Không lâu sau khi tung ra thị trường chiếc Priv, BlackBerry có vẻ đang phát triển smartphone Android thứ hai của hãng với tên mã "Vienna".

{keywords}

Cách đây ít ngày, CEO John Chen của BlackBerry xác nhận công ty đang phát triển hàng loạt sản phẩm khác sau khi ra mắt BlackBerry Priv, và có vẻ một trong những sản phẩm đó đã bị rò rỉ.

Có tên gọi "Vienna", đây nhiều khả năng sẽ là chiếc smartphone Android tiếp theo của "Dâu đen", và những hình ảnh dựng (render) cho thấy sản phẩm sẽ không còn dùng bàn phím trượt như Priv. Thay vào đó, chúng ta sẽ có một thiết kế bàn phím vật lý truyền thống và mang tính biểu tượng của hãng. Đánh giá qua hình ảnh có thể thấy bàn phím của "Vienna" có thiết kế và kích thước giống với của Priv.

Dẫu vậy, những hình ảnh dựng này chưa nói lên được quá nhiều điều, và đây cũng chưa chắc đã là thiết kế cuối cùng. BlackBerry có thể sẽ đưa ra những thay đổi khi ra mắt bản thương mại. Chỉ có một điều chắc chắn rằng Vienna cho thấy "Dâu đen" cam kết theo đuổi Android trong một kế hoạch dài hơi. Nhiều fan hâm mộ Android có lẽ cũng kỳ vọng hãng sẽ tung ra một model Android toàn màn hình cảm ứng, tuy nhiên, có lẽ đó là chuyện của tương lai. Còn hiện tại, BlackBerry quyết định chọn các mẫu smartphone Android với bàn phím vật lý để bắt đầu "cuộc tình" với nền tảng di động của Google.  

Theo ICTnews/Crackberry