Rộ tin đồn EA sắp “bán mình” hoặc chuyển sang hình thức hoạt động sáp nhập doanh nghiệp

Công ty đã tổ chức cuộc đàm phán với các đối tác tiềm năng bao gồm Disney, Apple và Amazon.

Theo tờ Puck, Electronic Arts (EA) đang tích cực tìm kiếm người mua lại hoặc sẵn sàng sáp nhập cùng một công ty khác. Công ty trò chơi điện tử của Mỹ được cho là đã tổ chức các cuộc đàm phán với một số người mua hoặc đối tác tiềm năng như Disney, Apple và Amazon.


Trong trường hợp được sáp nhập, EA sẽ cố gắng duy trì CEO Andrew Wilson tiếp tục điều hành công ty, theo Puck.

Vào tháng 3, EA đã tiếp cận Disney trong tâm thế “nâng cao quan hệ” để vượt ra ngoài các thỏa thuận cấp phép. Tuy nhiên, Disney đã “khước từ”, quyết định không thúc đẩy mối quan hệ với EA. 

Bởi lẽ, “nhà chuột” vẫn đang tập trung vào dịch vụ phát trực tiếp của mình. Bên cạnh đó, sáng kiến hợp nhất EA và ESPN, trong đó Disney sở hữu một phần, đang được lan truyền rộng rãi trong ngành.

Nhưng trong số tất cả các đối tác tiềm năng, Comcast là tập đoàn đạt được thỏa thuận gần nhất. CEO Comcast, Brian Roberts, được cho là đã tiếp cận Wilson với lời đề nghị hợp nhất NBCUniversal với EA. Theo thỏa thuận, Roberts sẽ nắm quyền kiểm soát phần lớn đối với công ty được sáp nhập, nhưng Wilson vẫn là giám đốc điều hành.

Tuy nhiên, những người liên quan không đồng ý về giá bán cũng như cơ cấu của tổ chức kết hợp, dẫn đến kết quả thỏa thuận không được thông qua.

Hiện giờ EA vẫn là một công ty độc lập, nhưng Puck cho biết họ rất tích cực trong nhiệm vụ tìm kiếm một thương vụ mua lại hoặc sáp nhập kể từ khi Microsoft thông báo rằng họ mua Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. 

Đáng chú ý là Sony cũng tiết lộ rằng đang mua lại Studio Bungie với giá 3,6 tỷ USD ngay sau khi Microsoft công bố thương vụ mua lại Activision.

Trả lời về thông tin này, phát ngôn viên John Reseburg của EA cho biết công ty sẽ không bình luận về những tin đồn hay suy đoán trên. 

"Chúng tôi tự hào hoạt động với một vị thế mạnh mẽ và tiềm năng, cùng hàng loạt thương hiệu trò chơi tuyệt vời được phát triển bởi các đội vô cùng tài năng. Với mạng lưới hơn nửa tỷ người chơi, chúng tôi nhìn thấy một tương lai rất tươi sáng ở phía trước”, Reseburg nói thêm.

Thái Hoàng (Theo Engadget)

tin nổi bật

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.

Tra cứu online, nhận diện khuôn mặt: Chuyện thường ngày ở thành phố thông minh

Tìm chỗ đỗ xe online, nhắn tin địa chỉ cửa hàng để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm... đó là những điều khi nghe qua nhiều người nghĩ chỉ có ở nước ngoài. Thế nhưng, không khó để trải nghiệm điều này tại các thành phố thông minh ở Việt Nam.

Hàng năm, mỗi người Việt thải 54 kg rác thải nhựa ra môi trường

Lượng rác thải nhựa người Việt thải ra môi trường đã tăng lên rất nhanh. Đây là lý do nhiều dự án thí điểm đang được Việt Nam cùng các tổ chức quốc tế phối hợp triển khai nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Xem nông dân sử dụng smartphone điều khiển máy gặt không người lái trên đồng

Công nghệ đã giúp những người nông dân Trung Quốc trồng trọt, thu hoạch, quản lý đồng ruộng dễ dàng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bitcoin giảm sốc còn 20.000 USD, vẫn tiếp tục dò đáy

Trong 2 năm trở lại đây, chưa khi nào giá Bitcoin lại tụt giảm thê thảm đến vậy.

80% thị phần điện toán đám mây Việt Nam nằm trong tay doanh nghiệp ngoại

Đây là một thực trạng cần lưu ý trong bối cảnh hạ tầng thông tin truyền thông sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội số.

Cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 đã tìm ra người chiến thắng

Oraichain Hackathon 2022 là cuộc thi lập trình Blockchain do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Oraichaion Labs phối hợp tổ chức.

Bitcoin giảm sốc nhất 2 năm qua, thị trường crypto chìm trong sắc đỏ

Kể từ cuối năm 2020 đến nay, chưa khi nào giá Bitcoin lại giảm sâu đến vậy. Đây là một tín hiệu xấu cho cả thị trường crypto.