Sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long

Ban Quản lý dự án Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long vừa tổ chức Hội thảo truyền thông nâng cao nhận thức Sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long 2017. 

Ban Quản lý dự án Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long vừa tổ chức Hội thảo truyền thông nâng cao nhận thức Sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long 2017. 

Sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long 2017 do các chuyên gia của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và UBND tỉnh Quảng Ninh biên soạn nhằm chuyển tải các thông điệp, kinh nghiệm, sáng kiến và những hoạt động hướng tới tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long cho đông đảo các đối tượng như: Khách du lịch, doanh nghiệp và người dân địa phương, cán bộ làm công tác quản lý các cấp.

Sách trắng có 5 chương, nội dung giới thiệu khái quát về các giá trị của di sản Vịnh Hạ Long; những hạn chế, thách thức về tài nguyên, môi trường đối với tăng trường xanh; các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng xanh tại một số địa phương trên địa bàn.

{keywords}
 

Tại hội thảo, chuyên gia JICA đã trình bày khái quát nội dung của dự án Tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long. Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng xanh ở tỉnh Quảng Ninh thông qua quá trình chuyển đổi nền kinh tế từ nâu sang xanh, dự án Tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long thực hiện thông qua các chính sách môi trường bền vững trong các ngành trọng điểm và thực hiện chính sách phát triển ngành Du lịch.

Để triển khai dự án, 5 tổ công tác được thành lập thực hiện các hoạt động là tăng cường cơ chế tài chính, tài trợ của tỉnh phục vụ công tác quản lý môi trường và tăng trưởng xanh. Thúc đẩy chính sách khuyến khích tiết kiệm và quản lý năng lượng như dự án ESCO, hỗ trợ tài chính. Thúc đẩy du lịch bền vững khu vực vịnh Hạ Long, cải thiện, xây dựng, cung cấp thông tin du lịch, xúc tiến du lịch sinh thái tại huyện Vân Đồn, thiết kế, vận hành hệ thống nhãn xanh cho tàu du lịch. Tăng cường năng lực quản lý giảm lượng ô nhiễm trực tiếp vào vịnh Hạ Long. Lập và phổ biến sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long.

Đến nay, dự án đã đạt được một số kết quả như: Thành lập và đưa vào vận hành có hiệu quả Ban Du lịch sinh thái cộng đồng trên đảo Quan Lạn; thiết lập thể chế và tổ chức thực hiện thúc đẩy Giấy chứng nhận cánh buồm xanh là nhãn sinh thái áp dụng cho tàu du lịch; giới thiệu công nghệ tiên tiến góp phần giảm tải lượng ô nhiễm môi trường xuống vịnh Hạ Long; hoàn thành dự thảo Sách trắng về vịnh Hạ Long...

Tại hội thảo, Ban Quản lý dự án thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long đề nghị các Sở, ngành, địa phương và các đại biểu tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu Sách trắng về tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long 2017, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ di sản vịnh Hạ Long, hướng tới phát triển kinh tế - du lịch bền vững.

M.M

tin nổi bật

Cuốn sách giúp bạn trẻ hiểu hơn về công nghệ

IT đang là một ngành hot và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ nhưng tư liệu học tập còn quá ít - cuốn sách Hello các bạn, mình là Tôi đi code dạo sẽ giúp độc giả hiểu tường tận về ngành này.

Những câu hỏi cho người trẻ trong xã hội hiện đại

Dù phải thay đổi để kịp thời thích nghi với đời sống thay đổi như vũ bão hiện nay, người trẻ cần gìn giữ các giá trị nhân văn trong lối sống, đặc biệt là trong cách hành xử với người khác, đừng để “lợi ích cá nhân” lấn át đi vẻ đẹp của tình người.

Tuyển tập bút ký viết về Sài Gòn của một nhà thơ người Mỹ

Dưới Tán Chò Nâu Sài Gòn là tuyển tập bút ký điền dã của một nhà thơ, nhà báo người Mỹ viết về Sài Gòn, được xuất bản dưới dạng sách song ngữ.

Ra mắt bộ sách 'Vang vọng lời nước non'

Bộ sách 'Vang vọng lời nước non' gồm 12 tập, mỗi tập lấy một câu nói về tư tưởng, quan điểm của Bác làm chủ đề chính, qua đó khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người.

'Bút kể ta nghe' khơi nguồn cảm hứng từ các tác giả không chuyên

Những buổi workshop 'Bút kể ta nghe' đã được tổ chức miễn phí đã giúp những người yêu thích việc sáng tác có cơ hội được giao lưu, học hỏi và phát triển tiềm năng của mình.

Trưng bày trên 3.000 cuốn sách, tài liệu, ảnh quý về Bác Hồ

Tối 18/5, tại Khu lưu niệm Cát Tường, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và trưng bày, triển lãm sách, ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trương Ngọc Ánh: ‘Sách giúp tôi bước qua khủng hoảng ly hôn’

Trương Ngọc Ánh cho biết nhờ đọc tác phẩm ‘Đường xưa mây trắng’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chị tìm lại niềm vui, vực dậy bản thân sau chuỗi ngày khủng hoảng vì ly hôn.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ cuốn sách giúp mình đạt vinh quang

Talk show 'Cuốn sách - Cuộc đời' được tổ chức trực tiếp tại Đường sách TP.HCM và tổ chức online trên Sàn Book365 với sự tham gia của Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng, ca sĩ Ngọc Linh.

Dương Yến Ngọc vực dậy sau biến cố nhờ sách

Chia sẻ về cuốn sách yêu thích của mình, Dương Yến Ngọc cho biết, mỗi giai đoạn của cuộc đời, cô đều tìm cuốn sách phù hợp để đọc.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

Tái bản bộ truyện thiếu nhi đầu tiên của Phần Lan giới thiệu ở Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tái bản trọn bộ truyện về Mumi (Moomins) của nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc người Phần Lan Tove Jansson (1914-2001).

Jimmii Nguyễn là đại sứ thắp lửa giới thiệu 'ngũ vị tri thức'

Jimmii Nguyễn nhận lời mời tham dự toạ đàm với vai trò đại sứ Thắp lửa tri thức vào 19h ngày 14/5 tại Đường Sách TP.HCM, chương trình cũng sẽ được phát trực tuyến Book365.vn.

Chìa khoá giúp chữa lành quá khứ tổn thương

Cuộc sống cùng với tất cả những tổn thương, đau đớn, nỗi buồn, khốn khổ..., vốn là một món quà. Tận hưởng món quà của cuộc sống là tìm ra món quà trong mọi biến cố.

NSND Trần Hiếu U90 ra mắt sách đầu tay

Vợ NSND Trần Hiếu chính là người đã giúp chồng ra mắt cuốn sách đầu tay ở tuổi 86.

Nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê qua đời ở tuổi 58

Các tờ tin tức tại Pháp đồng loạt đưa tin về sự ra đi của nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê. Được biết, bà qua đời vì những vấn đề sức khỏe đã gặp phải trong nhiều năm tháng trở lại đây.