- Thủ thành tuyển Việt Nam bị đuổi khỏi sân do lỗi đánh nguội, đạp vào người cầu thủ Indonesia trong tình huống đối phương đã phạm lỗi trước đó.

Quyết định đuổi thủ môn Nguyên Mạnh của trọng tài người Trung Quốc Fu Ming đẩy tuyển Việt Nam vào tình huống cực kỳ khó khăn. Bởi trước đó, HLV Hữu Thắng đã thay đủ 3 người, nên trung vệ Quế Ngọc Hải buộc phải thế chỗ Nguyên Mạnh gác đền. Tuyển Việt Nam buộc phải đá 10 chống 11 trong gần 45 phút sau đó.

{keywords}
Nguyên Mạnh bị thẻ đỏ trong một tình huống không đáng. Ảnh: Zing

Trên thực tế, quyết định đuổi Nguyên Mạnh là lựa chọn rất đúng của trọng tài Fu Ming. Ông trọng tài người Trung Quốc đã tham khảo ý kiến trợ lý Ma Ji trước khi rút thẻ đỏ đối với Nguyên Mạnh. 

Trước đó, sau tình huống một cầu thủ Indonesia bị thổi phạt vì va chạm với Nguyên Mạnh, trong tài Fu Ming đã cắt còi. Tuy vậy, tình huống sau đó khi đứng dậy, thủ môn Nguyên Mạnh đã dùng chân đạp cầu thủ Indonesia nên bị phạt nguội. Lẽ ra trọng tài Fu Ming đã bỏ qua, nhưng pha đánh nguội của Nguyên Mạnh lại không lọt qua được mắt của trợ lý Ma Ji. (xem clip)

Tình huống đuổi Nguyên Mạnh được HLV Hữu Thắng nhận định là quá nặng. HLV Hữu Thắng nói: “Tôi không bình luận về chuyện trọng tài thổi penalty đối với tuyển Việt Nam. Nhưng tình huống phạt thẻ đỏ Nguyên Mạnh là quá nặng cho cá nhân của thủ môn này”.

HLV Hữu Thắng chia sẻ rằng, ông đã cảnh báo học trò kiềm chế nhưng vẫn có những sai số xảy ra trong trận đấu. Tuy nhiên, ông Thắng nhận trách nhiệm thay học trò, bởi theo ông trong một trận đấu thì đôi lúc không kiểm soát hết tình huống.

Mất thủ môn Nguyên Mạnh trong gần 20 phút cuối trận, tuyển Việt Nam đã vùng lên ghi được 2 bàn thắng, đưa trận đấu về 2 hiệp đấu phụ. Tuy nhiên, do thiếu người nên đội bóng của HLV Hữu Thắng đã để thủng lưới 1 bàn thắng, chấp nhận nhường vé vào chung kết cho Indonesia.

Khắc Hoàng

{keywords}