Quỳnh Phụ tăng cường tiêm vắc xin phòng bệnh, tạo hệ miễn dịch chủ động cho gia súc

Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.

Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) hiện có tổng đàn lợn khoảng 130 nghìn con, đàn chó, mèo trên 30 nghìn con và trên 7 nghìn con trâu, bò.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh cao.

{keywords}
Tiêm vắc xin phòng bệnh cho lợn. 

Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra. Từ ngày 15/9 đến 10/10/2021, huyện tổ chức chiến dịch đại trà tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững. Vì vậy, sự chủ động thực hiện của hộ chăn nuôi về tiêm phòng vắc xin cho gia súc là cần thiết, nhằm hạn chế thiệt hại trong chăn nuôi.

Ngành chức năng của huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai công tác tập huấn bổ sung kỹ thuật cho cán bộ chăn nuôi thú y cơ sở, cấp phát đúng, đủ lượng vắc xin theo quy định, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết, tự giác phối hợp thực hiện.

Đến nay, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã cấp phát cho các địa phương trên 41 nghìn liều vắc xin để tổ chức tiêm phòng, 37/37 xã, thị trấn trong huyện đã tiếp nhận vắc xin và tổ chức thực hiện tại các xã, thị trấn bảo đảm phương châm "4 đúng" trong công tác tiêm phòng.

Huyện Quỳnh Phụ phấn đấu trong chiến dịch, tỷ lệ tiêm phòng các bệnh "đỏ" cho đàn lợn đạt từ 90% trở lên tổng đàn; tỷ lệ tiêm phòng tụ huyết trùng, viêm da nổi cục cho đàn trâu bò đạt trên 80% tổng đàn, tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó mèo tăng từ 10 - 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Thân Văn Chiến ở xã Quỳnh Hải chia sẻ, việc chủ động tiêm vắc xin sẽ giúp đàn lợn nhà ông không mắc bệnh, nếu không may mắc thì việc chữa trị và khả năng hồi phục nhanh, không bị chết.

Anh Nguyễn Đình Cư ở xã Quỳnh Hội nuôi 4 con bò và 30 con lợn. Một trong những yếu tố để đàn vật nuôi của anh không mắc các loại bệnh là tuân thủ nghiêm ngặt tiêm phòng các loại bệnh cộng thêm chế độ chăm sóc, bổ sung liều lượng thức ăn hợp lý nên 10 năm qua anh không bị thiệt hại do dịch bệnh động vật.

Thành Huế

tin nổi bật

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.

Nam Định sắp có cầu Bến Mới vượt sông Đáy

Cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B vượt sông Đáy (Nam Định) thuộc Dự án dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối sử dụng vốn vay Quỹ Hợp tác và Phát triển kinh tế (EDCF) vừa được khởi công.

Bình Phước: Đặt mục tiêu 70% người dân thành thạo ứng dụng “Binh Phuoc Today”

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-UBND ngày 9/3/2022 về Phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Phước đã nâng cấp và hoàn thiện ứng dụng “Binh Phuoc Today” sử dụng trên thiết bị thông minh.