Vài trăm gốc đào, từ anh đào Nhật Bản tới đào rừng Hoàng Liên Sơn, tới anh đào Himalaya đang nở rộ, khoe sắc thắm khắp khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

{keywords}
 

Không như anh đào Nhật Bản hay đào rừng Sa Pa, anh đào Himalaya mang một nét đẹp độc đáo với những bông hoa thanh tao, mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ, nở thành từng chùm dày với sắc hồng đậm hút mắt người nhìn.

{keywords}
 

Loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ “đốn tim” này còn được gọi là anh đào Himalaya hoang dã hay anh đào chua, có xuất xứ ở những vùng rừng ôn đới ở độ cao từ 1.200 - 2.400m trở lên tại khu vực Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á, kéo dài từ dãy Himalaya phía Bắc Ấn Độ, đến Tây Nam Trung Quốc, Miến Điện và Thái Lan, trong đó có khu vực đỉnh Fansipan.  

Bốn năm trước, từ những cây anh đào Himalaya tự nhiên trong rừng Hoàng Liên Sơn, các nhân viên chăm sóc cây xanh của khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã kỳ công nhân giống, chăm sóc loài hoa này, để giờ đây Sun World Fansipan Legend hội tụ tới hơn 100 gốc anh đào Himalaya, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn hiếm có.

{keywords}
 

Thích thú chụp ảnh check-in bên anh đào Himalaya, chị Hoàng Ngọc, du khách từ Yên Bái chia sẻ: “Chuyến đi tới Sa Pa của tôi đầu năm nay thật sự đầy bất ngờ thú vị, khi được chiêm ngưỡng hoa anh đào và đào rừng cổ đủ loại tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Đặc biệt, anh đào Himalaya có màu hồng đậm rất đẹp. Nếu giống hoa này được nhân rộng, Fansipan sẽ là điểm đến ấn tượng mỗi mùa xuân”. 

{keywords}
 

Loài anh đào hoang dã của núi rừng Hoàng Liên thường nở vào khoảng đầu xuân, khoảng tháng 1- tháng 3, hòa với tiết xuân trong lành, tinh khiết của vùng núi Tây Bắc và những sắc áo thổ cẩm sặc sỡ của bà con dân tộc H’mong, Ê đê… tạo nên bức tranh phong cảnh nên thơ, thanh bình mà đầy mê hoặc.

Du khách tham quan, vãng cảnh Sun World Fansipan Legend dịp này có thể bắt gặp hoa anh đào Himalaya ở khu vực chợ quê, vườn hoa bốn mùa, hay dọc tuyến tàu hoả Mường Hoa nên thơ.

{keywords}
 

Từng chùm hoa anh đào Himalaya hồng thắm nổi bật trên nền tháp đồng hồ ngay phía ngoài Sun World Fansipan Legend mang đến một khung hình lãng mạn như chốn Phù tang, “đốn tim” những lữ khách du xuân dịp này.

Đắm chìm trong sắc hồng của anh đào Himalaya, anh đào Nhật Bản và đào rừng Hoàng Liên Sơn, và tận hưởng khung cảnh lung linh, rực rỡ của muôn loài hoa xuân Tây Bắc và những đại cảnh, tiểu cảnh kết tạo bằng hoa tuyệt đẹp, du xuân Sun World Fansipan Legend là ôm trọn cả một “trời xuân” rực rỡ vào lòng.

Doãn Phong