Nguyên liệu
- 1 kg cá lăng hoặc cá quả (có thể dùng được cả cá tầm, cá hồi...)
- 1 củ nghệ tươi (có thể thay 2/3 muỗng cà phê bột nghệ)
- 2 muỗng canh nước mắm
- 150 gr sữa chua không đường
- 2 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 miếng gừng
- 1 miếng riềng
- 3 nhánh hành lá
- 1 bó nhỏ thì là
Thực hiện:
Hành tím + tỏi + nghệ + gừng + riềng cho hết vào máy xay nhuyễn, bạn có thể giã nhuyễn.
Hành lá và thì là thái khúc dài
Cá rửa sạch, thái miếng to to, cho vào âu ướp cùng 2 muỗng canh nước mắm + 150 gr sữa chua không đường+ 2 muỗng canh dầu+ 2 muỗng canh bột chiên giòn +1 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê đường và nguyên liệu hành tím + tỏi + nghệ + gừng + riềng đã giã nhuyễn.
Các bạn cần ướp qua đêm thì mới ngon.
Xếp cá vào lò chiên không dầu, ấn nút 180 độ C nướng 10 phút, sau đó mở nắp, trở cá nướng 6-7 phút là cá vàng thơm, gắp cá ra dĩa.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa lớn các bạn chú ý là lúc này cá rất mau giòn. Khi cá giòn thì cho hành lá và thì là vào đảo sơ 2-3 phút là tắt bếp.
Chả cá Lã Vọng cho ra đĩa. Món này ăn kèm với mắm tôm + bún hoặc bánh hỏi (nếu thích).
Nếu chưa có dịp ra Hà Nội để nếm trải hương vị tuyệt vời của món chả cá Lã Vọng, bạn vẫn có thể tự chế biến món ăn nức tiếng này ngay tại bếp của mình để cả nhà có cơ hội cùng thưởng thức.
Tự nấu phở bò thơm ngon bằng một tuyệt chiêu không phải ai cũng biết
Theo kinh nghiệm của mẹ đảm dưới đây, bạn có thể làm được những bát phở thơm ngon, đậm đà chuẩn vị như ở nhà hàng.
Theo Dân Việt