tăng trưởng xanh

Cập nhập tin tức tăng trưởng xanh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Tôi hay nói với người nông dân rằng nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược được. Mình đi ngược với xu hướng của thế giới sẽ không bán được hàng.

Vai trò của kinh tế tuần hoàn trong thực hiện mục tiêu Net Zero của Việt Nam

So với mô hình kinh tế tuyến tính truyền thống, việc thúc đẩy các hành động theo mô hình kinh tế tuần hoàn góp phần thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia và doanh nghiệp.

Vừa thu nghìn tỷ từ bán CO2, Bộ Nông nghiệp xin bán thêm 5,9 triệu tấn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về việc đã ký các văn bản chuyển giao 10,3 triệu tấn CO2 cho Ngân hàng Thế giới. Số tiền thu về đạt gần 1.250 tỷ đồng.

Tăng trưởng xanh là chìa khóa để phát triển bền vững

Tăng trưởng xanh hướng tới sự thịnh vượng về kinh tế, bền vững về môi trường và công bằng về xã hội không chỉ là lựa chọn tất yếu, mà còn là cơ hội để Việt Nam trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực.

‘Xanh hóa’ dòng vốn đầu tư, ưu tiên phát triển kinh tế bền vững

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, ngành ngân hàng luôn xác định vai trò, trách nhiệm trong việc “xanh hóa” dòng vốn đầu tư cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Biến thách thức thành cơ hội, mục tiêu Net Zero sẽ khả thi

Cam kết hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 rất áp lực, cần sự đồng lòng của doanh nghiệp và toàn xã hội. Chuyên gia cho rằng biến thách thức thành cơ hội, mục tiêu Net Zero sẽ khả thi.

Tăng trưởng xanh mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Tăng trưởng xanh và phát triển bền vững là xu thế tất yếu mà bất kỳ các quốc gia nào đều phải thực hiện để giải quyết các vấn đề về khí hậu, môi trường, đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội….

Bắc Ninh nỗ lực thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh

Xác định tăng trưởng xanh là phương thức quan trọng để thực hiện phát triển bền vững, Bắc Ninh định hướng thu hút đầu tư ưu tiên lĩnh vực phát triển xanh, ban hành chính sách khuyến khích doanh nghiệp xanh…

Chuyển đổi xanh: 'Tiến kịp thế giới, tiến cùng thời đại'

Thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang là những mục tiêu cấp bách hàng đầu của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Muốn tham gia thị trường toàn cầu, chúng ta phải phát triển bền vững

Muốn tham gia thị trường toàn cầu, muốn nâng cao giá trị, chúng ta phải phát triển bền vững. Yếu tố này sẽ giúp chúng ta nâng tầm giá trị và định hướng xây dựng các thương hiệu của người Việt Nam, của doanh nghiệp Việt Nam.

Thúc đẩy cuộc đua 'màu xanh', hướng đi để Việt Nam nâng tầm

Chuyển đổi xanh và giảm phát thải nhằm thực hiện cam kết NET ZERO là tất yếu. Đây là lúc doanh nghiệp cần đưa ra những giá trị mới để đáp ứng nhu cầu mới, nhu cầu phát triển xanh và bền vững, phát triển bao trùm.

Tập đoàn công nghiệp cao su VN 'chốt' chiến lược tăng trưởng xanh, bền vững

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) vừa công bố chiến lược Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn 2050 nhằm hiện thực hóa 3 mục tiêu: Phát triển kinh tế - Bảo vệ môi trường - Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Tăng trưởng xanh là động lực mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Theo chuyên gia, Việt Nam vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 6,5 đến 7% thì tăng trưởng xanh chính là động lực mới, đằng sau đó là phát triển bền vững.

Việt Nam hợp tác Nhật Bản hướng tới tăng trưởng xanh

Kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

TP.HCM thực hiện kinh tế xanh, hướng tới phát triển bền vững

TP.HCM xác định phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững để tạo ra động lực mới, năng lực cạnh tranh mới cho thành phố.

‘TP.HCM là nơi thử nghiệm tốt chính sách phát triển kinh tế xanh’

“Với đặc thù về đô thị, quy mô dân số, tính năng động của nền kinh tế, TP.HCM sẽ là nơi thử nghiệm rất tốt các chính sách thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định.

Ông Phan Văn Mãi: Kinh tế TP.HCM hướng tới mục tiêu 'bốn xanh'

100 CEO từ các quốc gia trên thế giới đã tề tựu tại TP.HCM để góp ý, hiến kế giúp chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh.

Tăng sức cạnh tranh cho khu vực kinh tế nông thôn

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1058/QĐ-TTg ngày 14/9/2023 phê duyệt Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác hướng tới tăng trưởng xanh

Nhật Bản có thế mạnh như chuyển đổi số, nông nghiệp xanh, tăng trưởng xanh... Mối quan hệ hợp tác song phương giữa Nhật Bản - Việt Nam sẽ tạo ra nhiều không gian hợp tác trong các lĩnh vực hai bên có nhu cầu.

Loạt giải pháp hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh tại Việt Nam

Cắt giảm thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư kinh doanh, tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho cả nhà đầu tư nước ngoài và trong nước… là một trong số giải pháp sắp tới để thu hút đầu tư cho các dự án về tăng trưởng xanh ở Việt Nam.