Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây khoảng hơn 2 năm, nữ diễn viên Lindsay Lohan đã đâm một lá đơn kiện nhắm vào hãng game Rockstar cùng sản phẩm GTA V vì lý do sử dụng hình ảnh của mình mà chưa xin phép. Bằng chứng mà luật sử làm việc cho cô Lohan đưa ra đó là nhân vật nữ mặc bộ bikini màu đỏ thường thấy trên các áp phích quảng cáo củaGTA V ở thời điểm năm 2013 có mái tóc vàng cùng động tác giơ ngón tay giống với một bức ảnh chụp "nữ hoàng rắc rối" ngoài đời thực.

 

Ở thời điểm đó, đa số game thủ đều cho rằng cáo buộc của Lindsay Lohan thật ngớ ngẩn và cô nàng này chỉ đang muốn một phần trong miếng bánh doanh thu béo bở của GTA V. Tuy nhiên theo những cập nhật mới nhất, đơn kiện của Lindsay Lohan vừa được tòa án tối cao thành phố New York thông qua, đồng thời toàn bộ những lý lẽ bào chữa của Take Two (công ty mẹ của Rockstar) đều bị bác bỏ.

Về phía Rockstar, hãng game này cho biết hình ảnh cô gái bikini mặc đỏ nói trên là dựa trên Shelby Welinder - một người mẫu đã kí kết hợp đồng với họ vào mùa thu năm 2012. Trước khi thông tin này được công bố, cộng đồng mạng lại cho rằng siêu mẫu Kate Upton mới là người tạo hình cho nhân vật hư cấu nói trên vì sự tương đồng đến 90% giữa artwork và tấm hình mà Kate tự chụp.

Người mẫu Kate Upton trong một bức hình tạo dáng giống với nhân vật GTA V.

Nhưng theo trang The Hollywood Reported đưa tin vào thứ Sáu tuần trước, thẩm phán phụ trách vụ kiện Joan Kennedy nói rằng bà không thể chỉ dựa vào những hình ảnh do bên bị cung cấp để đưa ra phán quyết, đặc biệt khi chúng được tạo ra hướng đến mục đích thể hiện sự không tương đồng giữa Lindsay và nhân vật trong game. Và vì vậy, vấn đề này sẽ được tiếp tục xét xử trong thời gian tới.

Bên cạnh rắc rối với Lindsay Lohan, GTA V còn bị kiện bởi Karen Gravano - con gái một trùm xã hội đen với lý do tương tự: Một loạt nhiệm vụ xoay quanh nhân vật mang tên gọi Antonia Bottino trong game chứa nhiều điểm động chạm tới đời tư của Karen Gravano. Ngoài ra, chính Take Two cũng không phải dạng vừa khi gần đây vừa đâm đơn kiện đài BBC vì cố tình thực hiện bộ phim tài liệu lấy đề tài GTA cùng cuộc đời hai nhà đồng sáng lập Sam và Dan Houser mặc dù chưa xin phép.

Karen Gravano (trái) và Antonia Bottino.

Xem ra ở thời kì nào đi nữa, GTA vẫn sẽ luôn dẫn đầu trong vai trò tựa game thường gặp phải rắc rối với pháp luật nhất mọi thời đại.

 

Theo Trí Thức Trẻ