Quyết đấu với Snapchat, Facebook mua hãng công nghệ nhận diện mặt thứ hai

Nhằm cạnh tranh trực tiếp với Snapchat, Facebook vừa thâu tóm thêm một công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp công nghệ nhận diện mặt nữa để phục vụ các tham vọng về ứng dụng hình ảnh cũng như video của họ.

Nhằm cạnh tranh trực tiếp với Snapchat, Facebook vừa thâu tóm thêm một công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp công nghệ nhận diện mặt nữa để phục vụ các tham vọng về ứng dụng hình ảnh cũng như video của họ.

{keywords}

Công ty vừa rơi vào tay Facebook có tên FacioMetrics, do các sinh viên của trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) sáng lập năm ngoái. Công ty này chuyên về sử dụng các thuật toán học hỏi của máy để giúp smartphone nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực, thông qua hệ thống camera.

Trang VentureBeat trích dẫn một tuyên bố của Facebook nhấn mạnh, mạng xã hội này "sẽ giúp mang tới nhiều hiệu ứng thú vị hơn nữa cho các bức ảnh và video", bao gồm cả tính năng lọc theo thời gian thực, các chế độ hiệu ứng khác nhau và công cụ hoán đổi mặt hiện khá phổ biến trong các ứng dụng mạng xã hội như Snapchat.

"Chúng tôi đã sáng lập FacioMetrics để đáp ứng mối quan tâm và nhu cầu về phân tích hình ảnh khuôn mặt ngày càng tăng lên, với đủ loại ứng dụng, kể cả thực tế ảo/tăng cường thực tại ảo, hoạt hình, đo phản ứng người xem, ... Hiện tại, chúng tôi đang xúc tiến một bước đi quan trọng bằng cách gia nhập đội ngũ của Facebook, nơi chúng tôi sẽ có thể thúc đẩy công việc của mình ở quy mô lớn chưa từng có, tiếp cận được mọi người từ khắp toàn cầu", Fernando De La Torre, người sáng lập và CEO của FacioMetrics viết trên website của công ty.

Việc thâu tóm FacioMetrics là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm cạnh tranh tốt hơn với Snapchat. Quyết ăn thua tới cùng với đối thủ, Facebook không tiếc tiền mời gọi các nhân tài và thâu tóm những công nghệ giúp công ty có thể bổ sung thêm các tính năng mới hấp dẫn hơn cho ứng dụng chính (mạng xã hội Facebook) và các dịch vụ khác đi kèm với nó.

Hồi tháng 4, Facebook đã thu mua ứng dụng hoán đổi mặt MSQRD và vừa áp dụng loại công nghệ nhận diện mặt này vào tính năng camera trên phiên bản mạng xã hội thử nghiệm ở Ireland. Tháng trước, hãng cũng lần đầu tiên giới thiệu một tính năng mới, ứng dụng các bộ lọc nghệ thuật giống như Prisma đối với ảnh và video trong thời gian thực, sử dụng công nghệ tương tự như của FacioMetrics.

Tuấn Anh (Theo The Verge)

tin nổi bật

Trung Quốc cảnh báo điều tồi tệ với Bitcoin, hàng triệu smartphone bị theo dõi

Trung Quốc cảnh báo điều tồi tệ với Bitcoin; Hàng triệu iPhone và smartphone Android bị theo dõi;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Những yếu tố giúp Nothing Phone (1) là điện thoại “độc" nhất trên thị trường Android

Một đoạn video YouTube đã tiết lộ chi tiết về thiết kế, sạc, mặt lưng xuyên thấu… và nhiều thông tin khác về Nothing Phone (1) trước khi ra mắt chính thức.

Nhiều sản phẩm công nghệ giáo dục mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ giáo dục (EdTech) giúp trẻ em có thể tiếp cận với công nghệ nhưng vẫn đảm bảo an toàn trên môi trường số.

5 định hướng lớn cho phát triển Internet Việt Nam

Tại sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã nêu ra 5 định hướng lớn cho phát triển Internet Việt Nam, với mục tiêu phát triển Internet trở thành hạ tầng chính, kiến tạo xã hội số an toàn, hiện đại và nhân văn.

CMC Telecom chia sẻ về tương lai Digital Hub của Việt Nam tại diễn đàn VNNIC

Ngày 24/6/2022, trong buổi tọa đàm thuộc sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, đại diện CMC Telecom đã chia sẻ về nền tảng hạ tầng số CMC Telecom, các yếu tố sẽ giúp Việt Nam nhanh chóng trở thành Digital Hub (trung tâm số) của khu vực.

Hàng triệu người dùng điện thoại Apple, Android có thể bị hack bởi phần mềm gián điệp từ Ý

Một công ty tại Ý đã đã phát triển các công cụ để theo dõi tin nhắn riêng tư và danh bạ của người dùng smartphone.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cisco chính thức rút khỏi thị trường Nga

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Cisco sẽ ngừng kinh doanh ở Nga và Belarus.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

Việt Nam cùng các nước ASEAN, Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công bằng mã độc tống tiền

Diễn tập quốc tế ASEAN - Nhật Bản năm 2022 có chủ đề “Phối hợp xử lý tấn công mạng qua VPN vào các hệ thống cơ quan thuộc chính phủ và tấn công mã hóa tống tiền vào cơ quan y tế”.

iPhone 14 Pro sẽ rất đáng mua vì điều này

Apple sẽ ra mắt loạt iPhone 14 mới trong chưa đầy 3 tháng nữa. Một số tính năng và thông số của iPhone mới tiếp tục rò rỉ, đáng chú ý với mẫu iPhone 14 Pro.

ClassIn Việt Nam ‘bắt tay’ FPT mở rộng mô hình giáo dục OMO

Ngày 18/6, ClassIn Việt Nam và công ty FPT Telecom International đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, hứa hẹn mang tới những giải pháp công nghệ giáo dục đột phá trong tương lai gần.

Bộ TT&TT: Đảm bảo an toàn thông tin cho nền tảng số phải là ưu tiên hàng đầu

Tại sự kiện Security Summit 2022, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các nền tảng số phải được coi là trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ gắn liền, không thể tách rời với quá trình chuyển đổi số.

MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa hợp tác chuyển đổi số

Ngày 22/6, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025.

Mark Zuckerberg: Sẽ có 1 tỷ người trên vũ trụ ảo, tạo ra nền kinh tế khổng lồ

CEO Meta Mark Zuckerberg tin rằng vũ trụ ảo (metaverse) có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của công ty trong nửa thập kỷ tiếp theo.