thâu tóm

Cập nhập tin tức thâu tóm

Công ty sở hữu tựa game ‘Angry Birds’ sắp bán mình với giá 1 tỷ USD

Rovio Entertainment, công ty sở hữu tựa game đình đám “Angry Birds”, sắp bị thâu tóm bởi đại gia làng game Sega với mức giá 1 tỷ USD.

Ngân hàng tìm đối tác cả chục năm, đại gia kín tiếng sớm xuất hiện

Các cuộc đổi chủ, sáp nhập, tìm đối tác lớn của ngân hàng thường kéo dài. Điển hình như thương vụ thoái vốn tại PGBank của Tập đoàn Xăng dầu đã kéo dài cả thập kỷ mới chốt xong, và người mua kín tiếng sẽ sớm được tiết lộ.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Google, Nvidia lo ngại trước kế hoạch “bành trướng” của Microsoft

Google, Nvidia cùng Sony bày tỏ lo ngại trước thoả thuận thâu tóm Activision trị giá 69 tỷ USD của Microsoft.

Elon Musk thành lập Hội đồng kiểm duyệt nội dung Twitter

Sau khi kết thúc thương vụ 44 tỷ USD, Elon Musk, hiện giữ vị trí CEO Twitter, cho biết sẽ thành lập “hội đồng kiểm duyệt nội dung” tại công ty và bỏ ngỏ khả năng khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ D. Trump.

Elon Musk đổi thông tin đại diện thành “sếp Twitter”

Ngày 26/10, tỷ phú Elon Musk vừa đổi thông tin đại diện trên mạng xã hội Twitter thành “ChiefTwit” (sếp Twitter), trong bối cảnh người giàu nhất hành tinh đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để thâu tóm nền tảng mạng xã hội này.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Adobe chi 20 tỷ USD thâu tóm nền tảng thiết kế Figma

Ngày 15/9, Adobe cho biết hãng sẽ mua lại công ty phần mềm thiết kế Figma trong một thoả thuận trị giá 20 tỷ USD trả bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Meta phải "xin phép" khi mua lại các công ty trong tương lai

Uỷ ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) đang tiến hành thủ tục pháp lý yêu cầu công ty mẹ của Facebook phải “xin phép” trước khi tiến hành bất cứ thương vụ thâu tóm nào trong tương lai.

Thực hư tin đồn đại gia bán lẻ Amazon thâu tóm hãng game Electronic Arts

Ngày 26/8, cổ phiếu Electronic Arts (EA) tăng hơn 4% trong đầu phiên giao dịch khi USA Today đưa tin Amazon sẽ thông báo kế hoạch thâu tóm nhà phát hành game này.

Microsoft thúc đẩy thương vụ thâu tóm nhà làm game theo cách không ai ngờ

Gã khổng lồ phần mềm đang sử dụng một cách tiếp cận mới nhằm thuyết phục cơ quan quản lý chấp thuận thương vụ thâu tóm hãng phát hành game Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD.

Ngân hàng nhỏ nhất hệ thống trước thương vụ thâu tóm, đổi chủ mới

Petrolimex được chấp thuận thoái 40% vốn, tương đương 120 triệu cổ phần, đang nắm giữ tại PG Bank.

MoMo mua 49% cổ phần một công ty chứng khoán

Công ty sở hữu ví MoMo mua lại cổ phần lớn công ty chứng khoán trong bối cảnh tuần trước Finhay cũng có động thái tương tự.

Tỷ phú Thái mua đứt doanh nghiệp Việt, cả dàn lãnh đạo đồng loạt mất ghế

TCG Solutions Pte.Ltd của Thái vừa công bố kế hoạch mua đứt thêm 1 doanh nghiệp Việt nhằm đón đầu một xu hướng kinh doanh mới sau đại dịch. Giống như tại Sabeco, các lãnh đạo người Việt lần lượt ra đi.

Các tỉ phú Thái Lan và những ngày ‘trắc trở’ trên thị trường Việt

Sân chơi thâu tóm và sáp nhập (M&A) trên thương trường Việt Nam trong khoảng năm năm trở lại đây dường như là màn trình diễn của riêng của các đại gia Thái Lan với nhiều thương vụ nổi đình đám.

Hàng loạt công ty Việt bán cho ông lớn nước ngoài

Dịch COVID-19 khiến hàng loạt doanh nghiệp Việt lao đao, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài gia tăng thâu tóm với giá rẻ.

Khủng hoảng dân đổ xô rút tiền, 'kẻ điên' ngược dòng thành huyền thoại

Không nhiều người biết rằng những tập đoàn, công ty nổi tiếng lại ra đời từ chính những giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đại gia khó 'sống sót', độc chiêu chờ 'sắp chết' để gom hết

Làn sóng các doanh nghiệp bất động sản ngoại đang đổ bộ vào Việt Nam khiến nhiều chuyên gia cảnh báo về nguy cơ bị thâu tóm, thất bại ngay trên sân nhà.

Tỷ phú ngoại đánh chiếm trụ cột kinh tế Việt Nam

Các đại gia ngoại tiếp tục đổ tiền vào những lĩnh vực xương sống của nền kinh tế Việt Nam và tạo dựng một vị thế rất vững chắc khiến cộng đồng doanh nghiệp Việt lo ngại.

'Bữa tiệc' thâu tóm còn dang dở của đại gia

Nếu các ông chủ, bà chủ quyết tâm giữ doanh nghiệp thì rất khó thực hiện việc mua bán, sáp nhập.