Rolls-Royce mất đến 4 năm để “cá nhân hóa” 3 chiếc Boat Tail cho 3 khách hàng thượng lưu của mình. Chiếc xe này từng gây sốt khi sở hữu mức giá siêu đắt lên tới 28 triệu USD (gần 650 tỷ đồng). Mới đây, nhà sản suất tiếp tục tung thêm một chiếc Rolls-Royce Boat Tail đẹp không kém cạnh

Nếu như Rolls-Royce Boat Tail trước đó được thiết kế lấy cảm hứng từ du thuyền sang trọng thì chiếc Rolls-Royce Boat Tail mới thứ 2 được lấy cảm hứng từ ngọc trai.

Rolls-Royce Boat Tail giá siêu đắt 28 triệu USD ra bản mới, lấy cảm hứng từ ngọc trai

Mẫu xe này được ra mắt công chúng tại Concorso d'Eleganza 2022, Villa d'Este, Italy.  Xe được chế tạo dành riêng cho một khách hàng đặc biệt, là một nhà sưu tầm, người sở hữu một bộ sưu tập lớn gồm các tác phẩm nghệ thuật kinh điển và ôtô hàng hiếm, trưng bày trong một bảo tàng tư nhân chuyên dụng.

Chủ đề "ngọc trai" được vị khách này chọn nhằm tôn vinh sự nghiệp của người cha trong lĩnh vực đá quý. Quá trình cá nhân hóa Boat Tail bắt đầu với việc lựa chọn 4 chiếc vỏ ngọc trai đặc biệt từ bộ sưu tập riêng của khách hàng, đây chính là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Chiếc xe được chế tạo thủ công theo yêu cầu cá nhân hóa của khách hàng.Rolls-Royce Boat Tail được xây dựng trên cùng nền tảng khung gầm với Phantom, xe được trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép. Chiếc Boat Tail thứ 2 có các tấm thân xe làm bằng nhôm giống với chiếc đầu tiên nhưng thông số kỹ thuật hoàn toàn khác.

Lớp sơn màu hồng nhạt có thể thay đổi sắc thái tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Ngoại hình của chiếc Boat Tail thứ 2 được phủ một lớp bóng phức tạp nhất mà Rolls-Royce từng thực hiện. Lớp sơn màu hồng nhạt có thể thay đổi sắc thái tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Ngoại hình của chiếc Boat Tail thứ 2 được phủ một lớp bóng phức tạp nhất mà Rolls-Royce từng thực hiện. Lớp sơn màu hồng nhạt có thể thay đổi sắc thái tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng.

Phần viền lưới tản nhiệt Pantheon Grille và nắp ca-pô của Boat Tail được sơn màu cognac tương phản. Tuy nhiên đây không phải loại sơn cognac thông thường, nó được nhúng vào lớp sơn màu đồng và vàng sau đó bao phủ bằng một lớp pha lê trong suốt.

Ngoài ra, thân xe còn có nhiều chi tiết sợi carbon đặc biệt, được hãng gọi là "sợi kỹ thuật với chỉ dệt màu vàng hồng". Các chi tiết này tạo nên sự đồng bộ với biểu tượng Spirit of Ecstasy màu vàng hồng.

Cũng giống như chiếc Boat Tail đầu tiên, mẫu Rolls-Royce mui trần này cũng có một bộ dụng cụ picnic thửa riêng đặt ở đuôi xe.

Tổng thể thiết kế xe. 

Ở phía sau, xe có một bộ dụng cụ picnic thửa riêng với phần nắp mở ra theo kiểu cánh bướm, ghế đẩu làm bằng sợi carbon, tuy nhiên bề mặt được làm từ gỗ Royal Walnut (gỗ óc chó Hoàng gia) thay vì loại Caleidolegno giống chiếc Boat Tail đầu tiên. Các đường viền được mạ vàng và đánh bóng satin. Theo thời gian, lớp ván mỏng này sẽ càng bóng bẩy hơn và có màu rượu cognac giống như trên nắp ca-pô.

Bên trong nội thất, màu cognac tiếp tục là chủ đạo, kết hợp với vật liệu da cao cấp. Nhiều điểm nhấn trong cabin làm bằng gỗ Royal Walnut và các chi tiết màu vàng hồng. Chất liệu xà cừ cũng được áp dụng trên thiết bị chuyển mạch, trong cụm đồng hồ lái và đồng hồ trung tâm.

Bên trong cabin xe. 

Đáng chú ý, đây cũng chính là chiếc Rolls-Royce Boat Tail cuối cùng được giới thiệu trước công chúng. Bởi chiếc thứ 3 sẽ được giữ bí mật theo yêu cầu của chủ sở hữu. Rolls-Royce không tiết lộ giá của mẫu Boat Tail thứ 2, nhưng cả 3 chiếc đều được cho là có giá khoảng 28 triệu USD.

Hoàng Anh (theo Motor1)

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!