Sách song ngữ Anh - Việt đầu tiên phát hành tại Mỹ

Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ).

Ca khúc song ngữ "Một con vịt" do Tinywrist thực hiện 

Sống ở nước ngoài, nhiều bậc phụ huynh mong muốn truyền dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho con cái mình thành thạo tiếng Việt, nhưng tìm được đầu sách tiếng Việt cho con không phải là điều dễ dàng. Trăn trở với vấn đề này, nhóm làm sách tinywrist (cổ tay tí hon) gồm nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam từ nhiều quốc gia, đã dành nhiều thời gian và công sức để tập hợp và xuất bản những đầu sách song ngữ Việt - Anh hấp dẫn và đậm đà bản sắc dân tộc cho các bạn nhỏ ở nước ngoài.

Chỉ trong vòng 6 tháng từ sau khi ra đời, nhóm tinywrist đã in và phát hành 2 đầu sách song ngữ ở Mỹ và một số quốc gia khác như Anh, Canada. Hiện tại đã đến tay bố mẹ trên 40 tiểu bang và 5 nước khác nhau. Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ).

{keywords}
Ngoài phát hành sách song ngữ, tinywrist còn làm album song ngữ các ca khúc thiếu nhi quen thuộc. 

Thật bất ngờ là cả phụ huynh ở Việt Nam cũng nhiệt tình hưởng ứng vì chưa có cuốn sách song ngữ nào về đồng dao cho các bạn nhỏ. Cuốn sách cũng giúp các bé ở Việt Nam học tiếng Anh và thêm yêu văn hóa Việt. 

Ngoài lĩnh vực sách, nhóm tinywrist còn làm mới các bài hát thiếu nhi tiếng Việt quen thuộc với thế hệ 8X, 9X với tiếng đàn piano và giọng hát trong trẻo. Mục đích của nhóm là giới thiệu và khơi gợi tình yêu với văn hóa dân tộc cho các bé Việt Nam dù sinh sống ở đâu, khiến các bé muốn tìm hiểu, khám phá thêm về ngôn ngữ và văn hóa này. Chính nhu cầu và khát khao này đã kết nối các ông bố bà mẹ trẻ người Việt ở khắp thế giới từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau không liên quan gì tới nghệ thuật, cùng chung tay sáng tạo ra những sản phẩm văn hóa ý nghĩa này phục vụ thế hệ sau.

Trong tương lai gần, nhóm sẽ thực hiện bộ sách chào đón Trung Thu và Tết và hoàn thành album ca nhạc thiếu nhi quen thuộc. 

Mai Linh

Những nghệ sĩ thay đổi cuộc đời nhờ đọc sách

Những nghệ sĩ thay đổi cuộc đời nhờ đọc sách

Những nghệ sĩ thay đổi cuộc đời nhờ đọc sách

 

tin nổi bật

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.

Sách xoa dịu những tâm hồn xa quê của Đặng Nguyễn Đông Vy

Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" vẫn được độc giả đón nhận và yêu thích.

Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc

Cuốn sách phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

Bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Thông qua bộ truyện tranh này, những người làm xuấ bản muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Những thăng trầm lịch sử qua ngòi bút của Lý Nhân Phan Thứ Lang

Sống qua nhiều giai đoạn, tiếp xúc các nguồn tư liệu, sách của ông không chỉ đơn thuần là bản phác thảo về chân dung nhân vật mà còn được xem như tư liệu tham khảo về lịch sử.

Tính phi lý đã tạo nên khoa học hiện đại như thế nào?

Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, phá vỡ những luật lệ logic, khi đó sự đột phá mới xuất hiện.

Sống sót qua suy thoái và phát triển mạnh hơn

Việc kiểm soát tinh thần của bản thân trong quá trình suy thoái là vô cùng cần thiết, bởi một khi tinh thần giảm, bất an, bạn sẽ không tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Văn hóa xưa là thế nào?

Tác phẩm 'Việt Nam văn hóa sử cương' của Đào Duy Anh chính là lời giải cho câu hỏi 'văn hóa xưa là thế nào?'.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đêm thơ đặc biệt của Hồng Thanh Quang

'Vẫn nguyên là nỗi khát' sẽ như một dấu ấn để bắt đầu hành trình mới của Hồng Thanh Quang với tư cách một nhà thơ.