doanh nghiệp nhỏ và vừa

Cập nhập tin tức doanh nghiệp nhỏ và vừa

OCB cấp tín dụng nhanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Với thời gian phê duyệt chỉ trong vòng 48h làm việc, ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai chương trình “Cấp tín dụng nhanh SME” dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Liên minh Thịnh vượng số cho châu Á ra mắt tại Việt Nam

Một mục đích của Liên minh Thịnh vượng số cho châu Á khi ra mắt tại Việt Nam là để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số năng động, sáng tạo và bền vững.

Những doanh nghiệp lớn đều bắt đầu bằng "không ai cả"

Những doanh nghiệp lớn ngày hôm nay phần lớn đều bắt đầu là không-ai-cả. Nhưng họ không ngừng nỗ lực vươn lên nhờ vào suy nghĩ lớn (think big), khẳng định vị trí của mình trước khi hội tụ thêm nguồn lực để đi ra toàn cầu.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Nhãn tín nhiệm ASEAN sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp thương mại điện tử phát triển

Chương trình Nhãn tín nhiệm thương mại điện tử ASEAN được đề xuất nhằm giảm thiểu sự mất cân xứng trong cách tiếp cận thông tin của người mua và người bán. Qua đó, sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp thương mại điện tử phát triển.

Ra luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng thiếu thông tin về bên được hỗ trợ

VCCI cho rằng, các nội dung tại Dự thảo Báo cáo triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn được xây dựng chủ yếu từ góc nhìn của các cơ quan quản lý Nhà nước, thiếu góc nhìn từ doanh nghiệp thụ hưởng.

Thêm cơ hội tiếp cận vốn cho DN vừa và nhỏ thời 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo động lực cho DN thay đổi trên nhiều phương diện, đồng thời cũng đa dạng và rộng mở cơ hội tiếp cận vốn cho DN thông qua các chương trình ưu đãi, cách thức vay vốn ngân hàng trực tuyến.

Quốc gia không cường thịnh nếu vắng các tập đoàn kinh tế tư nhân

Việc phát triển đội ngũ doanh nghiệp tư nhân đang gặp thách thức. Đa số doanh nghiệp tư nhân có quy mô nhỏ, doanh thu thấp nên rất hạn chế trong việc thu hút nhân lực có tay nghề, trình độ, thiếu vốn đầu tư vào công nghệ, thiết bị, máy móc...

Cởi ‘nút thắt’ cho doanh nghiệp tư nhân

Khó tiếp cận đất đai đang là một lực cản cần được tháo gỡ nhằm góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng và trao cơ hội cho doanh nghiệp (DN) tư nhân vươn lên.

Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Ưu đãi cho DN vừa và nhỏ khi kích hoạt tài khoản trên onesme.vn

VNPT triển khai chương trình khuyến mại ưu đãi lên tới 30% cho nhiều sản phẩm, dịch vụ số thiết yếu cho doanh nghiệp khi đăng ký các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin (CNTT) của VNPT trên https://onesme.vn

Nguồn vốn ưu đãi 2.000 tỷ, cả năm cho vay duy nhất 1 dự án 1,53 tỷ đồng

Quỹ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2020 chỉ cho vay được duy nhất một dự án 1,53 tỷ đồng, số tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng.

'Running to IPO' - nơi chia sẻ kiến thức gia tăng giá trị cho SMEs

Thấu hiểu tâm tư và nhu cầu trên của cộng đồng SMEs, Aura Capital tổ chức sự kiện “Running to IPO” tại Đà Nẵng - sân chơi dành cho các doanh nghiệp mong muốn hiện thực hóa IPO theo cơ chế vốn.

Ngân hàng rộng cửa hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ‘vượt bão’

Tiếp cận nguồn vốn cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ sự tham gia của các ngân hàng thương mại, đáp ứng từ những khoản vay lưu động nhỏ tới những khoản vay đầu tư giá trị lớn.

CMC Cloud vào Top 3 Nền tảng số tiêu biểu 2021

Ngày 24/3, đại diện Vụ Quản lý Doanh nghiệp (Bộ TT&TT) đã trao giải thưởng Top 3 Nền tảng số tiêu biểu năm 2021 trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) cho CMC Cloud của CMC Telecom.

2/3 DNNVV Đông Nam Á thiếu và khó vay vốn

Hơn hai phần ba (68%) doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên toàn cầu đã không thể đảm bảo có đủ hoặc có bất kỳ khoản vay nào trong 5 năm qua.

Công nhân ở trọ cả 3 đợt hỗ trợ không được nhận đồng nào: Tại sao?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...

Đi tìm dáng hình doanh nghiệp nhỏ Việt Nam

Đã gần 20 năm kể từ ngày tôi bắt đầu công tác trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNN&V), khái niệm lúc đó nghe lạ lẫm, thường được nói đến trong báo cáo của một số tổ chức quốc tế như ADB, GTZ, UNIDO…

Kiệt sức sau đại dịch: Hết tiền, thiếu người... TP.HCM giúp dân thế nào?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời giải đáp những thắc mắc về chủ đề chính sách hỗ trợ cho DN, hộ kinh doanh vay vốn, miễn giảm thuế, chi phí xét nghiệm; kế hoạch mở lại vận tải liên tỉnh, du lịch...

Sau đứt gãy và ngưng trệ, giải cứu dòng tiền cho hàng vạn DN

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp cả nước, đang chịu ảnh hưởng nặng nề.