Hôm nay, một số trang báo xứ sở Kim chi đưa thông tin, HLV Park Hang Seo sắp thay đồng hương Shin Tae Yong ngồi ‘ghế nóng’ tuyển Indonesia, đối thủ để thua ĐT Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2022 vừa qua.

HLV Shin Tae Yong hồi còn ở Hàn Quốc thì thắng áp đảo ông Park ở cấp CLB. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn thay đổi khi 2 nhà cầm quân đến Đông Nam Á làm việc, trên cương vị thuyền trưởng tuyển Indonesia và Việt Nam

Dù gây ấn tượng, mang đến bước tiến mới cho tuyển Indonesia kể từ khi đến vào 2020, nhưng HLV Shin Tae Yong gặp… dớp, cứ gặp thầy Park là thua, hoặc may thì hòa.

Ở bán kết AFF Cup 2022 vừa qua, dù chuẩn bị kỹ càng và đầy niềm tin sẽ thắng nhưng kết quả ông Shin cùng Indonesia vẫn thua chung cuộc 0-2 (0-0 và 0-2) tuyển Việt Nam của thầy Park.

Hai nhà cầm quân Hàn Quốc gây chú ý khi không bắt tay nhau ở cả 2 lượt đấu đi – về. Truyền thông Indonesia sau đó chê, ông Shin vẫn thua xa thầy Park.

Vậy liệu có khả năng thầy Park ‘chiếm ghế’ đồng hương Shin ở tuyển Indonesia? Kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc đã hỏi thẳng ông Park Hang Seo trong cuộc phỏng vấn trực tuyến diễn ra hôm nay (20/1).

Thầy Park khẳng định không có chuyện ông thay HLV Shin dẫn dắt tuyển Indonesia

Không, đó hoàn toàn là thông tin không chính xác. HLV Shin Tae Yong hiện đang làm rất tốt, tại sao tôi lại muốn đến đó chứ? Tôi thậm chí không hề nghĩ đến chuyện này”.

HLV Park Hang Seo hiện vẫn chưa xác nhận công việc mới khi chính thức chia tay tuyển Việt Nam vào ngày 31/1 tới đây.

Tuy nhiên, qua những chia sẻ của ông thì có thể thấy khả năng cao chiến lược gia Hàn Quốc sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để làm công tác đào tạo bóng đá trẻ.