Sách dạy '9 nguyên tắc làm một người chồng tốt'

'9 nguyên tắc làm một người chồng tốt' mang đến những kiến thức, khám phá mới mẻ về cuộc sống hôn nhân gia đình.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt của tác giả Trác Nhã làm sáng tỏ vấn đề: Trên cương vị một người chồng, làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình, sống cùng bạn đời đến đầu bạc răng long?

Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành khoa học xã hội và nền tảng kiến thức trong quá trình nghiên cứu cũng như viết về gia đình và xã hội, Trác Nhã đưa ra 9 nguyên tắc để xây dựng mối quan hệ hôn nhân bền vững và tạo lập gia đình hành phúc. 9 nguyên tắc bao gồm: Trách nhiệm - Tán thưởng - Thấu hiểu - Tôn trọng - Ân cần - Thành thật - Lạc quan - Làm mới.

{keywords}
Tác giả Trác Nhã là Thạc sĩ khoa Tâm lý của ĐHSư phạm Bắc Kinh, hội viên Hội Diễn giảng Trung Hoa, làm việc nhiều năm trong ngành khoa học Xã hội, chuyên nghiên cứu và viết sách về gia đình và xã hội. 

Với mỗi nguyên tắc, tác giả đều đưa những luận điểm và chứng minh cụ thể, qua đó đưa ra những phương pháp nhằm giúp các cặp vợ chồng giải quyết các tình huống khó khăn thường gặp phải trong hôn nhân.

9 nguyên tắc làm một người chồng tốt coi việc “khôi phục hôn nhân – nền tảng chính của xã hội” làm nhiệm vụ chính. Người đàn ông kiếm tìm hạnh phúc hãy bắt đầu từ việc làm một người chồng tốt. Làm một người chồng tốt quan trọng ở chỗ “làm”, trong quá trình người chồng thay đổi, hoàn thiện bản thân cũng sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn cho người vợ, người vợ sẽ cố gắng thay đổi để báo đáp chồng. Và khi hai vợ chồng đều cố gắng vì hạnh phúc, cuộc sống sẽ trở nên tuyệt diệu vô cùng.

Cũng theo tác giả Trác Nhã, “trong quan hệ hôn nhân, thật lòng chấp nhận đối phương là điều kiện tất yếu để cuộc sống hòa hợp”. Bởi cuộc sống không tồn tại sự hoàn hảo tuyệt đối, nếu người chồng luôn nhìn khiếm khuyết của vợ để bởi móc không thể có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu người chồng chấp nhận khuyết điểm của vợ và chú ý nhiều hơn đến ưu điểm của vợ niềm vui sẽ ngày một nhân lên.

Ngoài ra, cuốn sách còn hướng đến tư tưởng, trong hôn nhân “không được tính toán trước sau”. Bởi nếu đã không phân anh tôi, cớ gì lại phân biệt ai trước ai sau?”.

Đặc biệt, 9 nguyên tắc được nhắc tới trong sách hoàn toàn không tách biệt với nhau, giữa chúng có sự đan xen, thẩm thấu, liên kết và thúc đẩy lẫn nhau. Mỗi nguyên tắc đều phản chiếu những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Xét ở mức độ to lớn, cuộc sống của chúng ta chính là quá trình không ngừng giải quyết những chuyện nhỏ nhặt này. Xử lý tốt những chuyện nhỏ, chuyện lớn cũng sẽ giảm đi, hôn nhân trở nên hài hòa, chồng cũng trở thành người chồng tốt trong lòng vợ.

“Hôn nhân mỹ mãn cần được rèn giũa, tôi luyện và hoàn thiện qua năm tháng. Trong vô vàn tình cảm của con người, tình yêu là giàu ý thơ nhất. Hai người trải qua những chuyện cơm áo gạo tiền, cùng nếm trải phong hoa tuyết nguyệt, dựa vào nhau bước qua năm rộng tháng dài, đi qua mọi bể dâu, một trái tim vốn cô độc, vì có tình cảm lâu dài này mà trở nên phong phú. Chúng ta đều hy vọng hôn nhân là mảnh đất màu mỡ cho tình yêu phát triển chứ không phải là nấm mồ chôn vùi tình yêu”.

Tình Lê

Cuộc đời nhiều tranh cãi của cây bút chính trị tai tiếng nhất

Cuộc đời nhiều tranh cãi của cây bút chính trị tai tiếng nhất

Tác phẩm viết về tiểu sử cuộc đời của Machiavelli - người đã viết nên tác phẩm khoa học về chính trị nổi tiếng thế giới - 'Quân Vương', đồng thời cũng là một nhân vật gây rất nhiều tranh cãi.

 

 

tin nổi bật

Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu hơn về công nghệ

IT đang là một ngành hot và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ nhưng tư liệu học tập còn quá ít - cuốn sách Hello các bạn, mình là Tôi đi code dạo sẽ giúp độc giả hiểu tường tận về ngành này.

Những câu hỏi cho người trẻ trong xã hội hiện đại

Dù phải thay đổi để kịp thời thích nghi với đời sống thay đổi như vũ bão hiện nay, người trẻ cần gìn giữ các giá trị nhân văn trong lối sống, đặc biệt là trong cách hành xử với người khác, đừng để “lợi ích cá nhân” lấn át đi vẻ đẹp của tình người.

Tuyển tập bút ký viết về Sài Gòn của một nhà thơ người Mỹ

Dưới Tán Chò Nâu Sài Gòn là tuyển tập bút ký điền dã của một nhà thơ, nhà báo người Mỹ viết về Sài Gòn, được xuất bản dưới dạng sách song ngữ.

Ra mắt bộ sách 'Vang vọng lời nước non'

Bộ sách 'Vang vọng lời nước non' gồm 12 tập, mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

'Bút kể ta nghe' khơi nguồn cảm hứng từ các tác giả không chuyên

Những buổi workshop 'Bút kể ta nghe' đã được tổ chức miễn phí đã giúp những người yêu thích việc sáng tác có cơ hội được giao lưu, học hỏi và phát triển tiềm năng của mình.

Trưng bày trên 3.000 cuốn sách, tài liệu, ảnh quý về Bác Hồ

Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trương Ngọc Ánh: ‘Sách giúp tôi bước qua khủng hoảng ly hôn’

Trương Ngọc Ánh cho biết nhờ đọc tác phẩm ‘Đường xưa mây trắng’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chị tìm lại niềm vui, vực dậy bản thân sau chuỗi ngày khủng hoảng vì ly hôn.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ cuốn sách giúp mình đạt vinh quang

Talk show 'Cuốn sách - Cuộc đời' được tổ chức trực tiếp tại Đường sách TP.HCM và tổ chức online trên Sàn Book365 với sự tham gia của Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng, ca sĩ Ngọc Linh.

Dương Yến Ngọc vực dậy sau biến cố nhờ sách

Chia sẻ về cuốn sách yêu thích của mình, Dương Yến Ngọc cho biết, mỗi giai đoạn của cuộc đời, cô đều tìm cuốn sách phù hợp để đọc.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

Tái bản bộ truyện thiếu nhi đầu tiên của Phần Lan giới thiệu ở Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tái bản trọn bộ truyện về Mumi (Moomins) của nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc người Phần Lan Tove Jansson (1914-2001).

Jimmii Nguyễn là đại sứ thắp lửa giới thiệu 'ngũ vị tri thức'

Jimmii Nguyễn nhận lời mời tham dự toạ đàm với vai trò đại sứ Thắp lửa tri thức vào 19h ngày 14/5 tại Đường Sách TP.HCM, chương trình cũng sẽ được phát trực tuyến Book365.vn.

Chìa khoá giúp chữa lành quá khứ tổn thương

Cuộc sống cùng với tất cả những tổn thương, đau đớn, nỗi buồn, khốn khổ..., vốn là một món quà. Tận hưởng món quà của cuộc sống là tìm ra món quà trong mọi biến cố.

NSND Trần Hiếu U90 ra mắt sách đầu tay

Vợ NSND Trần Hiếu chính là người đã giúp chồng ra mắt cuốn sách đầu tay ở tuổi 86.

Nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê qua đời ở tuổi 58

Các tờ tin tức tại Pháp đồng loạt đưa tin về sự ra đi của nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê. Được biết, bà qua đời vì những vấn đề sức khỏe đã gặp phải trong nhiều năm tháng trở lại đây.