Bạn tôi ly hôn với chồng nhưng do không có điều kiện kinh tế nên không giành được quyền nuôi con.