Đó là điều mà game thủ Reign of Warlords đang từng bước làm nên sắc màu riêng của một trò chơi chiến thuật thời gian thực trên di động.  

Chí lớn mưu cao

Đối với những game thủ đam mê tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa, đoạn đàm luận anh hùng giữa Tào Tháo và Lưu Bị ở hồi thứ 21 là một trong những khoảnh khắc ấn tượng, khó quên nhất. Câu nói “Anh hùng trong bụng phải có chí lớn, có mưu cao, có tài bao trùm được cả vũ trụ, có chí nuốt cả trời đất” của Tào Tháo đã gần như phác họa nên chân dung một vị “anh hùng thời loạn”. Đồng thời nhận định đạo sống, bình dân trị quốc của những nhân cách sinh ra để làm việc lớn.

Thú vị thay, ngay trong trò chơi Reign of Warlords, những triết lý này đã và đang được cộng đồng game thủ Đông Nam Á thể hiện rõ rệt.

Được biết đến như người đề cao thuyết nhân trị, kiên định với đạo nghĩa-nhân, hết mình nhẫn nhịn để mưu cầu việc lớn… Lưu Bị là đại diện tiêu biểu cho một tập người chơi Reign Of Warlords trầm tính, biết “chơi chậm” để “tiến nhanh”. Thật vậy, các tính năng xây dựng thủ phủ, thu thập tài nguyên, trui rèn binh lính,… là những công đoạn thách thức chữ “nhẫn” của game thủ. Không thụ động chờ đợi tiến trình khai thác tài nguyên, game thủ phải tích cực ra quân lập đồn điền, kiên nhẫn tính toán từng đợt thu hoạch một để có được “bàn đạp tài nguyên” đúng số lượng, đúng thời điểm.

Không chỉ xây thành, an dân, “Trí” của người thành chủ Reign of Warlords cũng thường xuyên có đất dụng võ, nhờ vào tiến trình chọn lựa các mảnh đất đai mà mình sẽ sở hữu. Những kẻ tham lam mở rộng bờ cõi bất chấp tính toán sẽ lập tức thiệt thân, thay vào đó, xem xét binh lực để đoạt các mảnh đất cấp độ cao, tập trung sở hữu những mỏ tài nguyên cần thiết… là bí quyết để bứt phá nhanh của nhiều người chơi thành công.

Việc xác lập Đồng Minh, quyết định tiến/thu binh trong Reign or Warlords cũng liên đới chặt chẽ đến đạo ứng nhân xử thế của game thủ. Một cuộc giáp công hiệu quả sẽ giúp bạn thôn tính nhiều lãnh thổ, mở toang cánh cửa chinh phục thiên hạ, hoặc tự đẩy mình vào thế bị cô lập nếu rơi vào hoàn cảnh “tứ bề thọ địch”.

Cuộc chơi của những bậc anh hùng

Ở Reign of Warlods, chiến trường không dành cho những người không có chí tiến thủ, khư khư giữ mãi mảnh đất nhỏ bé ban đầu. Đây là ván đấu chiến thuật không có chỗ cho sự thụ động, hoặc thiếu ý chí chinh phạt. Có thể xem Tào Tháo là vị tướng điển hình cho “tính động” trong câu chuyện gầy dựng cơ nghiệm, trị vì thiên hạ.

Chiêu mộ binh hùng tướng mạnh, tự tay thiết lập các đội quân, giao phó quyền thống lĩnh cho các cá nhân xứng đáng… là một trong rất nhiều thứ game thủ phải đảm nhiệm, để thể hiện cái “Dũng” của chính mình. Tất nhiên, không đơn giản là sở hữu quân số đông hơn hoặc chủ tướng tốt hơn, người chơi phải thường xuyên trau dồi kinh nghiệm chiến trường, nắm rõ ưu nhược của các loại quân cũng như hệ thống kỹ năng tướng. Đặc biệt, bề dày chinh chiến, diễn võ chính là yếu tố làm nên sự tinh nhuệ đội quân của người chơi.

Khi đã có được lực lượng quân sự lớn, trấn giữ vững chắc căn cứ của chính mình, cũng là lúc người chơi thể hiện cái “Chí” của bản thân. Hoặc mạnh dạn tiến quân sang những vùng đất mới, tìm kiếm cơ hội tiếp cận các mỏ tài nguyên tiềm năng, hoặc, thể  hiện tư tưởng bành trướng bằng cách công kích trực diện đất đai của những người chơi kề bên.

Bằng cách này hay cách khác sống, chinh chiến, mưu cầu nghiệp lớn bằng đạo lý gì đi nữa, Reign of Warlords luôn có chỗ để bạn tìm kiếm vị trí cho riêng mình. Tam Quốc đã trở thành sân đấu của những triết lý, đạo nghĩa khác biệt nhau giữa những lớp game thủ Reign of Warlords. Đó cũng chính là màu sắc rất riêng mà tựa game di động đối kháng chiến thuật thời gian thực này mang lại cho cộng đồng game thủ Đông Nam Á.

Tải game: https://row.onelink.me/2327694217?pid=pr

Trang chủ: http://www.row.sg/

 

Kun