Bồ Đào Nha đấu Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2022 lúc 22h tối nay, ngày 6/12. Cả 2 đội đều quyết tâm chinh phục chiếc vé tứ kết khi lần gần nhất đến với họ cách đây khá lâu.

Ronaldo gây ồn ào ở Qatar từ đầu giải, lúc thì diễn sâu kiếm phạt đền, khi lại tính... cướp công đồng đội, rồi chỉ trích quyết định thay người của HLV trưởng

Với Bồ Đào Nha kể từ World Cup 1966, họ chỉ 1 lần vượt qua (2006), trong khi với Thụy Sĩ lần gần nhất hưởng niềm vui vào vòng 8 đội là ở World Cup 1958.

Tuy nhiên, có bất ổn từ nội bộ Bồ Đào Nha, mà người gây ra ồn ào không ai khác – Cristiano Ronaldo khiến HLV trưởng Santos phải công khai lên tiếng chê trách.

Cụ thể, ở trận Bồ Đào Nha 1-2 Hàn Quốc, lượt cuối bảng H World Cup 2022, do quá mờ nhạt trên sân nên Ronaldo bị HLV Santos thay ra ở phút 65. Chân sút vừa bị MU thanh lý hợp đồng sớm, tỏ ra không hài lòng, trong đó ống kính máy quay ‘bắt’ được hình ảnh Ronaldo lầm bầm “ông ta đang vội thay tôi”.

Truyền thông Bồ Đào Nha còn nói hẳn ra, Ronaldo đã có lời lẽ xúc phạm người thầy của mình. Thế nhưng sau đó, số 7 một mực phủ nhận điều này, cho rằng anh bực vì Cho Gue Sung của Hàn Quốc bảo anh hãy mau chóng rời sân.

HLV Santos ban đầu cứ đinh ninh Ronaldo chỉ bực vì cầu thủ Hàn Quốc, nhưng sau khi xem lại video ông mới hay, đội trưởng số 7 đang chỉ trích quyết định thay người của ông.

Vị thuyền trưởng cho biết trước trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ: “Lúc trên sân, tôi không nghe thấy gì cả. Tôi ở quá xa, đó là lý do vì sao tôi chỉ thấy Ronaldo cãi nhau với cầu thủ Hàn Quốc. Vâng, giờ thì tôi đã xem đoạn video. Có thể nói là tôi hoàn toàn không thích nó chút nào.

Ronaldo luôn cho mình ở tuyển Bồ Ban Nha là nhất, lớn hơn tất cả

Tôi không thích thái độ của cậu ấy. Nhưng chuyện đã được sắp xếp, giải quyết nội bộ. Bây giờ Bồ Đào Nha phải tập trung vào trận đấu với Thụy Sĩ”.

Mặc dù đã nói chuyện riêng với Ronaldo nhưng HLV Santos từ chối xác nhận liệu anh có đá chính ở trận Bồ Đào Nha tranh vé tứ kết với Thụy Sĩ tối nay hay không.

Tôi chỉ nói với đội ở trong phòng thay đồ, những ai sẽ xuất phát Bồ Đào Nha đấu Thụy Sĩ. Khi tôi đưa ra quyết định, tôi chỉ nghĩ đến những gì tốt nhất cho Bồ Đào Nha và ĐTQG. Câu chuyện Ronaldo đã khép lại. Tất cả đều được giải quyết ổn thỏa”.

Cái tôi quá lớn của Ronaldo khiến nhiều lần anh bị chê trách, ở bất cứ CLB nào mà anh đến. Đây cũng là vấn đề khiến lần trở về thứ 2 của anh với MU trở thành lựa chọn tồi tệ cho cả đôi bên.

Khả năng HLV Santos sẽ vẫn phải để Ronaldo đá chính Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ bởi sự ảnh hưởng lớn về tinh thần lên toàn đội cho cuộc quyết đấu quan trọng ở World Cup 2022, và tùy tình hình trên sân mới rút ra.

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 mới nhất tại đây!