Ở nhiều hàng thịt ở các chợ, Ban đầu thịt có giá dao động từ 75 đến 90 nghìn 1 kg. Về trưa thịt chỉ được bán với giá 40-50 nghìn 1 kg. Thực ra đây là thịt lợn ốm được các lò mổ mua về để bán.

Để chống ôi thiu, không ít cơ sở giết mổ sử dụng chất KNO3, đây là chất để bào chế thuốc nổ, phân bón để ướp thịt. Hơn nữa thịt lợn ngày nay chủ yếu được cho ăn toàn các thức ăn hướng nạc ko tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng. Mọi người lưu ý những vấn đề sau :

- Chỉ mua thịt khi còn tươi

- Rửa thịt bằng nước nóng

- Chỉ nên ăn thịt 2- đến 3 lần 1 tuần

Nhà mình ăn thịt thì toàn phải luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất, nếu ko lúc nào sẽ sủi bọt đen nhiều, ra nhiều nước.

Mọi người cũng ko nên mua thịt bằm đã được xay sẵn ngoài chợ vì ko đảm bảo vệ sinh. Người bán hàng cứ lấy thịt vụn bỏ vào máy xay mà ko rửa sạch sẽ. Thịt bằm mới sẽ trộn với thịt bằm cũ. Về nhà sẽ có chỗ thịt bị thâm. Tốt nhất nên mua thịt nạc về nhà rửa sạch sẽ và tự bằm.

(Theo Vitalk. Nguồn clip: VTC16)