Đã từ lâu nay, các chủ quán game, quán net tại Việt Nam vẫn luôn phải chịu sự đánh giá và cái nhìn tương đối tiêu cực của những người xung quanh bởi nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng, định kiến của xã hội này cũng vô tình khiến cho những người trong cuộc rơi vào trạng thái tự kỳ thị, xấu hổ về bản thân mình.

Hiện tại, chính các chủ quán net tại Việt Nam vẫn đang cảm thấy xấu hổ về ngành nghề của mình. Mặc dù chẳng làm điều gì xấu xa phạm pháp để kiếm sống và thậm chí còn phải bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc để mở cũng như vận hành một phòng máy song vẫn nhận được những cái nhìn không mấy thiện cảm.

Điển hình như một số chủ quán game, quán net tỏ ra hết sức buồn và thất vọng khi nhắc tới nghề nghiệp của mình: "Buồn cái cảm giác cô giáo hỏi con gái bố mẹ con công tác ở đâu? Con trả lời mẹ con công tác trong huyện còn bố con làm quán game".

Hay những phút 'chạnh lòng' khi so sánh với các nghề nghiệp khác: "Đi ăn cưới người ta chúc rượu cơ quan nọ cơ quan kia. Mình thì ngồi trông quán net anh em à".

Có thể thấy rằng chính một bộ phận các chủ quán net đang tự kỳ thị ngành nghề kinh doanh của mình, mặc dù có thu nhập khá tốt nhưng vẫn cho rằng bản thân không... oai phong bằng những người khác.

Trường hợp này, các chủ quán net đã không thể thoát khỏi cái nhìn tương đối kỳ thị của mọi người xung quanh mà vô tình cũng tự nhìn nhận ngành nghề của mình xấu đi.

 

Theo Trí Thức Trẻ