Bản quyền

Cập nhập tin tức Bản quyền

Nạn ăn cắp bản quyền tung hoành trên môi trường số

Ông Hoàng Đình Chung, Giám đốc Trung tâm bản quyền số, cho rằng cần phải ứng dụng công nghệ, mã hóa nội dung trước khi đưa lên môi trường số để chống vấn nạn đánh cắp bản quyền.

Việt Nam thuộc top 10 thế giới về tỷ lệ vi phạm bản quyền, thiệt hại 7.000 tỷ

Ông Nguyễn Thái Bình - PGĐ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chia sẻ thực tế việc vi phạm bản quyền hình ảnh đang diễn ra phổ biến, ngày càng phức tạp, nhất là trên không gian mạng.

Oppo, Nokia ‘đình chiến’ sau nhiều năm tranh chấp

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Nokia và hãng điện thoại Trung Quốc Oppo đã ký thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế 5G, giải quyết tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm.

eOne vẫn tấn công Wolfoo sau thương vụ 'bán mình'

Sau khi đã mất quyền sở hữu Peppa Pig nhưng eOne vẫn tiếp tục đánh bản quyền Wolfoo (thuộc quyền sở hữu của Sconnect Việt Nam) trên YouTube với cáo buộc vi phạm bản quyền.

Trí tuệ nhân tạo không thể là 'nhà phát minh'

Tòa án tối cao Anh quốc ra phán quyết trí tuệ nhân tạo (AI) không thể là nhà phát minh của một bằng sáng chế nào đó.

Ngăn chặn vi phạm bản quyền trên không gian mạng

Ngày 26/10, Hội thảo 'Khai thác và thực thi bản quyền trên không gian mạng' diễn ra tại TP.HCM.

Phim hoạt hình Việt Nam được bồi thường 1,3 tỷ đồng tại Trung Quốc

Sconnect Việt Nam đã được bồi thường 400.000 Nhân dân tệ (tương đương 1,3 tỷ đồng) trong vụ kiện một doanh nghiệp Trung Quốc vi phạm bản quyền phim hoạt hình Wolfoo trên các nền tảng Youku và Tencent Video.

Panasonic kiện Xiaomi, Oppo tại Trung Quốc và châu Âu

Panasonic đã nộp đơn kiện Xiaomi và Oppo tại Trung Quốc và châu Âu vì công nghệ 4G. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi tranh chấp bản quyền mà các hãng smartphone đại lục đang phải đối mặt.

Hơn 3.000 video Wolfoo bị xóa trên YouTube, Sconnect phát đơn “kêu cứu”

Sconnect, chủ sở hữu của bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo, tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng của Việt Nam để hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền từ phía chủ sở hữu Peppa Pig.

Hàng nghìn tác giả yêu cầu doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo trả tiền bản quyền

Hơn 8.000 tác giả đang yêu cầu các hãng công nghệ trả tiền vì sử dụng tác phẩm đã đăng ký bản quyền của họ để đào tạo các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Vi phạm bản quyền tại Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Liên minh Sáng tạo và giải trí thuộc Hiệp hội Điện ảnh Mỹ nhận xét, vi phạm bản quyền tại Việt Nam bước sang giai đoạn mới khi nhiều web lậu do người Việt điều hành.

Huawei yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản trả phí bản quyền

Theo Nikkei, Huawei muốn thu tiền phí bản quyền công nghệ của khoảng 30 công ty vừa và nhỏ Nhật Bản.

Liên minh bảo vệ nội dung toàn cầu chặn 'trùm' web lậu tại Việt Nam

Ngày 28/2/2023, Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE) ra thông báo đã ngăn chặn đường dây vi phạm bản quyền của USTVGO tại Việt Nam.

Huawei tìm cách kiếm tiền từ kho bản quyền khổng lồ

Huawei muốn tăng nguồn thu từ các bằng sáng chế khi ký hàng chục thỏa thuận cấp phép với các công ty như Nokia, BMW và Audi.

VTV sẽ phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022

Việt Nam là một trong số ít các quốc gia mà khán giả được xem các trận đấu Word Cup 2022 có bản quyền trên hệ thống truyền hình quảng bá.

Hội Truyền thông số đề nghị cơ quan nhà nước bảo vệ doanh nghiệp số

Hội Truyền thông số vừa gửi văn bản đến Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ TT&TT đề nghị bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp Việt trong vụ tranh chấp bản quyền bộ phim hoạt hình Wolfoo.

Hội Truyền thông số lên tiếng bảo vệ phim hoạt hình nổi tiếng của Việt Nam

Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ có văn bản đề nghị các nền tảng YouTube, Facebook không gây thiệt hại cho Sconnect, trong khi chờ phán quyết của tòa án tại Anh và Tòa án Hà Nội.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Doanh nghiệp nội dung số Việt lên tiếng bị thua thiệt trên môi trường số

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù Việt Nam đã có hành lang pháp lý nhưng việc thực thi lại chậm chạp và thiếu công cụ hữu hiệu để bảo vệ các doanh nghiệp nội dung số trên không gian mạng.

WIPO muốn thành lập Viện đào tạo sở hữu trí tuệ Việt Nam

Phó Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã đưa ra nhiều khuyến nghị nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.