Quỳnh Phụ tăng cường tiêm vắc xin phòng bệnh, tạo hệ miễn dịch chủ động cho gia súc

Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.

Huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) hiện có tổng đàn lợn khoảng 130 nghìn con, đàn chó, mèo trên 30 nghìn con và trên 7 nghìn con trâu, bò.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh cao.

{keywords}
Tiêm vắc xin phòng bệnh cho lợn. 

Để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi, huyện đã chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng bệnh, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra. Từ ngày 15/9 đến 10/10/2021, huyện tổ chức chiến dịch đại trà tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả, đặc biệt là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm để đảm bảo phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững. Vì vậy, sự chủ động thực hiện của hộ chăn nuôi về tiêm phòng vắc xin cho gia súc là cần thiết, nhằm hạn chế thiệt hại trong chăn nuôi.

Ngành chức năng của huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai công tác tập huấn bổ sung kỹ thuật cho cán bộ chăn nuôi thú y cơ sở, cấp phát đúng, đủ lượng vắc xin theo quy định, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết, tự giác phối hợp thực hiện.

Đến nay, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã cấp phát cho các địa phương trên 41 nghìn liều vắc xin để tổ chức tiêm phòng, 37/37 xã, thị trấn trong huyện đã tiếp nhận vắc xin và tổ chức thực hiện tại các xã, thị trấn bảo đảm phương châm "4 đúng" trong công tác tiêm phòng.

Huyện Quỳnh Phụ phấn đấu trong chiến dịch, tỷ lệ tiêm phòng các bệnh "đỏ" cho đàn lợn đạt từ 90% trở lên tổng đàn; tỷ lệ tiêm phòng tụ huyết trùng, viêm da nổi cục cho đàn trâu bò đạt trên 80% tổng đàn, tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó mèo tăng từ 10 - 15% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Thân Văn Chiến ở xã Quỳnh Hải chia sẻ, việc chủ động tiêm vắc xin sẽ giúp đàn lợn nhà ông không mắc bệnh, nếu không may mắc thì việc chữa trị và khả năng hồi phục nhanh, không bị chết.

Anh Nguyễn Đình Cư ở xã Quỳnh Hội nuôi 4 con bò và 30 con lợn. Một trong những yếu tố để đàn vật nuôi của anh không mắc các loại bệnh là tuân thủ nghiêm ngặt tiêm phòng các loại bệnh cộng thêm chế độ chăm sóc, bổ sung liều lượng thức ăn hợp lý nên 10 năm qua anh không bị thiệt hại do dịch bệnh động vật.

Thành Huế

tin nổi bật

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Lai Châu đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025

UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 2282/KH-UBND nhằm đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025.

Hậu Giang: Duy trì tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”

Nhờ tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, nửa đầu năm nay Hậu Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 11% (đứng thứ 8 cả nước và thứ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long).

Hậu Giang: Thực hiện kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững

Thời gian qua, Hậu Giang đã cổ vũ, triển khai thực hiện kinh tế tuần hoàn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại những lợi ích kinh tế - xã hội và môi trường và gắn liền với sự phát triển bền vững.

Cao Bằng: Nỗ lực cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Chiều 28/6, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Cao Bằng đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Bình Phước: Kinh tế 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Nhờ nỗ lực phấn đấu cao nhất, 6 tháng vừa qua kinh tế của tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng trưởng khá, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và thứ 35 so với cả nước

Kinh tế Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

6 tháng đầu năm 2022, GRDP của Hà Nội tăng 7,79% (gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021); xuất khẩu phục hồi mạnh; khách du lịch trong nước và quốc tế tăng…

Lai Châu phát huy lợi thế, thúc đẩy công nghiệp tăng trưởng

Lai Châu là tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, khoáng sản, mạng lưới sông suối khá dày, độ dốc lớn, đó là những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hà Nội xác định 132 nhiệm vụ, đề án cụ thể hóa Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị

Dự thảo Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị nêu rõ việc quyết tâm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Bình Phước coi trọng việc cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng nay 28/6, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

222 món ăn từ dừa của Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới

Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Lai Châu đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025

Lai Châu đã triển khai nhiều chương trình, hành động có ý nghĩa thiết thực đem lại hiệu quả cao, góp phần chung tay vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

'Thành công của dự án Vành đai 4 là danh dự của Hà Nội'

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là dự án trọng điểm quốc gia; có ý nghĩa rất quan trọng, khắc phục một trong những hạn chế lớn nhất của Vùng Thủ đô nhiều năm qua...