Vào 9h sáng ngày 13/08, Cờ Tỷ Phú đã chính thức mở đợt Alpha Test trong vòng 5 ngày (13-17/08). Để giúp các game thủ có 1 đánh giá và cái nhìn chính xác, GameSao xin đưa ra 1 số phân tích về game

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua 1 số điểm mạnh của trò chơi:

1. Lối chơi giữ nguyên gốc của Cờ Tỷ Phú

Tất cả những gì bạn từng trải nghiệm với Cờ Tỷ Phú ngoài đời sẽ được đem hết vào trong game. Luật chơi vẫn như vậy, lần lượt mỗi bên đổ xúc xắc và di chuyển tổng số ô bằng số xúc xắc đạt được.Khi di chuyển tới ô này nếu trước đó chưa có ai sở hữu thì có thể mua đất, xây nhà. Nếu là của mình thì có thể nâng cấp nhà. Nếu là của người khác thì phải trả tiền phí cho họ.

Di chuyển đúng tới ô Cơ Hội, người chơi sẽ nhận được ngẫu nhiên thẻ cơ hội và sử dụng luôn ngay tại lượt chơi đó. Trong game có 1 loạt các thẻ cơ hội (tiến hoặc lùi 1,2,3 ô, di chuyển đến ô công viên, …..). Như vậy nếu bạn đi vào ô cơ hội thì có thể có được một vài thay đổi nho nhỏ hoặc may mắn hơn thì có thể lật ngược tình thế trận đấu.

Bạn sẽ chiến thắng khi làm cho đối phương hết tiền (phá sản) trước bạn.

2. Phần hướng dẫn chi tiết

Nếu như bạn là 1 "newbie" mới tập chơi, còn đang lơ ngơ tìm hiểu luật chơi chắc chắn bạn sẽ hoa mắt và chẳng hiểu điều gì đang xảy ra trước mắt cả. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã tính toán rất chu đáo để hướng dẫn những tay chơi mới này. Vừa vào game, bạn sẽ nhận được yêu cầu xem hướng dẫn hoặc bỏ qua nếu đã biết hết luật chơi.

Phần hướng dẫn này khá chi tiết, giải đáp đầy đủ những thắc mắc của những game thủ cả đã và chưa biết chơi.

3. Nhân vật sáng tạo và nhưng rất đỗi quen thuộc

Các nhà sản xuất game Việt Nam đã chứng tỏ tư duy của mình không hề thua kém nước ngoài. Họ đã mạnh dạn thêm vào những chi tiết mà chỉ có trong "Cờ Tỷ Phú Việt Nam". Đó là việc có tới 4 nhân vật, mỗi nhân vật có 1 skill riêng:

Kim Chi - Cưỡi ngựa: di chuyển đến 1 ô đất bất kì trong phạm vi 3 ô kể từ ô đang đứng

Củ Cải - Đào hầm: di chuyển đến 1 ô đất ngẫu nhiên chưa có tài sản trên đó.

Cu Hên - Tăng giá: Tăng phí tất cả khu đất lên 2 lần, tác dụng trong 1 turn

Khủng Long - Cướp tiền: Đoạt lấy 30% tiền mặt của đối thủ khi đứng cùng ô. Đồng thời, đối thủ bị 3 turn liên tục chỉ được gieo 1 con xúc xắc.

 

Ngoài ra, còn phải kể đến những cái tên nhân vật này đã vô cùng quen thuộc với cộng đồng mạng và gần gũi với người Việt Nam chúng ta. Cặp "Kim Chi - Củ Cải" đã quá nổi tiếng trên Haivl, Khủng Long - 1 nhân vật nổi tiếng với động tác "hỏi ngu" còn Cu Hên - cậu bé luôn luôn gặp may mắn cũng chẳng còn gì xa lạ với cư dân mạng.

4. Sự mới lạ đến từ những quân xúc xắc

Có lẽ, chưa khi nào Cờ Tỷ Phú lại sở hữu tới 5 bộ xúc xắc, mỗi bộ lại có nhiều tính năng khác nhau như vậy.

Tên cặp xúc xắc                        Đặc tính kỹ thuật 

                            (Khi gieo, người chơi có quyền lựa chọn. Skill active sau mỗi 3 turn)

Thường                                Trả giá trị từ 2 đến 12 ngẫu nhiên

 

Chẵn                                    Xúc xắc này có 2 lựa chọn

                                              - Thường: Trả ra giá trị thông thường

                                             - Skill: Trả ra giá trị chẵn

 

Lẻ                                       Xúc xắc này có 2 lựa chọn:

                                             - Thường: Trả ra giá trị thông thường

                                             - Skill: Trả ra giá trị lẻ

 

Đại bảo                               Xúc xắc này có 2 lựa chọn:

                                            - Thường: Trả ra giá trị thông thường

                                            - Skill: Trả ra giá trị từ 7 trở lên.

 

Tiểu bảo                             Xúc xắc này có 2 lựa chọn:

                                           - Thường: Trả ra giá trị thông thường

                                           - Skill: Trả ra giá trị từ 1 đến 6.

 

5. Trò chơi của tư duy, chiến lược nhưng không kém phần bất ngờ

Nếu như là 1 người chơi Cờ Tỷ Phú lâu năm, hẳn các bạn đều biết đây là 1 trò chơi cần đầu tư rất nhiều "chất xám" nếu muốn chiến thắng. Bạn sẽ phải tính toán cụ thể từng đường đi nước bước, chiến lược sau từng lượt gieo xúc xắc.

Nếu các bạn kết hợp 1 cách khôn khéo những bước di chuyển và các skill đặc biệt của nhân vật cộng với tính năng của từng cặp xúc xắc, chúng ta sẽ có thể lật ngược tình thế 1 cách ngoạn mục. Trò chơi nào cũng vậy, yếu tố bất ngờ là không thể thiếu với những người chơi ưa phiêu lưu mạo hiểm và Cờ Tỷ Phú chắc chắn sẽ đáp ứng cho bạn điều đó.

 

Đó là những mặt mạnh của Cờ Tỷ Phú mà GameSao nhận thấy. Tuy nhiên, game nào cũng phải có điểm mạnh điểm yếu, và với người viết, có 2 điểm trừ lớn nhất sau cần khắc phục với tựa game Việt này.

 

1. Không có tính năng mời bạn chơi

Cờ Tỷ Phú là 1 game social đa nền tảng ( hiện có Web, Facebook, Android), tuy nhiên có 1 tính năng rất quan trọng lại chưa được hoàn thiện. Đó chính là khả năng mời bạn bè của mình tham gia chơi.

Chắc chắn nhà sản xuất của Cờ Tỷ Phú sẽ phải khắc phục lỗi này sau đợt Alpha Test nếu thực sự muốn game phổ biến và kết nối rộng rãi tới tất cả những cư dân mạng hay sử dụng mạng xã hội.

 

2. Chơi trên Web khá ... khó

Đây dường như là vấn đề kỹ thuật, tuy nhiên nó lại là điều làm các game thủ khó chịu nhất. Để vào game trên web, chúng ta phải truy cập vào website cotyphu.com.vn rồi chọn biểu tượng của Internet Explorer để chơi trực tiếp trên web, sau đó phải chọn 1 trong các hình thức đăng nhập bằng các loại tài khoản khác nhau như Gmail, Facebook, Yahoo ...

Ngoài ra, để chơi trực tiếp trên web, chúng ta còn phải tải phần mềm Unity web. Sau đó sẽ là 1 khoảng thời gian loading khá lâu, đủ để khiến người chơi sốt ruột.

Dù lý do là gì thì việc phải chờ đợi khá lâu mới được chơi game, và hẳn đây là điều sẽ làm phật lòng các game thủ không được kiên nhẫn cho lắm.

VTC sẽ phải xem lại vấn đề kỹ thuật này để cải tiến tốc độ chơi game ngay trên web, tránh tình trạng trên diễn ra.

 

Nhìn chung, với những điểm mà GameSao đã phân tích vừa qua thì có thể nói rằng với 1 tựa game do người Việt sản xuất 100%, Cờ Tỷ Phú là 1 trò chơi đáng để chúng ta thử nghiệm. Hãy chơi để rèn luyện trí tuệ của bạn đồng thời tận hưởng những cảm xúc bất ngờ mà game mang lại nhé!.

 

Đức Quang