Vừa gặp nhau đã gây hấn

Trước khi cặp đôi này xuất hiện trên màn ảnh trong phim Spider-Man: Homecoming, họ đã có dịp hội ngộ xuất hiện trong "The Tomorrow War" Của Marvel Team-Up # 9. Gặp nhau năm 1973, câu đầu tiên Tony Stark nói với Peter là: "Tôi không cần sự giúp đỡ của anh, đầu nhện". Spider-Man cũng chỉ trả lời "Vâng, có cần cũng không giúp, anh đang làm "rất tốt" mà." Và đấy là lần đầu họ chạm mặt nhau.

Người Nhện và Người Sắt trong bộ phim mới nhất của Marvel.

Trên thực tế, sự phối hợp tuyệt vời giữa Spidey và "Đầu Sắt" phần lớn là do sự sắp đặt của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù trong truyện, trong 4 thập kỉ qua, họ đã gặp nhau vô số lần nhưng chưa bao giờ họ thực sự thân với nhau. Ít nhất là rất khác với trong phim "Captain America: Civil War". Năm nay trong Homecoming, mặc dù cùng chung mục đích chống lại kẻ xấu nhưng họ rất ít khi nhờ vả nhau. Trong cuộc gặp gỡ thứ hai của họ vào năm 1976, Marvel Team-Up # 48 Spidey đã ít nhất là cảm ơn Iron Man vì đã cứu mạng mình, nhưng không quên đá đểu một câu.

Truyện và phim rất khác nhau, nhưng không phải là không có điểm chung hợp lý

Có thể trong truyện, ngoài việc cứu thế giới ra thì Tony và Peter không bao giờ hợp nhau. Nhưng không có nghĩa mối quan hệ của họ trong phim hoàn toàn không liên quan gì. Chẳng phải đâu xa, trong Amazing Spider-Man số 5 năm 2005, Peter, Dì May, và Mary-Jane Watson-Parker chuyển đến Trụ sở Avengers. Việc tái định cư là sự hợp nhất không chính thức giữa Spider-Man và Avengers - mở ra một cơ hội mới cho Spidey và dàn diễn viên phụ. Nổi bật nhất là sự kiện dì May đã tán tỉnh người sáng lập của Avengers!

Những tờ báo lá cải có thêm nhiều thông tin để viết rằng Mary Jane có một mối tình với Tony Stark nhưng quan trọng hơn, Spider Man có thêm thời gian với Iron Man. Điều bất ngờ là sự thân thiết giữa Spiderman và Iron man về nhiều mặt như công nghệ, hóa học... đã khiến Bruce Banner (Hulk) có một chút ghen tị. Giai đoạn này, Marvel đã xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Stark và Parker (Starker?) và kết quả là Người Nhện của chúng ta có bộ giáp mới. Tuy bị gọi là "Underoos" (đồ lót) nhưng ít ra họ đã thân với nhau hơn.

Tất nhiên, tất cả những điều này đã xảy ra chỉ vài tháng trước khi cuốn Civil War đầu tiên của Marvel xuất hiện. Vì năm 2006, Spiderman và Iron Man đều rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan và cuối cùng là bị xóa sổ.

Sau đó cốt truyện về hai nhân vật đều được khởi động lại. Tiểu sử của Peter Parker đã được viết lại vào năm 2007 nhờ một thỏa thuận với phim Amazing Spider-Man. Đồng thời, Tony Stark đã tự khởi động lại bộ não của mình từ một bản sao lưu cũ trong Iron Man vào năm 2009 - nhưng mối quan hệ của 2 người sẽ không còn như xưa nữa. Về sau, rất nhiều sự kiện lớn đã xảy ra, bao gồm cả sự kiện Secret Wars, đã không thể cứu vãn mối quan hệ giữa 2 thiên tài này.

Điều đó vẫn đúng cho đến nay. Rất ít người phát hiện ra mối quan hệ thù hằn giữa Iron Man và Spider-Man trong truyện tranh Marvel nếu chỉ xem phim Homecoming. Chắc chắn một điều, trong truyện, Iron Man đang bị bất tỉnh và bị mạo danh. Trong khi Peter Parker hiện là giám đốc điều hành công nghệ cao của Parker Industries. Anh phát hiện ra rằng toàn bộ việc "sức mạnh càng lớn, trách nhiệm càng cao" trở nên phức tạp hơn khi điều hành một công ty quốc tế có hàng ngàn nhân viên.

Tuy nhiên, không phải ai làm anh hùng cũng để kết bạn. Bất cứ ai đọc truyện tranh hay xem một bộ phim hoạt hình đều biết điều đó. Trong trường hợp của Stark và Parker, họ vẫn hợp tác với nhau mặc dù mối quan hệ của họ không được mấy vui vẻ. Và ai cũng biết Vũ trụ Điện ảnh của Marvel luôn mở rộng và có thể trong Spiderman: Homecoming, Marvel sẽ tạo cơ hội cho Tony để sát cánh cùng Spidey. Vì vậy vẫn còn rất nhiều thời gian cho anh và Peter cải thiện mối quan hệ. Và ai cũng hy vọng rằng Iron Man sẽ không bị xóa sổ và phải khởi động mọi thứ lại từ đầu.

Theo GenK