Mới đây, một dân chơi xe có tiếng tại Hà Nội đã tự nhập về gara của mình một chiếc Rolls-Royce Wraith hoàn toàn mới. Đáng chú ý đây chính là chiếc thứ 2 về Việt Nam và là chiếc đầu tiên được lăn bánh trên phố.

Như vậy là dù showroom Rolls-Royce chính hãng đã có mặt tại Việt Nam nhưng những người chơi xe vẫn thích tự mình đặt mua xe từ nước ngoài về. Điều đáng nói là nếu chiếc Rolls-Royce Wraith chính hãng "chỉ để trưng bày" tại showroom thì chiếc xe siêu sang cùng nhãn hiệu này của người dùng đã lăn bánh trên phố.

{keywords}

Chiếc Rolls-Royce Wraith được bắt gặp di chuyển trên phố Hà Nội

Được ra mắt trên toàn thế giới hồi tháng 3 năm 2013, Rolls-Royce Wraith chính là mẫu xe có tốc độ nhanh nhất của hãng xe sang đến từ Anh quốc.

Phát triển từ cơ sở gầm bệ của mẫu Ghost, nhưng Wraith đã được Rolls-Royce hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời chỉnh cho tay lái nặng hơn ở tốc độ cao, nhẹ hơn ở tốc độ thấp. Bên cạnh đó, Wraith có hệ thống vệ tinh hỗ trợ hộp số mới. Hệ thống này sử dụng bản đồ vệ tinh và dữ liệu để giúp hộp số tự động ZF 8 cấp đoán trước lối rẽ, đoạn giao nhau hay đường vòng rồi chọn số thích hợp nhất.

{keywords}

Chiếc Wraith nổi bật trên phố với dáng vẻ thể thao mạnh mẽ

Về diện mạo bên ngoài, Wraith sở hữu kích thước 5.269mm dài, 1.947mm rộng và 1.507mm cao, cùng chiều dài cơ sở 3.112mm. Xe có trọng lượng không tải là 2.360kg.

Trong khi đó, không gian nội thất của Wraith lấy cảm hứng từ mẫu Ghost cùng gỗ ốp Canadel mới. Ngoài ra, còn phải kể đến tùy chọn trần xe với bầu trời sao với 1.340 bóng đèn quang học li ti. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới cho phép tài xế yêu cầu hệ thống thông tin định vị cho biết địa điểm muốn định vị. Trong khi bộ điều khiển của hệ thống thông tin giải trí mới có núm theo kiểu điện thoại thông minh để thu nhỏ hay phóng ảnh dễ dàng.

{keywords}

Dưới nắp ca-pô, Wraith được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

Đây chính là chiếc Rolls-Royce Wraith thứ 2 về Việt Nam sau chiếc chính hãng có màu tương tự. Ở thị trường Việt Nam, bản tiêu chuẩn có giá 18 tỷ đồng.

(Theo TTTĐ)