'Running to IPO' - nơi chia sẻ kiến thức gia tăng giá trị cho SMEs

Thấu hiểu tâm tư và nhu cầu trên của cộng đồng SMEs, Aura Capital tổ chức sự kiện “Running to IPO” tại Đà Nẵng - sân chơi dành cho các doanh nghiệp mong muốn hiện thực hóa IPO theo cơ chế vốn.

IPO vừa là đích đến đáng mơ ước nhưng cũng là hành trình gian nan nếu lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) không chuẩn bị tốt kiến thức, từ đó dễ dẫn đến nhiều rủi ro, tốn kém về tài chính và công sức cho toàn bộ doanh nghiệp. 

Biến nguy thành cơ nhờ trang bị kiến thức IPO 

Thực tế cho thấy IPO, nhất là theo phương pháp hữu hiệu như cơ chế vốn, tuy là con đường phát triển doanh nghiệp mang tính tất yếu nhưng đòi hỏi những người đứng đầu và toàn bộ máy công ty phải dành nhiều thời gian và công sức. 

Trong suốt giai đoạn dài, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ tài liệu theo luật quy định, tổ chức các buổi giới thiệu gặp gỡ nhà đầu tư, tìm hiểu và chọn lựa các đơn vị bảo lãnh phát hành, xây dựng phương án phát hành và phương án sử dụng vốn thu được từ IPO, định giá chứng khoán, kiểm định báo cáo tài chính… 

Do có nhiều quy định khắt khe nhằm đảm bảo sự minh bạch, niêm yết cổ phiếu ra công chúng đòi hỏi lãnh đạo công ty cần nắm rõ kiến thức để vững tay chèo trước bước ngoặt lớn. Nếu không nắm rõ kiến thức về IPO, các chủ doanh nghiệp, nhất là SMEs sẽ dễ thực hiện sai quy định. Việc này gây mất nhiều thời gian, vừa kéo lùi thời điểm IPO vừa đánh mất đi chi phí cơ hội và tốn kém nhiều chi phí tài chính thực tế. 

Giải pháp tìm “mentor” đồng hành vượt sóng

Thay vì tự tìm tòi và đơn độc trên hành trình dài, các doanh nghiệp nên tìm đến đơn vị tư vấn kinh nghiệm có thể đồng hành trong suốt quá trình tiến tới IPO, luôn lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ mọi khúc mắc để cùng nhau vượt qua thách thức.

Không chỉ tìm một “người đồng hành”, các SMEs cần chọn được đơn vị có đủ chuyên môn và khả năng soạn ra hướng đi đúng đắn và phù hợp với doanh nghiệp mình, đảm bảo tận dụng tối đa sức mạnh của cơ chế vốn. Như thế, tỷ lệ thành công của IPO có thể được nâng lên mức cao, hợp kỳ vọng của cả doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

Thấu hiểu tâm tư và nhu cầu trên của cộng đồng SMEs, Aura Capital tổ chức sự kiện “Running to IPO” tại Đà Nẵng - sân chơi dành cho các doanh nghiệp mong muốn hiện thực hóa IPO theo cơ chế vốn. Không chỉ là điểm đến du lịch trọng tâm của cả khu vực, Đà Nẵng với vị trí kết nối hai miền đang trở thành trung tâm hội nghị và sự kiện lớn, doanh nghiệp có thể vừa có một chuyến nghỉ dưỡng đáng nhớ vừa là cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích cho chủ các doanh nghiệp. 

“Running to IPO” xác định nhiệm vụ quan trọng để kết nối cộng đồng SMEs muốn gia tăng giá trị doanh nghiệp trước khi IPO có thể liên kết hỗ trợ nhau. Đây còn trở thành nơi hội tụ nhiều đối tác chiến lược với các chuyên gia tài chính, các quỹ đầu tư lớn trong nước và quốc tế. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực qua những câu chuyện đậm hơi thở thương trường. 

Để chính thức khởi động cho sự kiện “Running to IPO”, vừa qua vào ngày 10/5/2022 Aura Capital đã tổ chức sự kiện kick-off thành công lan tỏa mạnh mẽ tới hơn 400 doanh nghiệp tại TP.HCM và điểm đến tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 17/05/2022 tại Hà Nội.

Aura Capital tự hào là đơn vị tiên phong kết nối, giúp SMEs có chiến lược và được tư vấn lộ trình IPO để hiểu, tư duy và vận dụng đúng đắn cơ chế vốn nhằm đưa vào mô hình kinh doanh của mình giúp tăng giá trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.

Thông tin chi tiết và đăng ký tại: https://forms.gle/y2GVfgsCjgoMd6id8

Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ: 

Số điện thoại: 028.6253.7799

Email BTC : runningipo@aura.vn

Hotline: 0902.914.316 (Ms. Phương Linh) / 0909.007.435 (Mr. Đại Thử)

Lệ Thanh

tin nổi bật

Austdoor ra mắt thế hệ cửa cuốn mới an toàn, thông minh vượt trội

Ngày 28/6/2022, dựa trên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất - kinh doanh, cửa cuốn Austdoor ra mắt bộ sản phẩm an toàn và thông minh vượt trội hơn.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Vay mua nhà ngày càng khó

Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa

Rủi ro từ Pacific Airlines

Vietnam Airlines thừa nhận có thể gặp rủi ro nếu việc tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Pacific Airlines quá chậm hoặc không đạt được thoả thuận.

iPhone 11 giảm giá mạnh, ngang ngửa Android tầm trung

iPhone 11 giảm giá về ngang tầm điện thoại Android trung cấp khiến các sản phẩm này bị ảnh hưởng mạnh về mặt doanh số.

Một tháng 45.000 giao dịch, 6 tháng thu 10.000 tỷ tiền thuế nhà đất

Bình quân một tháng, TP.HCM giải quyết trên 45.000 hồ sơ/tháng liên quan đến đất đai. Nửa đầu năm, nguồn thu từ việc làm thủ tục mua bán bất động sản đạt trên 9.800 tỷ, tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm 2021.

Hé lộ lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa nhận lương, thù lao 993 triệu đồng trong năm 2021. Trong khi đó, Tổng giám đốc Lê Hồng Hà nhận được 988 triệu đồng.

Kinh tế trọng điểm miền Trung: Kỳ vọng lớn, hiệu quả chưa cao

Vùng KTTĐ miền Trung duy trì được mức tăng trưởng cao trong thời gian dài, tuy nhiên quy mô nền kinh tế vùng còn tương đối nhỏ và chiếm tỷ trọng khá thấp trong nền kinh tế Việt Nam.

Điều hòa cũ: Bí quyết chọn mua chạy ròng rã không hỏng

Do đã qua sử dụng nên có giá rẻ, nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo về chất lượng điều hòa cũ đang bán trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, nếu biết cách mua, bạn có thể chọn được những chiếc điều hòa cũ ưng ý.

Hoàn thành giai đoạn 1 trạm lọc nước không người trực ở nhà máy thủy điện Đa Nhim

Ngày 22/6/2022, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã hoàn thành giai đoạn 1 - Đề án vận hành không người trực trạm lọc nước Nhà máy Thủy điện Đa Nhim.

Sắp giao dịch chứng khoán T+2, thêm hàng nghìn tỷ vào sàn mỗi ngày

Các nhà đầu tư chứng khoán sẽ được nhận cổ phiếu sớm hơn nửa ngày và có thể giao dịch ngay trong chiều T+2. Thanh khoản trên thị trường theo đó sẽ tăng lên.

Tiền vào ví dân Việt chỉ 4,2 triệu/tháng, làm sao đủ chi tiêu?

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

PTC1 đảm bảo lưới điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng

Ông Phạm Quang Hòa - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1 - đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ Hà Tĩnh trở ra) cho biết PTC1 đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh truyền tải điện khi miền Bắc nắng nóng căng thẳng.

Xả nhiều CO2 ra môi trường, xuất khẩu sang EU bị đánh thuế cao

Nếu DN không giảm phát thải khí carbon, sắp tới hàng hóa xuất khẩu sang EU sẽ bị áp một loại thuế, trở nên đắt đỏ hơn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều DN Việt Nam.