Kem được sản xuất ngay trên miệng cống thoát nước, nhân viên không có bất cứ thiết bị bảo hộ nào. Nguyên liệu làm kem là những túi hóa chất không nhãn mác, bẩn thỉu nhếch nhác.
Clip được quay tại một nơi làm kem trên đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình: nơi làm kem chỉ rộng chưa đầy 10m2 bẩn thỉu, máy móc thiết bị cũ rích, gỉ sét. Ruồi bám đen nguyên liệu, dụng cụ làm kem. Nhân viên không có thiết bị bảo hộ nào, đang làm kem ngay trên miệng cống nhếch nhác, nguyên liệu kem là những túi hóa chất không nhãn mác.
Từ những nơi sản xuất mất vệ sinh như thế này, mỗi ngày có hàng ngàn loại kem tỏa ra khắp thành phố và các tỉnh mang theo một nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cực lớn.
Khi mua kem nên lưu ý:
- Mua kem ở các siêu thị hay cửa hàng lớn.
- Lựa chọn những nhãn hiệu kem có uy tín.
- Kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm: đóng gói cẩn thận, có đầy đủ thông tin xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng…
- Lưu ý các tỉ lệ các thành phần trong kem, nguyên liệu chế biến có nguồn gốc rõ ràng.
- Đừng quên kiểm tra kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.
(Nguồn: ANTV, Vitalk)