Rối loạn mỡ máu

<p>Tên y học:&nbsp;<strong style="line-height: normal;">Dyslipidemia</strong></p> <div rel=".content_less">Mỡ trong máu chiếm một tỷ lệ nhất định và cần thiết cho cơ thể. Khi các thành phần mỡ máu bị mất cân bằng và cao thấp bất thường sẽ dẫn đến rối loạn mỡ máu.</div> <div rel=".content_less"></div> <div class="sk-table" style="padding: 5px; color: #ffffff; background-color: #ff9397;"> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Độ tuổi<br /> chịu ảnh hưởng </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Có thể bắt đầu từ khoảng 20 tuổi trở lên, càng lớn tuổi nguy cơ càng cao.</div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Giới tính </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Bệnh không phân biệt giới tính,</div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Mức độ phổ biến </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;">Kết quả khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam cho thấy hơn 29% người Việt Nam trưởng thành bị rối loạn mỡ máu. WHO ước tính, mỡ máu cao có liên quan đến 48% trường hợp tai biến mạch máu não, 56% ca thiếu máu cơ tim trên toàn thế giới.</div> </div> </div>

Nguyên nhân khiến người đàn ông xuất hiện hàng loạt u cục trên da

Nam bệnh nhân vào viện vì trên da hai tay và chân xuất hiện nhiều u cục, ít đau nhưng lại gây mất thẩm mỹ.

Người trẻ mắc mỡ máu ngày càng tăng, cách nào phòng tránh?

Tuổi tác và cuộc sống hiện đại khiến tỷ lệ người mắc bệnh mỡ máu ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa. Đáng lo ngại hơn, chính tâm lý chủ quan mà 3/4 người bệnh không biết mình bị mỡ máu cao cho đến khi khám bệnh.

Rối loạn mỡ máu - diễn biến âm thầm, biến chứng khó lường

Diễn biến âm thầm của rối loạn mỡ máu khiến chúng ta không đôi khi không phát hiện ra hoặc xem nhẹ nó, thế nhưng, triệu chứng này có thể gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của bạn.

Rối loạn mỡ máu có nguy hiểm không?

Bệnh rối loạn mỡ máu dẫn đến khá nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có bệnh tim mạch và não là quan trọng nhất. Vậy bệnh này có những mối nguy hiểm nào?

3 dấu hiệu của rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu là bệnh giết người âm thầm và từ từ, sau đó gây ra những cái chết đột ngột mà không biết nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra cholesterol máu.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu là tình trạng nồng độ chất béo trong máu quá cao hay quá thấp, bệnh khá phổ biến hiện nay.

Cách điều trị rối loạn mỡ máu

Để điều trị rối loạn mỡ máu, chúng ta có thể dùng hai phương pháp điều trị không dùng thuốc và điều trị có dùng thuốc.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị rối loạn mỡ máu

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong điều trị rối loại mỡ máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành với các nguyên tắc sau.

Rối loạn mỡ máu: nguyên nhân và phương pháp phòng tránh

Rối loạn mỡ máu đang trở thành bệnh phổ biến và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy làm thế nào để phòng tránh loại bệnh nguy hiểm này.

Ăn gì để mỡ máu không tăng?

Hiện ở nước ta có khoảng 10% dân số mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh tim mạch rất cần thiết.

20 tuổi đã bị máu nhiễm mỡ

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa, hoặc kiêng khem quá độ đều có thể gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Bệnh rất nguy hiểm và đang có xu thế trẻ hóa.