Sách song ngữ Anh - Việt về Trung Thu gây chú ý

'Sự tích chú cuội' hiện đang đứng vị trí số 1 thể loại sách bằng ngôn ngữ Đông Nam Á mới phát hành trên Amazon.

{keywords}

Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ), nhóm làm sách tinywrist (cổ tay tí hon) gồm nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam từ nhiều quốc gia tiếp tục ra mắt cuốn sách song ngữ Sự tích chú Cuội hiện đang gây chú ý trên Amazon. 

Bên cạnh đó, nhóm cũng tiếp tục cho ra mắt ca khúc Thằng Cuội với piano, hoạt hình và lời hát, dành tặng cho các bé nhân dịp Trung Thu 2021. Xuất phát từ việc sống ở nước ngoài mà không tìm được sách tiếng Việt cho con, nhóm tinywrist đã liên tục cho ra những sản phẩm sáng tạo và dễ thương dành cho trẻ em, không chỉ cho các bé người Việt đang sống ở nước ngoài mà còn là lựa chọn thú vị cho các em nhỏ trong nước.  

Ca khúc 'Thằng Cuội' với phần hình ảnh sáng tạo của tinywrist

Cùng với cuốn sách song ngữ Sự tích chú Cuội và MV Thằng Cuội, tinywrist còn bắt tay với fashionista Châu Bùi cho ra một series tranh rất dễ thương về Trung Thu. Châu Bùi đã chia sẻ loạt tranh này trên trang cá nhân và hy vọng những hình ảnh này sẽ phần nào là nguồn động viên và tiếp thêm sức mạnh, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người trong một mùa Trung Thu đặc biệt. 

"Không giống với mọi năm, Trung Thu này có lẽ rất khác, khi cả nước đang trải qua những ngày giãn cách liên tiếp, không đèn hoa cũng không tiếng trống múa lân, không những buổi hẹn gặp. Dù vậy, Châu tin rằng ý nghĩa của Tết đoàn viên vẫn còn đó, trăng đêm rằm vẫn sẽ sáng tròn, còn lòng chúng ta vẫn sẽ hướng về những người thân thương. 

{keywords}
Châu Bùi

Cho dù ngày sum vầy, nhiều người không thể về với gia đình, nhưng Châu biết rằng chúng ta vẫn đang chia sẻ chung một bầu trời, một mái nhà lớn với nhau. Người bên cạnh bạn lúc này, có thể là người nhà, cũng có thể các y bác sĩ, là bạn cùng trọ, hay là một người đã giúp đỡ bạn, một “người lạ” hoàn toàn... nhưng họ cũng chính là “người thân" ở bên san sẻ và đồng hành cùng bạn đi qua những ngày này", Châu Bùi viết. 

Loạt tranh chủ đề Trung Thu hợp tác giữa Châu Bùi và tinywrist 

Mai Linh 

Sách song ngữ Anh - Việt đầu tiên phát hành tại Mỹ

Sách song ngữ Anh - Việt đầu tiên phát hành tại Mỹ

Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ).

 

tin nổi bật

Bài học nhẹ nhàng từ truyện dân gian Nhật Bản và Do Thái

Nếu như kho tàng văn học dân gian Việt Nam hướng đến sự giáo dục về phẩm chất đạo đức, lối sống; dân tộc Do Thái thể hiện niềm tin tôn giáo thì đối với người Nhật Bản, bản sắc văn hóa dân tộc lại xoay quanh sự gắn bó mật thiết với thế giới tự nhiên.

Để mỗi người là một “Công dân toàn cầu" - "Công dân vũ trụ"

Bằng những kiến thức cũng như vốn sống phong phú, GS. Phan Văn Trường đã mở cánh cửa “hội nhập” cho những người còn đang hoang mang đứng trước chọn lựa.

Nhà văn nổi tiếng Salman Rushdie bị đâm 2 nhát trên sân khấu

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nhiều người vẫn còn bàng hoàng.

Gửi một bà mẹ hạnh phúc, một thế giới tưng bừng

Câu chuyện về cô cá Taiko hết sức phi lý nhưng rất gần gũi. Tôi nghĩ mình đã bắt gặp chính những bà mẹ xung quanh trong câu chuyện này.

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.

Sách xoa dịu những tâm hồn xa quê của Đặng Nguyễn Đông Vy

Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" vẫn được độc giả đón nhận và yêu thích.

Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc

Cuốn sách phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

Bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Thông qua bộ truyện tranh này, những người làm xuấ bản muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Những thăng trầm lịch sử qua ngòi bút của Lý Nhân Phan Thứ Lang

Sống qua nhiều giai đoạn, tiếp xúc các nguồn tư liệu, sách của ông không chỉ đơn thuần là bản phác thảo về chân dung nhân vật mà còn được xem như tư liệu tham khảo về lịch sử.

Tính phi lý đã tạo nên khoa học hiện đại như thế nào?

Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, phá vỡ những luật lệ logic, khi đó sự đột phá mới xuất hiện.