Sách song ngữ Anh - Việt về Trung Thu gây chú ý

'Sự tích chú cuội' hiện đang đứng vị trí số 1 thể loại sách bằng ngôn ngữ Đông Nam Á mới phát hành trên Amazon.

{keywords}

Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ), nhóm làm sách tinywrist (cổ tay tí hon) gồm nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam từ nhiều quốc gia tiếp tục ra mắt cuốn sách song ngữ Sự tích chú Cuội hiện đang gây chú ý trên Amazon. 

Bên cạnh đó, nhóm cũng tiếp tục cho ra mắt ca khúc Thằng Cuội với piano, hoạt hình và lời hát, dành tặng cho các bé nhân dịp Trung Thu 2021. Xuất phát từ việc sống ở nước ngoài mà không tìm được sách tiếng Việt cho con, nhóm tinywrist đã liên tục cho ra những sản phẩm sáng tạo và dễ thương dành cho trẻ em, không chỉ cho các bé người Việt đang sống ở nước ngoài mà còn là lựa chọn thú vị cho các em nhỏ trong nước.  

Ca khúc 'Thằng Cuội' với phần hình ảnh sáng tạo của tinywrist

Cùng với cuốn sách song ngữ Sự tích chú Cuội và MV Thằng Cuội, tinywrist còn bắt tay với fashionista Châu Bùi cho ra một series tranh rất dễ thương về Trung Thu. Châu Bùi đã chia sẻ loạt tranh này trên trang cá nhân và hy vọng những hình ảnh này sẽ phần nào là nguồn động viên và tiếp thêm sức mạnh, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người trong một mùa Trung Thu đặc biệt. 

"Không giống với mọi năm, Trung Thu này có lẽ rất khác, khi cả nước đang trải qua những ngày giãn cách liên tiếp, không đèn hoa cũng không tiếng trống múa lân, không những buổi hẹn gặp. Dù vậy, Châu tin rằng ý nghĩa của Tết đoàn viên vẫn còn đó, trăng đêm rằm vẫn sẽ sáng tròn, còn lòng chúng ta vẫn sẽ hướng về những người thân thương. 

{keywords}
Châu Bùi

Cho dù ngày sum vầy, nhiều người không thể về với gia đình, nhưng Châu biết rằng chúng ta vẫn đang chia sẻ chung một bầu trời, một mái nhà lớn với nhau. Người bên cạnh bạn lúc này, có thể là người nhà, cũng có thể các y bác sĩ, là bạn cùng trọ, hay là một người đã giúp đỡ bạn, một “người lạ” hoàn toàn... nhưng họ cũng chính là “người thân" ở bên san sẻ và đồng hành cùng bạn đi qua những ngày này", Châu Bùi viết. 

Loạt tranh chủ đề Trung Thu hợp tác giữa Châu Bùi và tinywrist 

Mai Linh 

Sách song ngữ Anh - Việt đầu tiên phát hành tại Mỹ

Sách song ngữ Anh - Việt đầu tiên phát hành tại Mỹ

Cuốn 10 Khúc Đồng Dao được chọn vào danh sách các dự án Project We Love của Kickstarter, và cuốn Màu của Tết nằm trong danh sách các sách về ngày Tết đáng đọc của tạp chí Ditto (Mỹ).

 

tin nổi bật

Bộ sách ảnh tuyệt đẹp về các bậc thầy hội hoạ

Chuỗi 10 cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và những kiệt tác của các danh họa bậc thầy nổi tiếng trên thế giới này sẽ giúp độc giả tra cứu thông tin nhanh chóng về cuộc đời, phong cách của mỗi danh họa, kèm các bức tranh màu sinh động.

Giải thưởng Sách quốc gia không bỏ sót cuốn sách nào chạm tới tim bạn đọc

"Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ sót những cuốn sách chạm tới trái tim, động tới những vấn đề về mặt lý luận, khoa học mà được độc giả đón nhận", ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành chia sẻ.

Sắp xếp ngành xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn

Hội thảo khoa học 'Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển' thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý.

Triển lãm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản

Triển lãm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản trưng bày 2.500 cuốn sách, tư liệu, hiện vật về ngành trong 70 năm qua.

Thận trọng khi trao giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5

Việc công bố danh sách các tác phẩm được đề cử tranh giải ngay sau khi họp chung khảo bởi hội đồng mong nhận được những góp ý từ cộng đồng, để kiểm định giải được công tâm, trao giải được chính xác hơn nữa.

Những triệu phú có dễ dàng bị sập bẫy tình ái?

Liệu những con người tưởng như có lối sống “thực dụng”, sở hữu núi tài sản đáng mơ ước có dễ dàng bị sập bẫy tình ái?

Chưa tìm được cuốn sách để trao giải đặc biệt ở giải Sách quốc gia 2022

Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã thống nhất trao Giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Lịch blốc 'Bảo vật quốc gia' được giới thiệu tại Mỹ và Đức

Bộ lịch blốc "Bảo vật quốc gia" của NXB Chính trị quốc gia Sự thật sẽ được xuất bản tại Mỹ và giới thiệu tại hội sách Frankfurt, Đức.

Ra mắt sách 'Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân'

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn 59 vừa ra mắt cuốn sách “Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân”

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Sự trỗi dậy và suy tàn của các cường quốc

Mỗi cường quốc xuất hiện trong 5 thế kỷ đó đều đạt tới địa vị “cường quốc” tương đối của mình từ sự kết hợp của nhiều yếu tố đặc trưng riêng gần như không có sự trùng lặp.

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.