Cách đây gần 20 năm, tác phẩm Ringu của Nhật đã làm cho nhiều khán giả hoảng sợ tột độ khi kể câu chuyện về một ma nữ gớm ghiếc chui ra từ chiếc tivi nhỏ bé để giết người. Những nạn nhân xấu số cũng chính là những người đã liều lĩnh xem một cuốn băng bị nguyền rủa. Đúng bảy ngày sau khi xem cuốn băng VHS đó, nạn nhân sẽ bị giết theo một cách đáng sợ.

 

Vào năm 2002, đạo diễn Gore Verbinski một lần nữa gây ra làn sóng không dám xem tivi của các khán giả bằng phim làm lại mang tên The Ring. Bộ phim này với sự tham gia của Naomi Watts đã thu về 250 triệu đô doanh thu toàn cầu, đồng thời làm tiền đề cho sự ra đời của phần hai của loạt phim là The Ring Two (2005). Với những thành công đã đạt được trong quá khứ, các nhà sản xuất phim đã đưa ra quyết định đánh thức ma nữ Samara sau 13 năm ngủ yên.

Nỗi sợ hãi từ chiếc tivi đã quay trở lại

Là phần tiếp theo của series kinh dị The Ring, Rings xoay quanh một cô gái trẻ có tên Julia đang lo lắng sau khi anh bạn trai của cô đã xem phải một đoạn clip bị dính lời nguyền – bất cứ ai xem hết đoạn clip kỳ lạ này đều sẽ thiệt mạng đúng 7 ngày sau đó.

Julia đã đưa ra quyết định vô cùng liều lĩnh khi xem đoạn clip đó để cứu người cô yêu, nhưng cô bất ngờ phát hiện ra một bí mật – có một đoạn clip nhỏ được lồng ghép vào đó, điều chưa có một ai trước cô từng nhìn thấy. Để có thể phá bỏ lời nguyền khủng khiếp đó, hai người bạn trẻ đã phải dấn thân vào một hành trình khám phá sự thật vô cùng gian truân.

Đôi tình nhân xấu số của phim Julia và Holt

Điểm ấn tượng đầu tiên của phần này chính là bộ phim đã mang theo hơi thở của thời đại. Đầu băng VHS có lẽ đã là điều gì đó quá xa xưa với các khán giả thời đại này khi họ có thể cập nhật mọi thứ thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại của ngày nay. Chính vì lẽ đó mà mối đe dọa của Samara có thể đến từ bất kỳ điều gì quanh bạn. Điều này tạo ra cảm giác gần gũi, chân thật nhưng cũng đáng sợ hơn cho khán giả xem phim.

 

Từng được người hâm mộ bình chọn là một trong những nhân vật ghê gớm nhất trên màn ảnh rộng, Samara đã luôn khiến cho người xem rợn tóc gáy cũng như tò mò về thân thế của cô ả. Còn Rings đã tiết chế những màn hù dọa để tập trung khám phá thân thế của ma nữ này thông qua hành trình tìm kiếm sự thật của cô nàng Julia và người bạn trai liều mạng của cô.

Cần phải nói thêm tạo hình của Samara lần này tạo ra cảm giác chân thật cho các khán giả. Được biết, để làm được điều này, đoàn làm phim của Rings đã hạn chế sử dụng kỹ xảo mà thay vào đó đã chọn Bonnie Morgan – một vận động viên uốn dẻo để mang đến những chuyển động hết sức chân thật cho ma nữ Samara. Nhưng điều đáng tiếc là những cảnh quay ám ảnh khi Samara tước đoạt mạng sống của các nạn nhân đã bị cắt bỏ trong bản chiếu ở Việt Nam.

 

Dẫu vậy thì bên cạnh những điểm cộng kể trên, Rings của F. Javier Gutiérrez (đạo diễn Before the Fall) cũng có những điểm trừ. Bộ phim đã không thể tạo ra bầu không khí u tối gây sợ sệt và những cảnh ám ảnh như những người tiền nhiệm. Còn cốt truyện của Rings cũng không đủ sức nặng để tạo khác biệt so với các phim cùng loại. Trong khi đó, diễn xuất của người đẹp Matilda Lutz dù ở mức tròn vai nhưng vẫn còn cách đàn chị tài năng Naomi Watts một khoảng cách khá xa.

 

Sự trở lại của Samara thực sự không cần thiết khi phần thứ ba "Rings" còn cách những người tiền nhiệm một khoảng khá xa

Rings được dẫn dắt bởi đạo diễn F. Javier Gutiérrez, có sự tham gia của Matilda Lutz, Alex Roe, Johnny Galecki, Vincent D’Onofrio và Bonnie Morgan. Bộ phim được công chiếu rộng rãi từ ngày 10/02/2017.

 

Wendy