doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhập tin tức doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2020 chỉ cho vay được duy nhất một dự án 1,53 tỷ đồng, số tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng.

'Running to IPO' - nơi chia sẻ kiến thức gia tăng giá trị cho SMEs

Thấu hiểu tâm tư và nhu cầu trên của cộng đồng SMEs, Aura Capital tổ chức sự kiện “Running to IPO” tại Đà Nẵng - sân chơi dành cho các doanh nghiệp mong muốn hiện thực hóa IPO theo cơ chế vốn.

Ngân hàng rộng cửa hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ‘vượt bão’

Tiếp cận nguồn vốn cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ sự tham gia của các ngân hàng thương mại, đáp ứng từ những khoản vay lưu động nhỏ tới những khoản vay đầu tư giá trị lớn.

CMC Cloud vào Top 3 Nền tảng số tiêu biểu 2021

Ngày 24/3, đại diện Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ TT&TT) đã trao giải thưởng Top 3 Nền tảng số tiêu biểu năm 2021 trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) cho CMC Cloud của CMC Telecom.

2/3 DNNVV Đông Nam Á thiếu và khó vay vốn

Hơn hai phần ba (68%) doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên toàn cầu đã không thể đảm bảo có đủ hoặc có bất kỳ khoản vay nào trong 5 năm qua.

Công nhân ở trọ cả 3 đợt hỗ trợ không được nhận đồng nào: Tại sao?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...

Đi tìm dáng hình doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Đã gần 20 năm kể từ ngày tôi bắt đầu công tác trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V), khái niệm lúc đó nghe lạ lẫm, thường được nói đến trong báo cáo của một số tổ chức quốc tế như ADB, GTZ, UNIDO…

Kiệt sức sau đại dịch: Hết tiền, thiếu người... TP.HCM giúp dân thế nào?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời giải đáp những thắc mắc về chủ đề chính sách hỗ trợ cho DN, hộ kinh doanh vay vốn, miễn giảm thuế, chi phí xét nghiệm; kế hoạch mở lại vận tải liên tỉnh, du lịch...

Sau đứt gãy và ngưng trệ, giải cứu dòng tiền cho hàng vạn DN

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp cả nước, đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nói về khởi động lại kinh tế TP.HCM

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời trên fanpage của Trung tâm Báo chí TP.HCM và fanpage Thông tin Chính phủ tiếp tục giải đáp những thắc mắc về chủ đề "chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp".

BIDV miễn phí dùng phần mềm chuyển đổi số cho hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp

Chương trình này được áp dụng cho các khách hàng đã hoàn thành chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp nhỏ và vừa từ năm 2020 trở đi và có tài khoản thanh toán tại BIDV.

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Các doanh nghiệp tư nhân cũng tham gia vào những lĩnh vực vốn thuộc độc quyền nhà nước như hàng không, sân bay,... làm thị trường cạnh tranh hơn và đông đảo người dân được hưởng lợi.

Chủ hộ sợ làm giám đốc: Giấc mơ 1 triệu doanh nghiệp xa vời

Chủ hộ sợ làm giám đốc: Giấc mơ 1 triệu doanh nghiệp xa vời

Chủ hộ sợ làm giám đốc: Giấc mơ 1 triệu doanh nghiệp xa vời

Mục tiêu đến cuối năm 2020 Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động đã thất bại.

Cảnh báo đáng lo, một cơ hội đang trôi xa tầm tay

Cảnh báo đáng lo, một cơ hội đang trôi xa tầm tay

Thanh tra, kiểm tra, nỗi lo sợ chưa thể dứt

Hoạt động thanh, kiểm tra doanh nghiệp của các cơ quan chức năng đã giảm nhiều. Nhưng vẫn còn là gánh nặng khiến các doanh nghiệp lo ngại.

Thành tỷ phú nhờ tận dụng cơ hội từ đại dịch

Theo báo cáo mới đây của Forbes, số lượng tỉ phú tăng 660 người, lên 2.755 tỉ phú, tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Doanh nghiệp tư nhân chậm lớn

Vai trò của kinh tế tư nhân liên tục được khẳng định là động lực quan trọng của nền kinh tế. Nhưng khu vực này đã và đang trải qua một quá trình phát triển nhọc nhằn vẫn rất nhỏ bé, khó lớn và không muốn lớn.

Ông chủ không muốn là tỷ phú, Việt Nam thiếu tập đoàn tư nhân lớn

Hơn 30 năm phát triển, tại Việt Nam đã xuất hiện những doanh nghiệp tư nhân lớn, hoạt động đa ngành, mang tầm cỡ quốc tế. Cũng đã có những tỷ phú trong danh sách thế giới, nhưng con số này mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.